Chi phí xây phòng trọ 15m2 là bao nhiêu? - Nhu cầu về phòng trọ ngày càng tăng cao nhất là ở các thành phố lớn khi mà người lao động đổ về làm việc rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện mua nhà. Do đó, thuê nhà trọ là một lựa chọn phổ biến. Nhận thấy được sự cần thiết này, một số gia đình đã đầu tư kinh doanh nhà trọ nhằm tạo thu nhập ổn định. Để có thể kinh doanh phòng trọ, tất nhiên cần có phòng trọ. Một trong những mẫu nhà trọ được xây dựng nhiều nhất hiện nay là phòng trọ 15m2. Vậy chi phí xây phòng trọ 15m2 là bao nhiêu? Làm sao để tính được chi phí xây phòng trọ 15m2. Hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điều cần lưu ý khi xây phòng trọ 15m2

Xác đích mục đích sử dụng: Nhà trọ cấp 4 hay phòng trọ 15m2 thường cho công nhân viên, sinh viên, dân nhập cư thuê ... Cần chọn vị trí xây dựng gần khu lõi như trường học hoặc xí nghiệp.

Lập ngân sách là vô cùng quan trọng. Bạn phải đánh giá xem điều kiện tài chính hiện tại có cho phép bạn xây phòng trọ 15m2 hay không hay bạn phải cân nhắc vay tiền để xây dựng. Việc này sẽ giúp chuẩn bị chi phí xây phòng trọ 15m2 một cách tốt nhất để tránh những rủi ro về tài chính không đáng có.

Những điều cần lưu ý khi xây phòng trọ 15m2

Những điều cần lưu ý khi xây phòng trọ 15m2

Lập kế hoạch xây dựng: Việc lựa chọn và nghiên cứu mặt bằng đồng thời mua đất xây dựng ở đúng khu vực có nhu cầu thuê đang tăng nhanh và nguồn cung nhà trọ hiện hữu đang thiếu hụt có thể mang lại cho bạn lợi nhuận không chỉ trong ngắn hạn mà còn lâu dài. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi kinh doanh nhà trọ đó là diện tích đất dự định xây nhà trọ phải đủ rộng, đặc biệt là chiều rộng (tối thiểu 5m.), Tạo lối đi chung cho dãy nhà trọ để thu hút sự chú ý. lượng khách thuê ngày càng đông, trong khi chiều dài phải vừa đủ để xây dãy trọ liên tiếp để tiện quản lý.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây phòng trọ 15m2

Việc tính toán chi phí xây phòng trọ 15m2 sao phù phù hợp với điều kiện sẽ hỗ trợ gia chủ tiết kiệm chi phí nhất và tạo điều kiện xây dựng tốt nhất. Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng phòng trọ:

Đối tượng thuê

Người cho thuê phòng trọ 15m2 phải xác định đối tượng mục tiêu là ai. Nếu bạn là sinh viên hoặc người đi làm chưa có kinh nghiệm.Phòng trọ không cần phải xa hoa. Tuy nhiên, nếu người đó là nhân viên văn phòng với mức lương ổn định. Vậy thì việc xây dựng một khu trọ cao cấp cũng có thể mang lại lợi nhuận cùng với thu hút được nhiều khách hàng hơn. Vì vậy, chi phí xây phòng trọ 15m2 còn được dựa trên đối tượng người thuê mà chủ đầu tư hướng đến.

Thiết kế xây phòng trọ 15m2

Mọi người đều nghĩ rằng thiết kế hay cấu trúc của một căn phòng trọ 15m2 sẽ rất đơn giản. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và bàn tay, khối óc điêu luyện của các kiến ​​trúc sư, các mẫu phòng trọ 15m2 ngày càng phát triển đa dạng. Các mẫu thiết kế phòng trọ 15m2 hiện nay bao gồm phòng trọ 15m2 có gác lửng, phòng trọ 15m2 mái tôn,…. Tất cả các phong cách này chắc chắn sẽ có giá khác nhau. Từ đó căn cứ vào sở thích của chủ đầu tư mà xác định được chi phí xây dựng chính xác nhất.

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây phòng trọ 15m2

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây phòng trọ 15m2

Diện tích đất xây dựng

Toàn bộ diện tích đất xây dựng bao gồm cả phần mái và sân quyết định chi phí xây dựng phòng trọ 15m2. Chi phí của từng hạng mục có thể được ước tính khi đã xác định được diện tích đất xây dựng.

Đây là một nhân tố quan trọng của ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng phòng trọ 15m2. Sắt, thép, đá và cát là những vật liệu xây dựng quan trọng mà bất cứ công trình não cũng cần có.

Vị trí xây dựng nhà trọ

Nếu vị trí ở vùng ven trung tâm thành phố. Việc chọn xây phòng trọ cao cấp hoặc xây phòng trọ 2 hay 3 tầng không hợp lý. Bởi vốn đầu tư quá nhiều, và thời gian thu hồi vốn khá lâu. Có thể nói rằng trung bình để thu hồi chi phí xây nhà trọ, chủ đầu tư cần phải mất 2 - 3 năm. Nhưng với những dãy nhà trọ vùng ven, giá cho thuê không cao. Nếu đầu tư xây nhà trọ cao cấp sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh rất nhiều. Vì thế với vùng ven, phòng trọ mới xây giá rẻ là hợp lý.

Giá cả vật liệu xây dựng

Giá thành của các mặt hàng này thay đổi tùy theo thời điểm và khu vực. Trước khi lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng, hãy cân nhắc kỹ lưỡng về chất lượng và giá cả để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Do số lượng vật tư yêu cầu trong xây dựng là rất lớn nên việc mua vật tư với chi phí thấp có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều.

Phụ thuộc vào phương án tự xây hay sử dụng dịch vụ trọn gói

Không nghi ngờ gì nữa, hầu hết những ai có ý định xây dựng phòng trọ hay kinh doanh phòng trọ đều lo ngại về điều này. Nên tự thiết kế nhà trọ trọn gói, tự thuê nhân công, tự mua vật tư hay thuê đơn vị thi công?

Để tiết kiệm chi phí xây phòng trọ 15m2, theo kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi. Bạn nên đi với một công ty xây nhà trọn gói. Vì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng bằng cách tiết kiệm không gian và thời gian. Và, quan trọng nhất, họ sẽ mang đến cho bạn một chỗ ở xinh xắn đáp ứng nhu cầu của bạn.

Lựa chọn đơn vị thi công

Cùng với tốc độ phát triển nhu cầu thuê phòng trọ 15m2 ngày càng tăng, ngày nay các dịch vụ xây dựng mọc lên như nấm. Chi phí của mỗi đơn vị xây dựng sẽ khác nhau. Chủ phòng trọ 15m2 cần tham khảo kỹ lưỡng về giá cả để đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất, đảm bảo tiết kiệm chi phí và mang đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao nhất.

Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 đơn giản

Chi phí bình quan xây dựng phòng trọ 15m2

Có 2 cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 cực kỳ đơn giản dành cho chủ đầu tư.

Cách 1: Giá thành xây dựng xây phòng trọ 15m2 không bao gồm chi phí vật liệu, thiết bị xây dựng

- Chi phí xây nhà trọ 15m2 không có gác xép (gác lửng) dao động từ 750.000 - 1.100.000 đồng / m2.

- Chi phí xây nhà trọ 15m2 có gác xép dao động từ 1.050.000 - 1.400.000 đồng / m2.

- Chi phí xây nhà trọ 15m2 thông thường dao động từ 1.300.000 - 1.500.000 đồng / m2.

Cách 1: Giá thành xây dựng xây phòng trọ 15m2 bao gồm chi phí vật liệu, thiết bị xây dựng

- Đơn giá xây phòng trọ 15m2 không có gác xép dao động từ 2.500.000 - 3.100.000 đồng / m2.

- Đơn giá xây phòng trọ 15m2 có gác xép dao động từ 3.400.000 - 4.200.000 đồng / m2.

- Đơn giá xây phòng trọ 15m2 đổ tấm dao động từ 3.600.000 - 4.500.000 đ / m2.

Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 đơn giản

Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 đơn giản

Ngoài chi phí xây dựng cơ bản, để có thể sử dụng một phòng trọ 15m2 cần phải hoàn thiện các tiện ích như lát gạch, hệ thống đèn, điện, nước,... Đây được gọi là chi phí hoàn thiện.

Giai đoạn hoàn thiện nhà trọ bao gồm việc lát gạch lát nền, ốp tường, lắp đặt hệ thống đèn, quạt, điều hòa, lắp đặt bồn rửa, tủ, vòi nước cũng như dọn dẹp và bàn giao. Chi phí xây dựng sẽ được quyết định bởi sự lựa chọn của chủ đầu tư. Tốt nhất, các chủ đầu tư nên chọn đồ nội thất có tính năng và giá cả phù hợp với đối tượng mà phòng trọ hướng đến.

Công thức tính chi phí xây dựng phòng trọ 15m2

Chi phí xây phòng trọ chịu ảnh hưởng nhiều từ khu vực xây dựng. Việc xác định diện tích phù hợp sẽ hỗ trợ cho việc xác định đơn giá xây dựng phù hợp. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn những thông tin này trong trường hợp này. Mặt khác, việc nắm được cách tính sau đây có thể hỗ trợ bạn trong việc tự dự toán chi phí cho công trình của mình, tránh những sai sót cho đơn vị thực hiện. Như vậy sẽ dùng công thức sau để tính giá thành xây phòng trọ 15m2: Tổng diện tích nhân với đơn giá xây dựng.

Trong đó, diện tích sẽ bao gồm diện tích nền + diện tích từng hạng mục đi kèm,

- Diện tích của móng cọc ước tính bằng 20% ​​diện tích mặt bằng.

- Phần móng của xà nhà sẽ được tính bằng 50% diện tích móng.

- Diện tích của cầu thang được xác định bằng một trăm phần trăm tổng diện tích của mặt đất.

- Tùy thuộc vào loại mái, diện tích mái sẽ được ước tính bằng 30-70 phần trăm diện tích mặt đất. - Mái tôn, mái bằng hay mái ngói đều là những lựa chọn.

- Tất cả các ô trống trong nhà được tính bằng 50% diện tích sàn nếu diện tích ô trống lớn hơn 8m2 và 100% diện tích sàn nếu diện tích nhỏ hơn 8m2.

Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 đơn giản

Cách tính chi phí xây phòng trọ 15m2 đơn giản

Thiết kế phòng trọ 15m2 để giảm thiểu chi phí xây dựng

Phòng trọ có diện tích 15m2 thường lý tưởng cho những khách hàng là học sinh, sinh viên hoặc những người đi làm nhưng chưa có gia đình. Bởi vì căn phòng tương đối nhỏ, sẽ không có một nơi riêng biệt để tạo ra nhiều không gian sống, như trong những căn phòng lớn hơn. Do đó, mọi thứ phải được sắp xếp hợp lý để tối đa được không gian sử dụng nhất có thể.

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế phòng trọ 15m2 phong cách, tiện nghi, phù hợp với đa số nhu cầu của khách thuê. Đồng thời, chi phí xây dựng phòng trọ 15m2 sẽ giảm thiểu được đáng kể.

Thiết kế gác xép hoặc gác lửng để mở rộng diện tích không gian

Đối với những căn phòng có diện tích hạn chế, gác xép hoặc gác lửng luôn là lựa chọn tốt để giúp mở rộng không gian sống và diện tích sử dụng dựa trên chiều cao, giúp người thuê có thêm nơi ở. Thậm chí, phòng trọ 15m2 có thể ở được 2-3 người nhờ thiết kế gác xép hoặc gác lửng.

Chọn đồ trang trí phù hợp

Vì diện tích nhà trọ rất nhỏ nên việc trang trí nội thất phải mang tính sáng tạo cao. Tránh trang trí và sắp xếp quá nhiều đồ đạc khiến không gian có vẻ chật chội và ngột ngạt. Trên thực tế, khu vực này không phải là vấn đề lớn. Nếu bạn biết cách sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp và hợp lý, không gian sẽ trông rộng và thoáng hơn.

Sử dụng phụ kiện để làm mới không gian

Bạn có thể khéo léo sử dụng những phụ kiện trang trí hợp lý như bóng đèn, tấm gương lớn và cao để đánh lừa tầm nhìn của khách hàng, khiến căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Hy vọng những thông tin BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS chia sẻ trên có thể giúp những ai đang có dự định kinh doanh phòng trọ có thể hình dung rõ hơn về chi phí xây dựng phòng trọ 15m2.