Xây dựng phòng trọ đang nổi lên như một xu hướng đầu tư chiếm ưu thế trong nhóm kinh doanh bất động sản cho thuê. Thu hút sự quan tâm đáng kể của đông đảo các nhà đầu tư tiềm năng. Kinh doanh phòng trọ có nhiều ưu điểm và lợi ích hơn so với các loại hình khác trong nhóm kinh doanh bất động sản cho thuê. Tuy nhiên, liệu kinh doanh phòng trọ có thật sự tiềm năng? Những mẫu thiết kế phòng trọ đẹp nào hút khách nhất hiện nay? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của BATDONGSAN EXPRESS để có cái nhìn tổng quát về kinh doanh phòng trọ nhé.

Tại sao nên đầu tư xây phòng trọ đẹp cho thuê?

Bạn đang băn khoăn liệu rằng có nên đầu tư xây dựng phòng trọ đẹp cho thuê? Dưới đây là những lý do bạn cần nên biết.

Thị trường tiêu thụ lớn

Hầu hết các thành phố lớn đều có các khu công nghiệp, cao ốc văn phòng, trường đại học, cao đẳng và trường chuyên nghiệp. Số lượng công nhân, sinh viên tạm trú tại các thành phố lớn khiến nhu cầu về nhà ở tăng cao. Ai cũng muốn tìm phòng ở vị trí thuận lợi, tiện nghi và giá thành hợp lý. Do đó, nếu bạn có một vị trí đẹp và muốn xây phòng trọ để cho thuê, chúng tôi khuyên bạn nên bắt tay vào thực hiện ngay. Bởi có một thị trường tiêu thụ với nhu cầu rất lớn đang chờ đợi dự án của bạn hoàn thành.

Thị trường tiêu thụ phòng trọ rất lớn

Thị trường tiêu thụ phòng trọ rất lớn

Hệ số kinh doanh an toàn cao

Trong kinh doanh, yếu tố an toàn là vô cùng quan trọng. Bởi bên cạnh những tác động tích cực của nền kinh tế thị trường thì còn tồn tại những tác động tiêu cực. Đây là điều khó có thể tránh khỏi khi tham gia đầu tư, kinh doanh.

Hệ số kinh doanh an toàn cao

Hệ số kinh doanh an toàn cao

Tuy nhiên, kinh doanh phòng trọ lại thuộc một phạm trù khác. Nó chịu ảnh hưởng của yếu tố thị trường tiêu thụ. Vì nhu cầu ăn, ở là nhu cầu thiết yếu và chính đáng của con người để có thể duy trì cuộc sống hàng ngày. Dù nền kinh tế thị trường có phát triển hay suy thoái. Ngay cả khi có suy thoái, nhu cầu về nhà ở và nhà cho thuê vẫn không bị ảnh hưởng. Hệ số an toàn sẽ là một hàng rào chắn đảm bảo để triển khai dự án xây dựng phòng trọ đẹp cho thuê của bạn.

Lợi nhuận ổn định

Lợi nhuận là đích đến cuối cùng của mục đích kinh doanh mà bạn đang theo đuổi. Các lĩnh vực kinh doanh khác có thể có doanh thu hàng tháng cao. Nhưng sau khi trừ chi phí với số lượng lớn các khoản phải thu hàng tháng. Thì lợi nhuận nhận được cuối tháng mỗi tháng không giống nhau. Điều này khiến việc tính toán hoàn vốn của bạn gặp phải một khó khăn.

Lợi nhuận kinh doanh phòng trọ khá ổn định

Lợi nhuận kinh doanh phòng trọ khá ổn định

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh phòng trọ cho thuê lại khác. Chi phí hàng tháng bỏ ra thấp, số lượng người thuê đầy đủ và cố định. Vậy nên, lợi nhuận hàng tháng luôn có tính ổn định và bền vững.

>>> Xem thêm: Tin tức căn hộ chung cư tại đây.

Sinh lời nguồn vốn nhàn rỗi

Nếu bạn có một số vốn nhàn rỗi, thay vì gửi vào ngân hàng để hưởng phần trăm lãi suất thấp hàng tháng. Bạn có thể sử dụng nó để đầu tư xây phòng trọ đẹp cho thuê. Với thị trường tiêu thụ rộng lớn như hiện nay và xu hướng đầu tư chưa bao giờ chậm lại. Chúng tôi đảm bảo rằng số vốn của bạn sẽ sinh lời nhanh hơn so với tiền lãi thu được từ việc gửi tiết kiệm hàng tháng.

Chi phí xây dựng phòng trọ đẹp cho thuê là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng sẽ khó tính toán được một cách chính xác nhất. Bởi nó bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như diện tích xây dựng, gói vật liệu sử dụng, mô hình phòng trọ cho thuê,... Do đó, thông thường để tính toán chi phí xây phòng trọ đẹp cho thuê hợp lý sẽ dựa vào công thức sau:

Chi phí xây dựng = Diện tích xây dựng x Đơn giá thi công

Trong đó:

  • Tổng diện tích xây dựng bao gồm các chi phí xây dựng phòng, sân, mái che, hầm để xe, lối đi, …
  • Đơn giá thi công sẽ phụ thuộc vào đơn giá của đơn vị xây dựng

Gói hoàn thiện nhân công

  • Đây là gói thầu mà chủ đầu tư chịu trách nhiệm toàn bộ nguyên vật liệu. Còn nhà thầu chỉ chuẩn bị nhân công xây dựng.
  • Gói hoàn thiện nhân công thường có đơn giá trong khoảng từ 1.000.000 - 1.500.000 VNĐ.

Gói hoàn thiện trọn gói

  • Đây là gói thầu mà nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ từ A - Z. Bao gồm: nguyên vật tư xây dựng và nhân công.
  • Gói hoàn thiện trọn gói thường có đơn giá trong khoảng từ 2.800.000 - 3.500.000 VNĐ

Một số mẫu phòng trọ đẹp hút khách nhất hiện nay

Dưới đây là một số mẫu thiết kế xây phòng trọ đẹp được nhiều người lựa chọn hiện nay:

Mẫu phòng trọ đẹp, hiện đại

Mẫu phòng trọ đẹp, hiện đại

Mẫu phòng trọ cao cấp

Mẫu phòng trọ cao cấp

Mẫu phòng trọ đơn giản, giá rẻ

Mẫu phòng trọ đơn giản, giá rẻ

Mẫu phòng trọ 15m2 đẹp

Mẫu phòng trọ 15m2 đẹp

Những câu hỏi thường gặp khi kinh doanh phòng trọ

Với tất cả những lý do đã chia sẻ ở trên, chúng tôi tin rằng bạn đã có cho mình một quyết định đầu tư kinh doanh đúng đắn và có kế hoạch chọn lựa mẫu phòng trọ đẹp, phù hợp nhất cho mình. Nếu muốn cập nhật những tin tức thị trường bất động sản, hãy truy cập ngay trang web: https://batdongsanexpress.vn/