Cầu Thủ Thiêm 3 kết nối từ Khu Đô Thị Mới Thủ Thiêm Quận 2 sang Quận 4 TP Hồ Chí Minh. Dự kiến ngay sau thị xây dựng và hoàn thành xong cầu thủ thiêm 2 thì UBND Thành Phố sẽ tiến hành phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp, nhà thầu tiến hành khởi công xây dựng cầu thủ thiêm 3.

Sẽ sớm khởi công xây dựng dự án cầu thủ thiêm 3

Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang ngày một hoàn thiện với vô vàn công trình trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại, các căn hộ nhà ở cao cấp, khách sạn nghỉ dưỡng, công trình tiện ích công cộng…Đi kèm với sự phát triển đó là yêu cầu đổi mới, xây dựng thêm nhằm nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông. Theo kế hoạch, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được xây dựng với một hầm chui và 5 cây cầu. Cây cầu Thủ Thiêm 3 sẽ là dự án tiếp theo được xây dựng.

cau-thu-thiem-3

Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ bắc từ khu vực cảng Khánh Hội quận 4 sang khu đô thị Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 3, mở ra triển vọng phát triển mới cho khu đô thị mới Thủ Thiêm:

Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ được xây dựng bắt đầu từ quận 4 khúc đường Tôn Đản, đi qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến Cảng Nhà Rồng- Khánh Hội ( thuộc sông Sài Gòn), vượt qua sông Sài Gòn để đến với khu đô thị mới Thủ Thiêm thuộc quận 2. Cầu Thủ Thiêm 3 sẽ được nghiên cứu xây dựng bởi hai công ty tư nhân. Có thể nhận định vị trí mà cầu Thủ Thiêm 3 tọa lạc là một ví trí khá đẹp, một vị trí gần ngay trung tâm thành phố, không những thuận tiện cho việc đi lại mà hứa hẹn sẽ là biểu tượng mới về một kiến trúc Sài Gòn xinh đẹp.

Cầu Thủ Thiêm 3 nằm trong chuỗi xây dựng và nâng cấp chất lượng hạ tầng giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự án này gồm 5 cây cầu và một hầm chui với chức năng kết nối giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm với các khu vực trung tâm khác của thành phố. Tính đến nay, cây cầu Thủ Thiêm 1 kết nối với quận 1 đã được đưa vào sử dụng, cầu Thủ Thiêm 2 cũng đang được khởi công và dự kiến thông xe vào ngày 30-4 năm 2018. Trong tương lai, cầu Thủ Thiêm 4 kết nối quận 7 với khu đô thị cũng sẽ được xây dựng với vốn đầu tư lên đến 5.200 tỷ đồng.

Việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 đã tạo nên một bước phát triển mới cho sự đô thị hóa của việc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm. Bạn biết gì về dự án quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm?

Khu đô thị mới Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn, view nhìn về trung tâm quận 1 với tổng quy mô diện tích lên đến 657ha. Khu đô thị này sẽ được quy hoạch thành một trung tâm mới, hiện đại, hoa lệ của thành phố Hồ Chí Minh với chức năng chính sẽ là sự tập trung của các công trình: trung tâm tài chính, trung tâm thương mại, dịch vụ cao cấp, khu văn hóa, giải trí, nghỉ ngơi cao cấp.

Theo quy hoạch, dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ thuộc địa bàn của các phường là Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông, Bình An, Bình Khánh.

Khu trung tâm đô thị Thủ Thiêm sẽ được chia thành năm khu vực, gọi là khu vực lõi trung tâm bao gồm: khu dân cư ở phía Bắc, khu dân cư dọc đại lộ Mai Chí Thọ, khu dân cư ở phía Nam, khu dân cư khu Đông.

quy-hoach-khu-do-thi-moi-thu-thiem

Sơ đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

– Khu chức năng 1 là một nửa phía Bắc của lõi trung tâm với sự tập trung của các công trình thương mại, dịch vụ, đa chức năng mật độ cao. Ở khu vực đại lộ vòng cung và quảng trường trung tâm, các tòa nhà cao nhất sẽ được xây dựng ở đây, và sẽ thấp dần theo hướng hồ trung tâm, sông Sài Gòn. Các công trình nổi bật ở khu 1 có thể kể đến là: nhà bảo tàng, nhà hát giao hưởng, trung tâm thông tin quy hoạch.

– Khu chức năng 2 nổi bật với tòa tháp cao tầng 86 tầng, biểu tượng của khu đô thị. Tòa nhà cao tầng vượt qua số tầng của tòa Bitexco, sẽ là tòa nhà cao nhất tại Việt Nam. Khu 2 nằm phía Nam lõi trung tâm với các công trình thương mại, dân cưThủ Thiêm Eco Smart City, thể thao, giải trí tập trung ở mật độ cao. Ở khu vực này cũng có các công trình : hành chính địa phương quan trọng, khu phức hợp tiện ích, sân vận động hiện đại.

– Khu chức năng 3 là khu dân cư hỗn hợp nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1. trung tâm thương mại được xây dựng tập trung cao tại đại lộ Vòng Cung. Khu dân cư hỗn cư hỗn hợp mật độ thấp hơn sẽ được xây dựng tại hồ trung tâm, chạy dọc theo bờ sông Sài Gòn. Một vài công trình điểm nhấn là: trường học hiện đại, bảo tàng.

– Khu chức năng 4: nằm ở phía Bắc khu đô thị mới Thủ Thiêm, là khu dân cư hỗn hợp mật độ cao. Các trung tâm sẽ tập trung tại đại lộ Đông Tây, khu chức năng dân cư thấp tập trung dọc sông Sài Gòn, rạch Cá Trê. Trung tâm sinh hoạt công cộng, cơ quan hành chính địa phương, trạm cấp nhiên liệu.

– Khu vực chức năng 5: khu dân cư mật độ thấp xây dựng tại phía nam đại lộ Đông Tây, khu công trình xây dựng tập trung phía Bắc đại lộ Đông Tây.

Điều ấn tượng hơn, ở khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ xây dựng quảng trường đi bộ, nơi đây sẽ kết nối ngay đến phố đi bộ Nguyễn Huệ bằng cây cầu băng qua bờ sông Sài Gòn êm đềm.

Có thể thấy các dự án công trình đang ngày một hoàn thiện trong tiến trình quy hoạch của khu đô thị mới Thủ Thiêm trong đó có cầu Thủ Thiêm 3. Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là điểm sáng mới, trung tâm mới, đưa sự phát triển của thành phố lên một tầm cao mới.

>>>>>>>Xem thêm:Cầu thủ thiêm 2 khu đô thị mới thủ thiêm quận 2