Cách bố trí giường ngủ - Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta là giường ngủ, việc bố trí giường ngủ đúng cách không những giúp cho không gian phòng trở nên có thẩm mỹ hơn mà còn giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Tuy nhiên, việc bố trí phòng ngủ cũng như giường ngủ chứa được nhiều gia đình chú trọng, chính vì vậy, với bài viết này, để cho bạn tìm được cách bố trí phòng ngủ của gia đình mình cho phù hợp, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về các cách bài trí giường ngủ sao cho hợp lý, sao cho hợp phong thuỷ.

Cách bố trí giường ngủ chuẩn phong thuỷ

Tính hướng giường như thế nào?

Mọi người thường phân vân rằng: Nên tính hướng giường theo chân giường hay đầu giường?

Người xưa thường có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Sơn có nghĩa là toạ độ của ngôi nhà, thuỷ là hướng nhà. Tương tự với cách tính hướng nhà, cách tính hướng giường cũng vậy.

Tính hướng giường hợp phong thuỷ

Tính hướng giường hợp phong thuỷ

Theo đó, đầu giường là tọa độ, chân giường là hướng duỗi của đôi chân khi ngủ, khi ngủ, nguồn không khí sẽ lưu thông từ dưới lên trên, đó cũng chính là nguyên nhân người ta tính hướng đặt giường phải dựa vào hướng chân giường chứ không phải đầu giường.

Như vậy, khi đặt giường chúng ta cần phải căn cứ vào phong thuỷ của hướng chân giường sao cho tránh phạm phải những điều cấm kỵ những hướng không lành, để tránh phạm phải tai ương.

Bố trí giường phụ thuộc vào tuổi của vợ chồng

Theo quan niệm của người phương Đông, người đàn ông là người trụ cột của ngôi nhà, bởi vậy, với các công việc hệ trọng gì trong gia đình, tính tuổi phong thuỷ cần tính theo tuổi của đàn ông.

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thuỷ

Cách bố trí giường ngủ hợp phong thuỷ

nếu nhà không có đàn ông, tính tuổi phong thuỷ sẽ dựa vào người đứng đầu trong gia đình. Khi tính tuổi, người ta sẽ căn cứ vào bản mệnh của gia chủ, gồm: Kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ,..

Dựa vào đây, chúng ta sẽ lựa chọn ra được hướng đặt giường, bố trí ánh sáng và nội thất trong phòng ngủ để tập trung sinh khí cho người ngủ, giúp họ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Bên cạnh đó, chúng ta cần phải nắm vững một số những kiêng kỵ khi bố trí giường ngủ:

- Tránh để chân giường hướng đối diện với cửa ra vào, tránh để gương về phía giường.

- Không chọn những loại giường không có chân giường, khi kê sẽ tạo điều kiện cho âm khí lấn át, khiến căn phòng lạnh lẽo, không tốt cho đời sống hôn nhân.

- Nên kê giường sát với tường để tạo cảm giác chắc chắn.

Bố trí giường ngủ theo bản mệnh

Hướng giường ngủ đảm bảo giấc ngủ tốt cho sức khỏe phải đảm bảo phù hợp với hướng mệnh và hướng nằm ngủ.

Ngũ hành trong phong thủy đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dưới đây là cách bố trí hướng giường ngủ theo mệnh:

Bố trí bàn thờ theo bản mệnh

Bố trí bàn thờ theo bản mệnh

- Với mệnh hoả: Nên đặt giường theo hướng đông hoặc đông nam.

- Với mệnh thuỷ: Đặt giường theo hướng bắc hoặc tây, tây bắc.

- Với mệnh Kim: Đặt giường theo hướng Tây nam, đông bắc hoặc tây bắc.

- Với mệnh Mộc: Hướng đông, đông nam hoặc hướng bắc.

Những kiêng kỵ cần tránh khi bố trí giường ngủ

Hướng đầu giường đối diện với cửa phòng

Theo quan niệm phong thuỷ, việc để đầu giường đối diện với cửa phòng sẽ làm hao tổn trí lực, đặc biệt không tốt với sức khoẻ và đường công danh của gia chủ.

Kê giường sát với cửa sổ

Kê giường gần cửa sổ không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta khi thời tiết chuyển trời mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của chúng ta, bởi cửa sổ là nơi lưu thông nguồn không khí từ môi trường ngoài.

Tránh kê giường đối diện với gương

Gương là sự phản chiếu của mọi vật, cũng là cửa ngõ lưu thông giữa các thế giới khác nhau. Đây là nơi hấp thụ hầu hết các luồng khí, từ tốt đến xấu. Khi để gương đối diện giường, người ngủ có thể gặp các tình trạng như giật mình khi ngủ, bồn chồn, ngủ không ngon. Vì vậy, nếu lỡ để gương đối diện giường chúng ta nên kê lại giường ngủ.

Tránh để đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, chứa nhiều uế khí .

Ngoài việc kê đầu giường gần nhà vệ sinh có thể khiến không gian ngủ ẩm thấp, gây khó chịu, mà còn là vị trí không mấy phong thuỷ khi bố trí giường.

Tránh vị trí tiếp giáp hoặc gần cầu thang

Chúng ta thường thấy rằng, hầu hết các Villa hay căn hộ chung cư An Bình,...người ta rất ít khi bố trí cầu thang gần với nhà. Vậy tại sao?

Chúng ta biết rằng, cầu thang là nơi đi lại nhiều, khi đặt giường gần đây, giấc ngủ của chúng ta rất có thể bị ngắt quãng bởi tiếng ồn. Đặc biệt với những người hay mất ngủ, khó vào giấc ngủ, thì cần tránh hướng này.

Phong thuỷ trong phòng ngủ

Phong thuỷ trong phòng ngủ

Trên đây là những kiến thức trong việc bố trí giường ngủ trong từng trường hợp, mong rằng, bạn có thể ứng dụng những kiến thức này để bổ trí phòng ngủ trong gia đình mình một cách hợp lý hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua số điện thoại: 84 24 39749350 hoặc truy cập trang web chính thức của để cập nhật thêm những tin tức hay về phong thuỷ nhà ở và các dự án bất động sản khác.