Cách chơi chứng khoán mang lại hiệu quả cao sinh lời “cực khủng”. Để có thể mang lại hiệu quả sinh lợi cao, trước tiên mọi người cần biết về những kiến thức cơ bản về chứng khoán. Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây của BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán


Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

Đầu tiên, mọi người cần biết về cách mở tài khoản chứng khoán. Vậy mở tài khoản ở đâu? Hiện nay đa số mọi người sẽ mở chứng khoán online để mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Chỉ còn một chiếc điện thoại thông minh và kết nối internet, mọi người dễ dàng thực hiện những giao dịch mua bán chứng khoán thành công.

Mọi người có thể tham khảo một số địa chỉ để mở tài khoản chứng khoán như sau:

- Chứng khoán Vietcombank: VCBS

- Chứng khoán SSI: SSI

- Chứng khoán MB: MBS

- Chứng khoán Rồng Việt: VDSC

Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu đầu tư chứng khoán?

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư chứng khoán luôn là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu chơi. Tiền để đầu tư chứng khoán chưa bao giờ là giới hạn. Mọi người chỉ còn có 200.000 đồng vẫn có thể đầu tư vào cổ phiếu.

Tuy nhiên cần phải học cách chơi chứng khoán cơ bản nhất để đầu tư có lợi nhất. Sau khi nắm được những kỹ năng và kiến thức cơ bản về chứng khoán, mọi người có thể mạnh dạn đầu tư nhiều tiền hơn vào thị trường này.

Đặc biệt mức phí để giao dịch và đầu tư chứng khoán sẽ tùy thuộc vào mỗi công ty mà bạn mở tài khoản. Tuy nhiên mức phí sẽ thường nằm từ khoảng 0.15% cho đến 0.5% trên mỗi giao dịch.

Chuẩn bị tiền trước khi chơi chứng khoán


Những mẹo cần biết trước khi mua bán cổ phiếu để sinh lời

Tất cả các sàn giao dịch chứng khoán đều có thời gian làm việc cố định? Bạn cần theo dõi đúng thời gian này để nắm bắt được chính xác nhất. Cụ thể như sau:

Sàn mở cửa trong thời gian nào?

Thời gian làm việc sẽ dựa vào thời gian hành chính đó là giao dịch từ thứ hai đến thứ sáu. Tất cả sẽ trừ những ngày lễ tết theo quy định chung. Mỗi ngày sẽ có hai phiên giao dịch đó là phiên sáng và phiên chiều.

Phiên giao dịch buổi sáng sẽ khớp lệnh định kỳ từ 9h00’ – 9h15’ và khớp lệnh liên tục trong 9h15’ – 11h30’. Đối với phiên giao dịch buổi chiều, khớp lệnh định kỳ sẽ từ 14h30’ – 14h45’ và khớp lệnh liên tục (13h00’ – 14h30’.

Tuy nhiên cần lưu ý là khớp định kỳ và khớp lệnh liên tục sẽ có những nguyên tắc khác nhau. Đây đều là nguyên tắc ảnh hưởng tới cách chơi chứng khoán. Mọi người cần tìm hiểu chi tiết hơn về những nguyên tắc này.

Có những loại lệnh nào được sử dụng khi mua/bán?

Trên thị trường chứng khoán hiện nay sẽ có rất nhiều lệnh mua và bán khác nhau. Thông thường sẽ là ba lệnh là ATO, ATC và LO. Đây đều là những lệnh để sử dụng phổ biến và phù hợp với những ai mới bắt đầu chơi chứng khoán.

Ngoài ra, sẽ phát sinh thêm những bệnh như MP, MTL, MOK,… Các lệnh này sẽ xuất hiện trong khung giờ khớp lệnh liên tục. Thông thường sẽ là những lệnh thị trường là những bán theo giá thị trường hoặc mua theo giá thị trường.

Mẹo mua bán cổ phiếu sinh lời


Khi nào bạn nên mua 1 cổ phiếu?

Vậy khi nào thì nên mua cổ phiếu? Thông thường việc mua cổ phiếu sẽ không dựa vào một quy tắc cụ thể nào. Sau khi nắm bắt được những kiến thức cơ bản để chứng khoán, mọi người hoàn toàn có thể tìm mua và tự tin đầu tư.

Thông thường, những nhà đầu tư chứng khoán hiện nay sẽ thường tìm đến việc phân tích kỹ thuật. Đặc biệt là các con số và thống kê liên quan tới thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên những con số này sẽ chưa phải nói lên tất cả. Đây luôn là những con số mà các Big Boys muốn bạn nhìn nhận theo cách họ muốn.

Tuy nhiên, một điều bất thành văn mà mọi người cần nắm giữ đó chính là chơi chứng khoán có thể lỗ. Dù có gặt hái được nhiều thành công thì bạn vẫn cần trải qua một vài thời gian bị lỗ. Ngoài ra mọi người có thể áp dụng theo cách đầu tư như sau:

Bước 1: Chọn một mã công ty lý tưởng

Bước 2: Tìm hiểu về các dữ liệu, tin tức và định giá công ty đó

Bước 3: Tiến hành mua cổ phiếu theo mã đơ

Khi nào bạn nên bán cổ phiếu?

Khả năng kiếm tiền từ cổ phiếu sẽ liên quan tới hai quyết định đó chính là mua đúng thời điểm và bản đúng thời điểm.

Chính vì vậy, để tạo được lợi nhuận, mọi người nên quyết định hai thời điểm này thật chính xác. Bất kỳ tài khoản chứng khoán đầu tư nào sẽ được xác định bởi dám mua.

Ngoài ra, mọi người có thể nhìn vào việc đầu tư dài hạn hoặc đầu tư ngắn hạn. Thông thường đầu tư ngắn hạn sẽ có nhiều rủi ro hơn đầu tư dài hạn.

Mọi người không nên thực hiện bằng cảm xúc và tâm lý của chính mình. Hãy nghiên cứu dữ liệu để đưa ra một cách phán đoán về thời điểm tốt nhất.

Nhìn chung, khi mua cổ phiếu, mọi người nên nhìn vào định giá, tin tức và tiềm năng. Không nên thấy cổ phiếu tăng chóng mặt hay giảm chóng mặt là lập tức bán hoặc mua. Những điều này sẽ mang đến rất nhiều rủi ro trong quá trình đầu tư và khiến chúng ta bị lỗ.

Thời điểm thích hợp bán cổ phiếu


Cân nhắc đầu tư bất động sản sinh lời khủng tại Bất Động Sản Express

Bên cạnh thị trường chứng khoán sôi động, mọi người có thể để ý tới thị trường bất động sản đang tăng lên một cách tích cực. Hiện nay có rất nhiều dự án tiềm năng được thu hút bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Điển hình là các dự án đang được triển khai và Bất Động Sản Express đang là cầu nối giữa nhà đầu tư và chủ đầu tư. Cụ thể như sau: VINHOMES HÓC MÔN ,CENTURY CITY LONG THÀNH, DỰ ÁN SELAVIA PHÚ QUỐC,...

Chính vì vậy, với những thông tin về chứng khoán, mọi người hoàn toàn có thể quyết định xem có nên đầu tư để sinh lời hay không.

Hoặc có thể đầu tư bất động sản tiềm năng để mang lại khả năng sinh lời cao. Hãy tìm hiểu thêm những thông tin khác website của chúng tôi.