Trong tương lai, các kế hoạch, định hướng và bản đồ quy hoạch của thành phố Nha Trang sẽ có những thay đổi nhằm giúp thành phố ngày càng phát triển các lợi thế vốn có. Hướng tới xây dựng thành phố với nền kinh tế phát triển. Chính vì vậy, trong những năm gần đây thì bất động sản Nha Trang luôn nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Dưới đây, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ cung cấp thông tin về bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang năm 2021 chính xác nhất cho bạn đọc.

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang

Bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang

Nha Trang là vùng đất với nhiều lợi thế như: nuôi trồng thủy hải sản, du lịch,... Trong thời gian tới, Nha Trang sẽ có những bước tiến và điều chỉnh mới. Chúng ta có thể thấy rõ hơn trong bản đồ quy hoạch Nha Trang sau đây:

Phạm vi quy hoạch Nha Trang

Hiện tại bản đồ quy hoạch Nha Trang bao gồm 19 phường nội thành và 8 xã ngoại thành. Cụ thể như sau:

- 19 phường nội thành bao gồm: Vĩnh Hải, Vĩnh Thọ, Vĩnh Phước, Xương Huân, Vạn Thạnh, Vạn Thắng, Phương Sài, Phương Sơn, Phước Hòa, Ngọc Hiệp, Phước Tân, Phước Hải, Phước Tiến, Vĩnh Hòa, Lộc Thọ, Vĩnh Nguyên, Tân Lập, Vĩnh Trường, Phước Long.

- 8 xã ngoại thành bao gồm các xã: Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Lương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Hiệp, và Phước Đồng.

Thành Phố Nha Trang định hướng sẽ phát triển thành phố trên toàn diện và tiến tới xây dựng bộ mặt mới, trở thành vùng đô thị thông minh. Hướng phát triển của thành phố là theo phía Tây và Bắc, cụ thể là chạy dọc theo đường bờ biển. Định hướng quy hoạch tổ hợp khu sân bay Nha Trang thành trung tâm đô thị - thương mại - dịch vụ - tài chính kết hợp.

Đối với trung tâm đô thị và khu hành chính thì vẫn sẽ duy trì như hiện tại. Thành phố sẽ tập trung vào phát triển mạnh các khu vực ven biển, các khu liên hợp thể thao với tỉnh Khánh Hòa. Đồng thời phát triển các dự án về giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng ở các xã Phước Đồng, Vĩnh Ngọc,..

Mục tiêu quy hoạch đến năm 2040

Nha Trang hiện đang là thành phố đô thị loại 1 nằm ở phía Đông của Tỉnh Khánh Hòa với tổng diện tích khoảng 251 km2. Với vị trí địa lý thuận lợi và mang lại nhiều lợi thế, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp với thị trấn Diên Khánh, phía Nam nằm giáp cạnh huyện Cam Ranh và cuối cùng là phía Bắc giáp với huyện Ninh Hòa. Có thể nói Nha Trang chính là khu trung tâm kinh tế chính trị, du lịch của tỉnh Khánh Hòa nói riêng và là vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền trung nói chung.

Thành Phố Nha Trang quy hoạch sử dụng đất dựa trên quyết định số 1833/QĐ-UBND của tỉnh Khánh Hòa. Thành phố đã tiến hành triển khai quy hoạch trong giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn là 2040.

Định hướng phát triển thành phố Nha Trang

Định hướng phát triển thành phố Nha Trang

Thành phố Nha Trang xác định mối quan hệ tổng thể giữa vùng duyên hải Nam Trung Bộ, vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và thậm chí là trên cả nước. Từ đó xây dựng định hướng phát triển thành phố, cụ thể như sau:

Nguyên tắc phát triển thành phố Nha Trang

Dựa trên nguyên tắc gắn kết với các vùng phát triển trong tỉnh, các vùng kinh tế trọng điểm thuộc khu vực miền Trung để xây dựng mô hình phát triển. Khi xác định các vùng kinh tế trọng điểm cung như mạng lưới đô thị sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển, bảo tồn cũng như duy trì các hệ sinh thái thiên nhiên tại Nha Trang.

Định hướng phát triển không gian thành phố Nha Trang

Hiện nay, khu vực thành phố Nha Trang đang là trung tâm hành chính văn hóa của tỉnh Khánh Hòa. Việc cải tạo điều chính sẽ giúp cho giá trị du lịch và thương mại của thành phố gia tăng mạnh mẽ. Nghiên cứu chuyển đổi, đồng thời quy hoạch sân bay Nha Trang để chuyển sang mục đích phát triển kinh tế - xã hội.

Cơ sở hạ tầng, hệ thống kỹ thuật sẽ được tiến hành nâng cấp lên đồng thời cải tạo lại các công trình có giá trị lớn. Thực hiện mục tiêu xây dựng thành phố Nha Trang trở thành thành phố du lịch hiện đại, văn minh và phát triển bền vững.

Nếu phát hiện tình trạng ô nhiễm trong thành phố thì cần di dời các khu công nghiệp ra khỏi nội thành. Thực hiện hạn chế tối đa nhất các khu công nghiệp phát triển trong nội thành. Khuyến khích xây dựng các khu công nghiệp sạch, vệ sinh an toàn nhằm thu hút đầu tư.

Thực hiện mục tiêu kép vừa không gây ô nhiễm môi trường nhưng vẫn mang lại giá trị tăng lớn. Đồng thời hạn chế tối đa sử dụng nguồn nhân công lao động phổ thông. Điều chỉnh các khu vực không gian mở, vùng cây xanh trong nội thành cũng như công viên xanh.

Định hướng phát triển mở rộng đô thị thành phố Nha Trang

Định hướng phát triển mở rộng thị trường của thành phố là phát triển đồng đều các khu vực. Điều này để tạo sự cân bằng trong bức tranh tổng thể. Tiến hành xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp khu đô thị để phục vụ cho nhu cầu của thành phố. Thực hiện phân bổ lại mật độ dân số giữa các vùng.

Cập nhật tin tức bất động sản mới nhất qua Bất động sản Express

Cập nhật tin tức bất động sản mới nhất qua Bất động sản Express

Với những ai yêu thích và muốn tìm hiểu các thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và kịp thời thì có thể đến với Bất động sản Express. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp các thông tin chính xác nhất và mới nhất về bất động sản hay các dự án tiềm năng của các khu vực đến cho bạn đọc. Gần khu vực thành phố Nha Trang, các bạn có thể di chuyển đến các dự án bậc nhất hiện nay như HABANA ISLAND NOVAWORLD HỒ TRÀM, ECO CITY PREMIA BUÔN MA THUỘT,....

Trên đây là bài viết chia sẻ về những thông tin, định hướng phát triển cũng như bản đồ quy hoạch chi tiết thành phố Nha Trang năm 2021 chính xác nhất. Nhà Trang được biết đến là vùng đất với rất nhiều tiềm năng về du lịch, thủy hải sản dồi dào. Hiện nay, Nha Trang đang trên đà phát triển mạnh mẽ với mục tiêu hướng đến trở thành một thành phố hiện đại, năng động, văn minh với nền kinh tế phát triển.

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

Địa chỉ: 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

Hotline: +84 24 39749350

+84 24 39749351

Email: batdongsanexpress@gmail.com

Website: www.batdongsanexpress.vn