Vấn đề về phong thủy và xem hướng nhà luôn được quan tâm lớn hiện nay. Trong đó đặc biệt là những trường hợp mua nhà, xây dựng nhà. Hơn nữa việc xem hướng nhà hợp sẽ giúp tích lũy tiền bạc và mang lại sự may mắn cho gia chủ. Vậy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu về vấn đề chọn hướng nhà theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh qua bài viết dưới đây nhé.

Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh là gì?

Trước hết, chúng ta phải hiểu Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh là gì trong phong thủy. Mỗi người sinh ra đều được một mệnh trạch trong phong thủy. Theo như bát quái và cửu cung. Đông tứ trạch sẽ tương ứng với số hóa: 1,3,4,9. Đối với Tây tứ mệnh sẽ là các số 2,6,7 và 8.

Bên cạnh đó, nếu là số 5 thì được chia thành như sau: nữ là 8 và nam là 2. Vậy từ đó, Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh sẽ được phân loại theo những mệnh như sau:

Đông tứ mệnh: quẻ Chấn ( hành Mộc ), quẻ Tốn ( Mộc ), quẻ Ly (Hỏa ), quẻ Khảm ( Thủy ).

Tây tứ mệnh: quẻ Càn ( Kim ), quẻ Khôn ( Thổ ), quẻ Cấn ( Thổ ), quẻ Đoài ( Kim ).

Cách xác định Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Tiếp theo, để xác định mình có thuộc với Đông Tứ Mệnh hay Tây tứ mệnh hay không cũng rất quan trọng. Bởi vì nó sẽ giúp ích trong việc lựa chọn và bố trí hướng nhà, vị trí phòng ngủ và những phòng trong căn nhà của mình.

Hiện nay có khá nhiều cách tính khác nhau để xác định một người thuộc với Đông tứ mệnh hay là Tây tứ mệnh. Tuy nhiên dưới đây sẽ là cách tính đơn giản và nhanh nhất. Đó là dựa vào tuổi của gia chủ. Cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh của gia chủ

Bước 2: Tiến hành công tất cả các hàng trong năm sinh. Tiếp tục

cộng liên tục tới khi còn một chữ số duy nhất. Ví dụ: 1998 = 1+9+9+8 = 27 = 2+7=9

Bước 3: Sau khi có kết quả, chúng ta chỉ cần so với giá trị theo quy định trong Đông tứ trạch là được. Đó là:

- Nam giới: 1, 2, 7, 8 thì thuộc Đông Tứ Mệnh, còn lại sẽ là

thuộc Tây Tứ Mệnh

- Nữ giới: 5, 6, 8, 9 thì thuộc Đông Tứ Mệnh, còn lại là thuộc

Tây Tứ Mệnh.

Như vậy, gia chủ có năm sinh

là 1998 và là nữ giới thì sẽ thuộc Đông tứ Mệnh. Tuy nhiên, nam và nữ có cùng năm

sinh nhưng vẫn có thể thuộc các mệnh các khác.

Hướng dẫn chọn hướng nhà theo cung mệnh

Tiếp theo, việc lựa chọn hướng nhà theo cung mệnh cũng vô cùng quan trọng. Các bạn chỉ cần dựa vào Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh sẽ chọn được một hướng tốt phù hợp. Hướng nhà và đất đai cùng được chia thành hai mệnh như vậy. Dưới đây sẽ là hướng nhà phù hợp theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh như sau:

Đông tứ mệnh

Những hướng nhà phù hợp sẽ là 4 hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc. Đối với những người thuộc quẻ Chấn, Tốn, Khảm và Ly thì nên xây dựng nhà theo các hướng Bắc, Nam, Đông Nam và Đông. Việc này sẽ giúp gia chủ có nhiều nguồn sinh khí tốt và mang lại sự hài hòa trong âm dương, ngũ hành. Từ đó, trong cuộc sống hay công việc cũng nhận được sự may mắn và tài lộc hơn.

Tuy nhiên, những người thuộc Đông tứ mệnh không nên xây theo hướng Tây trạch vì sẽ dẫn đến nhiều tai ương và điềm xấu. Đặc biệt kéo theo những dòng khi hưng: Họa hại, Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt mệnh.

Tây tứ mệnh

Những người thuộc mệnh này là các phi cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Hướng nhà phù hợp sẽ là Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng chính Tây. Nếu xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí tốt và nhận được nhiều sự may mắn hơn. Mặt khác, nếu như xây dựng khác hướng sẽ mang đến nhiều thiên tại và thiệt hại đến từ các hung tinh là Tuyệt mạng, Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh cùng với các chọn hướng nhà theo 2 mệnh này. Các bạn hãy lưu ý để mua nhà hay xây nhà sẽ mang lại nhiều sự may mắn hơn trong con đường công danh sự nghiệp và sức khỏe.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo những dự án đô thị cao cấp hiện nay để sở hữu những căn nhà không chỉ hợp phong thủy và còn được hưởng nhiều sự tiện ích đẳng cấp trong tương lai. Cụ thể thị trường bất động sản hiện nay đang nổi lên các dự án đẳng cấp như: The Metropole Thủ Thiêm, NovaWorld Hồ Tràm Bình Châu,...

Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản hiện nay cũng như những thông tin nóng hổi về những dự án đô thị có tiềm năng nhất. Còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

Địa chỉ: 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

Hotline: +84 24 39749350

+84 24 39749351

Email: batdongsanexpress@gmail.com

Website: www.batdongsanexpress.vn