Dự án căn hộ Grand Manhattan Novaland đảm bảo phòng cháy chữa cháy trong thiết kế thi công

Thời gian vừa qua, vấn đề phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư và căn hộ cao tầng đang là chủ đề được nhiều người dân quan tâm. Sự cố cháy nổ tại chung cư Carina Plaza tại quận 8, thành phố Hồ Chí Minh đã khiến không ít người lo sợ và quan ngại về mức độ an toàn của các khu chung cư được gắn mác có chất lượng cao cấp, đảm bảo về an ninh và an toàn cháy nổ.

Nắm bắt được nỗi lo sâu sắc của người dân, đặc biệt là những cư dân hiện đang sinh sống tại các dự án chung cư và ảnh hưởng đến thị trường bất động sản đối với sản phẩm căn hộ tại các chung cư tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Quận ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân quận 1 đã ra các văn bản quy định chặt chẽ về yêu cầu cháy nổ tại các chung cư, rà soát lại tất cả các dự án chung cư đã và đang xây dựng trên địa bàn quận 1 để kịp thời phát hiện, xử lý, khắc phục và làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan để đem đến cho người dân một cuộc sống an toàn nhất để an tâm sống và làm việc.

Dự án Grand Manhattan đang trong giai đoạn hoàn thiện

Dự án Grand Manhattan của tập đoàn Novaland là một trong những dự án đang được xây dựng trên địa bàn quận 1, cũng được Ủy ban nhân dân rà soát về quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cho toàn dự án. Sau quá trình rà soát, ra kết luận dự án này đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy mà Chính phủ và thành phố đưa ra. Vì vậy, dự án được tiếp tục xây dựng và được chào bán tháng 9 năm 2018

Trang bị đầy đủ về phòng cháy chữa cháy tại căn hộ Grand Manhattan

Ngoài việc trang bị đầy đủ hệ thống báo cháy, chữa cháy cho toàn bộ tòa nhà, các công tác kiểm soát và theo dõi tập trung trong diện tích của dự án Grand Manhattan đều được Novaland- chủ đầu tư dự án – chú trọng.

Đồng bộ hóa và tối ưu các công cụ và phương tiện phòng cháy chữa cháy tại tất cả các sản phẩm của dự án là điều quan trọng để ứng phó kịp thời và giảm bớt các sự cố về phòng cháy chữa cháy. Nhận thức được điều này cũng như kinh nghiệm trong xây dựng các hạng mục tương tự, Novaland đã đầu tư trang bị đầy đủ các công cụ phục vụ cho phòng cháy chữa cháy tại dự án căn hộ cao cấp Grand Manhattan, đáp ứng hoàn toàn các tiêu chuẩn về an toàn.

Hệ thống chuông báo, đèn báo đầy đủ tại dự án Grand Manhattan Novaland

Một số ví dụ về hệ thống báo cháy tiêu chuẩn được chủ đầu tư thiết kế và áp dụng vào các tòa chung cư cao tầng tại căn hộ Grand Manhattan Novaland là đầu báo cháy, nút ấn, chuông đèn báo cháy, hệ thống liên lạc hiện đại, hệ thống chữa cháy bằng nước, bình chữa cháy ở khắp các khu vực của tòa nhà, dễ dàng mang theo và sử dụng,… Ngoài ra, tòa nhà còn bố trí 2 phòng thoát hiểm khép kín với diện tích khoảng 60-70m2 và hệ thống thông gió riêng, giúp đảm bảo an toàn tối đa của cư dân khi có sự cố bất ngờ.

Tiện ích công cộng cũng là một bất cập tại hầu hết các dự án căn hộ, nhưng đối với Grand Manhattan thì đây lại là lợi thế

Bên cạnh vấn đề phòng cháy chữa cháy, nhiều chung cư tại hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang đối mặt với sự thiếu hụt tiện ích công cộng. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề bất cập tại các chung cư cao cấp được xây dựng bởi các chủ đầu tư danh tiếng Novaland như: Sunrise City trải dài 1km tại cửa ngõ Nam Sài Gòn; The Prince Residence tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Trỗi; Icon 56 đối diện trung tâm tài chính Quận 1, Grand Manhattan với 2 mặt tiền Cô Bắc, Cô Giang,… Đây đều là các dự án được xây dựng ở vị trí chiến lược, các tiện ích công cộng như bệnh viện, trường học, ngân hàng rất nhiều. Đặc biệt dự án Grand Manhattan rất gần chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ,…

Tiện ích tại căn hộ Grand Manhattan Novaland

Đặc biệt, chung cư cao cấp Grand Manhattan còn cung cấp cho cư dân hệ thống tiện ích cao cấp và đa dạng, phục vụ cho các hoạt động cộng đồng và cá nhân. Đó là bể bơi vô cực, một trong những điểm nhấn trong thiết kế tiện ích của dự án, cho phép người dùng chiêm ngưỡng quang cảnh khu đô thị từ trên cao, tận hưởng khoảng thời gian thư thái giữa không gian xanh tươi và thoáng đãng.

Với mục đích hướng tới xây dựng nên một cuộc sống lành mạnh và an toàn, chất lượng cuộc sống cao cấp nhất dành cho cư dân, Chủ đầu tư Novaland đã dành 49% diện tích để xây dựng công trình công cộng, khu vực sân chơi ngoài trời rộng thoáng, phòng tập gym đẳng cấp và khu trung tâm thương mại,…