Cung và cầu là hai yếu tố quyết định nên sự thành công một thị trường, nếu cung vượt cầu thì tình trạng suy giảm thị trường sẽ xảy ra và ngược lại.

Thị trường bất động sản cũng như bao thị trường luôn biến động không ngừng. Thị trường này được tạo ra dựa trên mối quan hệ cung cầu. Như các cụ ta có cấu “có cầu ắt sẽ có cung”, cung và cầu có mối quan hệ mật thiết và luôn tác độ.

1, Thị trường bất động sản tiềm năng Hội An

Hội An sở hữu vị trí địa lý và quan hệ liên vùng kinh tế. Thành phố Hội An là trọng tâm kinh tế của tỉnh Quảng Nam. Hội An có quan hệ mật thiết với thành phố Đà Nẵng – vừa là một thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh vừa là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Hơn nữa, Hội An còn sở hữu 7km đường biển dài với những tiềm lực về phát triển kinh tế vùng duyên hải ven biển và phát triển du lịch biển cũng như tiềm năng to lớn về phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Hội An còn được ban tặng những bãi biển đẹp, được xếp hạng cao trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới – điều này càng làm cho vị thế của Hội An được nâng tầm và sức hút của mảnh đất duyên dáng này chưa bao giờ giảm đối với các nhà đầu tư.

2, Cán cân cung cầu của bất động sản ven biển Đà Nẵng – Hội An trong năm nay

Nhu cầu sở hữu tăng cao: Cùng với sự phát triển kinh tế, đời sống và chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Cùng với sự đổi mới của các chương trình vay vốn mua nhà của chủ đầu tư là sự dư dả về kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy mà nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai cho riêng mình ngày một tăng.

Cầu tăng nhưng cung có hạn: Tại Hội An có khá nhiều dự án bất động sản nhưng số lượng dự án đáp ứng được nhu cầu từ phía thị trường thì không nhiều. Đa số khách hàng tại Hội An muốn tìm đến những dự án có view đẹp, hướng ra biển nhưng để chen chân vào hàng loạt các khu resort ven biển này không phải là một điều dễ dàng. Hầu như dọc các bờ biển của Hội An các biệt thự nghỉ dưỡng, các resort đều đã kín chỗ.

Chenh-lech-giua-cung-va-cau

Chênh lệch giữa cung và cầu

Chính những ưu thế về vị trí địa lí cũng như sự chênh lệch về cung cầu trọng thị trường đã tạo nên cơn sốt mang tên Hội An. Đây cũng được coi là cơ hội cũng như thách thức đối với những nhà đầu tư. Hàng loạt ông lớn đã quyết định rót vốn vào thị trường vô cùng hấp dẫn này bằng những dự án mang đẳng cấp quốc tế. Hàng loạt các dự án như Lakeside Hội An. Opal Ocean View, dự án Vinpearl Hội An đều được ưu ái được đặt tại Hội An. Trong đó dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Hội An đã và đang tạo được sức hút mạnh trong thị trường bất động sản. Vinpearl Hội An không chỉ được thiết kế sang trọng mà còn được đặt trong một môi trường sống xanh rợp bóng cây, cư dân sinh sống nơi đây vừa có không khi strong lành do môi trường sống xanh mang lại, vừa có thể ngắm cảnh biển và tắm biển bất cứ lúc nào bạn muốn. Thật tiện lợi phải không? Đây được đánh giá là một môi trường sống lý tưởng của những gia đình hiện đại. Khu biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Hội An hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An.

View-dep-tai-Vinpearl-Hoi-An

View đẹp tại Vinpearl Hội An

Việc chênh lệch cán cân đầu tư cung cầu cũng có lợi với những nhà đầu tư, nhà cho thuê như bạn. Nếu bạn đã và đang sở hữu một căn biệt thự nghỉ dưỡng ven biển thì quá tuyệt vời rồi. Với nhu cầu biệt thự nghỉ dưỡng ngày một tăng cao nhưu hiện nay bạn có thể thay đổi giá bán căn biệt thự nghỉ dưỡng bạn đang có lên hoặc tăng giá cho thuê lên. Dù thay đổi theo cách nào thì bạn luôn là người có lợi. Nhưng bên cạnh những lợi ích đó là những mặt tiêu cực ví dụ như do nhu cầu của người dân tăng cao, các nhà đầu tư lại đẩy giá lên quá cao, người dân không có khả năng thuê và mua. Lúc này tình trạng chững của thị trường bất động sản có thể xảy ra do cầu giảm và cung tăng.

Trên đây là một vài phân tích của mình về sự chênh lệch cán cân cung cầu tại thị trường bất động sản Hội An, hi vọng các bạn sẽ có những cái nhìn tổng quan và có những thay đổi phù hợp trong phương hướng đầu tư của bản thân. Chúc các bạn thành công.

XEM THÊM:

CÁCH ĐẦU TƯ SINH LỜI TRONG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

BIỆT THỰ NGHỈ DƯỢNG HỘI AN – SÂN CHƠI CHO NHỮNG NHÀ ĐẦU TƯ CẤP CAO