Diamond Lotus Quận 10 do Phúc Khang quy hoạch và phát triển đầu tư. Cùng Bất Động Sản Express khám phá toàn cảnh về Khu Căn hộ Xanh đạt chuẩn Hoa Kì tại Dự án Diamond Lotus Green World Bắc Hải.

LEED là một tiêu chuẩn quan trọng mà các công trình xây dựng ở Mỹ rất chú trọng để đạt được, vì khi được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn LEED, dự án đó sẽ được công nhận là Căn hộ Xanh đáng sống. Tại Việt Nam, Dự án Diamond Lotus Green World Quận 10 do Phúc Khang Corporation đầu tư đã tự hào đạt được tiêu chuẩn này, cùng với tiêu chuẩn LOTUS của VGBC (Việt Nam).

Dự án Diamond Lotus Quận 10

Dự án Diamond Lotus Quận 10 đạt tiêu chuẩn xanh chuẩn mực quốc tế

Sở hữu đồng thời 2 tiêu chuẩn đặc biệt, dự án được giới chuyên gia đánh giá rất cao, và được nhiều khách hàng quan tâm đến không gian sống dành sự chú ý đặc biệt.

LEED – Tiêu chuẩn Căn hộ Xanh – Tiêu chuẩn mới của cuộc sống hiện đại tại Diamond Lotus Quận 10

Diamond Lotus Quận 10 được đầu tư phát triển bởi Phúc Khang hiện đã không còn xa lạ với cư dân Sài Gòn. Qua hai dự án trước đó là Diamond Lotus Lake View và Diamond Lotus Riverside, Phúc Khang đã chứng minh được không gian sống đẳng cấp thiên về sinh thái và tiện ích của các dòng Diamond Lotus. Chính vì thế, khi Dự án Diamond Lotus Green World được giới thiệu vào cuối năm 2016 vừa qua, công trình đã ngay lập tức thiết lập cho mình lượng khách hàng quan tâm đông đảo.

Thuộc dòng Diamond Lotus cao cấp hướng đến cuộc sống Xanh, Green World Quận 10 cũng như những người anh em trước cũng được phát triển bởi Phúc Khang, được thiết kế quy hoạch tiêu chuẩn LEED của Hoa Kì. Đây là tiêu chuẩn để mới của cuộc sống hiện đại, để xác định công trình xây dựng ấy có thực sự là Căn hộ sống Xanh, thân thiện môi trường và tiết kiệm nhiên liệu hay không.

Có thể nói tại Việt Nam, ngoài dòng Diamond Lotus của Phúc Khang, không có dự án nào đạt được một cách chuẩn xác nhất tiêu chí LEED đến từ Mỹ, chưa kể đến tiêu chuẩn LOTUS của Việt Nam. Trước tình hình biến đổi khí hậu và môi sinh đang bị đe dọa nghiêm trọng trên toàn cầu như hiện nay, thì bước đầu tư của Phúc Khang rất đáng trân trọng, thể hiện được tính nhân văn trong cách hoạt động, và thể hiện được chiều sâu về tầm nhìn chiến lược cũng như sứ mệnh.

Dự án căn hộ Diamond Lotus Quận 10

Dự án căn hộ Diamond Lotus Quận 10 đạt tiêu chuẩn Leed xanh, thân thiện với môi trường

Với một đô thị lớn có tốc độ phát triển kinh tế xã hội vượt bậc như thành phố Hồ Chí Minh, thì việc Phúc Khang đầu tư vào các dự án Xanh (mới đây nhất là Diamond Lotus Green World) là một việc làm rất đáng hoan nghênh, rất cấp thiết trong bối cảnh hiện tại. Được đánh giá là dòng Diamond Lotus tiên phong trong xu hướng thiết kế cuộc sống xanh, đạt tiêu chuẩn Leadership in Enery and Environmental Design trực thuộc US. Green Building Council và Lotus (Hội đồng công trình Xanh Việt Nam – VGBC), Dự án Diamond Lotus Green World chắc chắn sẽ là công trình tốt nhất cung cấp cho cư dân Sài Gòn một không gian sống lý tưởng, hài hòa thiên nhiên, thân thiện môi trường.

Phân tích các tiêu chí Căn hộ Xanh mà Dự án Diamond Lotus Quận 10 đạt được:

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêu chí Xanh mà dự án đang triển khai, chúng tôi xin phân tích cụ thể các khía cạnh như sau:

– Về Cảnh quan Xanh: Dự án Diamond Lotus Green World được Phúc Khang triển khai trên trên quỹ đất rộng đế 10.85 ha tại Quận 10. Với diện tích đất rộng rãi như vậy, Green World đã có quy mô hơn hẳn 2 bậc tiền bối trước đó tại Quận Tân Phú và Quận 8. Điều này đồng nghĩa với việc, Green World sẽ sở hữu nhiều mảng xanh sinh thái hơn, với cảnh quanh được quy hoạch hoàn thiện giúp giảm nhiệt độ cho căn hộ, và thanh lọc thải trừ không khí ô nhiễm. Mật độ xây dựng tại nơi này rất thấp nên không gây cảm giác nóng bức, ngột ngạt.

– Về Năng lượng Xanh: Theo tiêu chuẩn LEED của Hoa Kì, Căn hộ xanh phải là Căn hộ được xây dựng, bố trí đầy đủ các thiết bị điện nước thông minh, giúp tiết kiệm năng lượng một cách tối đa, đảm bảo không gian thông thoáng. Cách này cũng góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường vì khi sử dụng lãng phí tài nguyên, tức là bạn đang trực tiếp tác động tiêu cực lên môi sinh.

Cuộc sống xanh tại diamond lotus quận 10

Cuộc sống xanh, hòa quyện với thiên nhiên tại dự án căn hộ Diamond Lotus quận 10

– Về Vật liệu Xanh: Tất cả các nguyên liệu, vật liệu được Phúc Khang sử dụng để kiến tạo nên Dự án Diamond Lotus Green World đều là vật liệu Xanh, có thể tái chế được và không độc hại với môi trường. Đây là tiêu chí quan trọng được quy định trong LEED.

– Về Không khí Xanh: Các căn hộ trong dự án được thiết kế theo không gian mở, với 90% diện tích tiếp xúc với thiên nhiên, đón được nắng gió trời nên khi sống tại Green World, bạn sẽ nhìn thấy được quang cảnh toàn thành phố Sài Gòn xinh đẹp thu nhỏ trong tầm mắt, đồng thời được hít thở khí trời tự nhiên nhất mà không lo ô nhiễm, vì Cảnh quan sinh thái với mảng xanh đạt chuẩn LEED đã là chiếc máy điều hòa, thanh lọc không khí hiệu quả nhất.

Ngoài các tiêu chí Xanh ấn tượng trên, Dự án Diamond Lotus Green World còn được đánh giá cao nhờ xây dựng được Văn hóa Xanh từ cộng đồng. Về tất cả những yếu tố này, bạn có thể tham khảo thêm các dự án thuộc dòng Diamond Lotus trước đó của Phúc Khang để có cái nhìn toàn diện nhất.

Một cuộc sống hạnh phúc đang chờ đón bạn tại Diamond Lotus Green World. Hãy là một trong những thành viên đầu tiên của Green World và tận hưởng môi trường sống lý tưởng đạt tiêu chuẩn quốc tế nhé!

Ngoài dự án Diamond Lotus Quận 10 thì một dự án khác tại khu vực phía nam Sài Gòn cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh đó chính là can ho kenton node.