Với những người kinh doanh thì việc lập bàn thờ Thần Tài khá quan trọng. Bàn thờ Thần Tài có ỹ nghĩa cầu sự tài lộc và may mắn đến với công việc kinh doanh bán hàng của mình. Tuy nhiên lại có rất nhiều người chưa biết cách sắp xếp bàn thờ thần tài. Hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lập bàn thờ Thần tài có ý nghĩa gì?

Lập bàn thờ thần tài có ý nghĩa gì?

Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên giới. Sau một lần uống rượu say đã vô tình lạc xuống trần gian, đầu va vào đá nên bị mất trí nhớ và không nhớ được mình là ai.

Rồi ông đi lang thang khắp nơi ăn xin. Bất lì một nơi nào ông đi qua thì chỗ đó sẽ làm ăn buôn bán phát đạt, khách vào nườm nượp, tiền vào như nước gia chủ phát tài phát lộc.

Bởi thế mà mọi người luôn tin rằng việc thờ cúng ông Thần Tài tại nhà hay cửa hàng,.. sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công trong việc làm ăn kinh doanh.

Hàng năm, người dân sẽ tổ chức lễ vía Thần Tài vào ngày 10 Tết - ngày mà mọi người coi rằng đây là ngày mà ông Thần Tài nhớ lại và bay về trời.

Vị trí đặt bàn thần tài

Vị trí đặt bàn thờ

Nếu như bàn thờ tổ tiên thường được đặt trên cao thì với bàn thờ ông Thần Tài thường được đặt dưới đất hoặc trong góc nhà. Và thường nhất là ở ngay cửa ra vào cửa hàng, quán xá để đón được nhiều tài lộc nhất.

Không nên để bàn thờ Thần Tài ở chỗ góc khuất của ngôi nhà hoặc cửa hàng vì như thế sẽ ông Thần Tài sẽ không đón được nhiều tài lộc và may mắn đến cho gia đình.

Nên để bàn thờ ở nói có nhiều ánh sáng, sáng sủa, thoáng đãng còn nếu đặt trong nơi tối thì phải có thêm đèn.

Bàn thờ nên được dựa vào tường hoặc chỗ chắc chắn thì mới tụ được tài. Tránh đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, nhà bếp, thùng rác hay trước gương,... để tránh thu hút những điều xấu.

Ngoài ra, bàn thờ cũng có thể đặt ở nơi hợp phong thủy với chủ nhà hoặc nơi đón dòng năng lượng tích cực dồi dào của ngôi nhà.

Hai địa điểm có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân.

Cần có những gì để tạo nên một bán thần tài hoàn chỉnh

Bàn thờ thần tài hoàn chỉnh

Bàn thờ thần tài hoàn chỉnh

Một bàn thờ Thần Tài cần có

Bài vị

Bài vị sẽ để ở phía trong cùng đằng sau tượng Thần Tài và Ông Địa. Bài vị được dán trên vách phía trong của bàn thờ.

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Người Việt Nam thường lập bàn thờ chung Thần Tài và Ông Địa. Do đó mà bàn thờ Thần Tài sẽ có hai bức tượng ông Thần Tài và ông Địa được làm bằng gốm sứ.

Ông Thần Tài sẽ được đặt ở bên trái còn Ông Địa sẽ ở bên phải.

Chú ý, sau khi thỉnh Thần Tài, Ông Địa cần dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ.

Bát hương

Bát hương thờ Thần Tài sẽ được đặt ở chính giữa. Và thường đây sẽ là vị trí cố định dành cho bát hương. Để tránh bị xô dịch trong quá trình lau dọn hay sắp xếp bàn thờ thì người ta thường dán cố định bát hương lại.

Tuy nhiên trước khi đặt cố định vị trí bát hương, cần rửa bát hương sạch sẽ sau đó dùng rượu gừng để tẩy uế.

Sau đó mới cho cốt vào bên trong bát hương. Cốt bát hương có thể bao gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước

Người ta thường để một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy ở giữa Thần Tài và Ông Địa. Theo quan niệm dân gian, ba hũ này không cần thay thường xuyên mà để đến cuối năm.

Cách sắp xếp bàn thờ thần tài

Lọ hoa và đĩa hoa quả

Hoa cắm trên bàn thờ thần tài nên là hoa tươi, không nên cắm hoa giả. Tuyệt đối không cắm hoa khô, hoa kéo như thế sẽ thể hiện chúng ta không tôn trọng các vị thần linh.

Nên chọn những hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền, …. và nên thường xuyên thay hoa khi thấy hoa có dấu hiệu héo.

Một đĩa hoa quả nên có 5 loại hoa quả khác nhau.

Nên thắp hương bàn thờ Thần Tài hàng ngày nhưng không nhất thiết phải thay đĩa hoa quả thường xuyên.

Chén nước

Bạn có thể dễ dàng mua được 5 chén nước xếp trên khay hình chữ Nhất ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Gia chủ có thể bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho ngũ phương , và cũng là tượng trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền nên được đặt bên trái bát nhang. Mỗi khi thắp hương vào buổi sáng nên quay cóc ngậm tiền ra phía đường để đón lộc. Còn đến tối thì nên quay ông Cóc vào nhà để giữ lộc trong nhà và tránh làm mất mát tiền bạc.

Ngoài ra còn có thêm tô sứ đựng nước đầy nước và cánh hoa tươi hoặc Phật Di Lặc.

Hơn nữa, để biết thêm thông tin chi tiết về các công thức khác hoặc thông tin về bất động sản hiện nay hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

+84 24 39749350

+84 24 39749351

www.batdongsanexpress.vn