Người xưa có câu có thờ có kiêng, có kiêng có lành. Chính vì vậy, ngày nay, mọi người sẽ thường thờ những vị Thần, Phật ở trong nhà để mang lại may mắn và tài lộc. Trong đó, Phật Di Lặc cũng được thờ và cầu phúc rất nhiều. Vậy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu về cách thờ cúng Phật Di Lặc qua bài viết dưới đây.

Mệnh hợp để thờ cúng Phật Di Lặc

Mệnh hợp để thờ cúng phật di lặc

Tượng Phật Di Lặc hiện nay sẽ được làm từ đất sét 100 %. Đây sẽ là tượng Phật mang mệnh Thổ. Chính vì vậy, những gia chủ có mệnh thổ đều có thể sử dụng Phật và thờ cũng được. Gia đình sẽ có được sự may mắn, bình an và thịnh vượng.

Để tìm hiểu kỹ hơn mệnh của mình có hợp để thờ cúng Phật Di Lặc hay không, dưới đây sẽ là danh sách mạnh hợp như sau:

- Năm sinh 1930 - Gia chủ tuổi Canh Ngọ

- Năm sinh 1931 - Gia chủ tuổi Tân Mùi

- Năm sinh 1938 Gia chủ tuổi Mậu Dần

- Năm sinh 1939 - Gia chủ tuổi Kỷ Mão

- Năm sinh 1946 - Gia chủ tuổi Bính Tuất

- Năm sinh 1947 - Gia chủ tuổi Đinh Hợi

- Năm sinh 1960 - Gia chủ tuổi Canh Tý

- Năm sinh 1961 - Gia chủ tuổi Tân Sửu

- Năm sinh 1968 - Gia chủ tuổi Mậu Thân

- Năm sinh 1969 - Gia chủ tuổi Kỷ Dậu

- Năm sinh 1976 - Gia chủ tuổi Bính Thìn

- Năm sinh 1977 - Gia chủ tuổi Đinh Tỵ

- Năm sinh 1990 - Gia chủ tuổi Canh Ngọ

- Năm sinh 1991 - Gia chủ tuổi Tân Mùi

Cách thỉnh Phật Di Lặc về nhà cần làm những gì?

Cách thỉnh phật di lặc về nhà cần làm những gì?

Theo quan điểm của Phật giáo, việc thỉnh Phật Di Lặc sẽ dựa vào tâm và lòng thành. Điều này cũng quyết định việc ra chủ lựa chọn vị trí nào tôn quý nhất thiêng liêng nhất để có thể đặt tượng Phật. Ngoài ra, để có thể yên tâm hơn, gia chủ nên làm lễ khai quang hay còn gọi là lễ thỉnh Phật về nhà. Đó chính là:

- Gia chủ hãy nhờ nhà sư thầy tu tại gia đã có kinh nghiệm trong việc thờ cúng. Điều này sẽ giúp để lựa chọn được giờ tốt làm lễ khai quang điểm nhãn và điểm chú cho tượng Phật.

- Khi tượng Phật Di Lặc ở chùa, gia chủ cần chuẩn bị một bàn thờ cũng như vị trí đắc địa để có thể đặt được tượng

- Sau khi tới nhà sư đã làm lễ thỉnh Phật về nhà, gia chủ hãy lựa chọn ngày tốt để có thể làm lễ an vị cho Phật.

- Sau khi tỉnh ngày và đưa ngày về nhà, chủ nhà nên lựa chọn hướng đông để ngày có thể quay mặt ra. Bởi vì hướng Đông là hướng trời mọc, hướng này là Đức Phật đã chọn để thiền định giác ngộ.

Cách thờ cúng Phật Di Lặc hợp phong thuỷ

Cách thờ cúng phật di lặc hợp phong thuỷ

Việc thỉnh tượng Phật Di Lặc rất quan trọng và ảnh hưởng túi phong thủy cũng như tài lộc. Đây cũng là cách để ra chủ có thể an tâm hơn trong con đường sự nghiệp và công việc trong cuộc sống.

Hơn nữa, cách thờ cúng tượng Phật Di Lặc trong gia đình sẽ cần chú ý một số điều để đúng với phong thủy hơn. Vấn đề này cũng được lưu ý rất nhiều và quan tâm hàng đầu. Dưới đây sẽ là những lưu ý để gia chủ có thể thờ cúng tượng Phật theo phong thủy là đúng với lễ nghi.

Cụ thể như sau:

- Không được đặt tượng Phật ở những nơi u ám tối tăm. Bởi vì những nơi như vậy sẽ làm mất đi ý nghĩa linh thiêng của thờ cúng và làm sự trang trọng

- Không được đặt tượng Phật ở hướng ngược với hướng chính của ngôi nhà

- Không nên đặt ngày tiếp xúc trực tiếp với nền đất. Chủ nhà nên đặt trên bàn thờ hoặc ở những vật dụng có độ cao tương đối

- Thường xuyên vệ sinh lau chùi để ngày không bị dính bụi bẩn

- Không được đặt tượng Phật ở những cung xấu như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại hay Ngũ Quỷ

- Không nên cùng các loại đồ ăn mặn. Bởi vì Phật Di Lặc là người của Phật nên hãy cúng đồ chay. Hơn nữa, đồ cũng không nên cầu kỳ mà vẫn đảm bảo được sự sạch sẽ và chỉnh chu

- Sử dụng hoa tươi ví dụ như những loại hoa cúc, hoa hồng. Hãy lựa chọn những loại hoa có màu vàng và đỏ. Bởi vì hai màu này sẽ là sự tượng trưng cho nhà Phật

- Không nên đặt tượng Phật ở những nơi riêng tư như phòng đọc sách, phòng làm việc và phòng ngủ. Bởi vì nó sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng

- Không nên đặt Tượng Phật ở trong tủ hộp kín hay cái sách. Những vị trí này sẽ thường gây lên những điều không tốt, không may mắn và xui xẻo

- Không nên đặt tượng Phật ở những nơi như nhà vệ sinh hay phòng ăn

Thờ cúng tượng phật di lặc

Nhìn chung, để thờ cúng tượng Phật, mọi người nên chú trọng về vị trí, đồ thờ cúng. Bởi vì vị trí sẽ quyết định được sự may mắn Và đúng phong thủy đối với tượng Phật mà mình thờ. Hơn nữa, hãy tìm hiểu kỹ về những loại đồ chay, đồ cũng phù hợp nhất.

Đặc biệt để có thể thờ cũng được Phật Di Lặc ở vị trí tốt hướng tốt, mọi người nên lựa chọn môi trường sống thuận lợi. Đặc biệt là lựa chọn những ngôi nhà có địa thế tốt và mang lại sự tiện ích tao. Những điều này sẽ kết hợp với việc thờ cúng có tâm, gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc vạn sự may mắn hơn trong cuộc sống.

Vậy để xem thêm nhiều căn nhà đẹp, dự án tốt và hướng phong thủy hợp, mọi người hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

Địa chỉ: 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

Hotline: +84 24 39749350

+84 24 39749351

Email: batdongsanexpress@gmail.com

Website: www.batdongsanexpress.vn