Thiết kế biệt thự 3 tầng đang trở thành một xu hướng của đại đa số người dân tại Việt Nam. Vì sao chúng tôi lại có nhận định này, bởi vì nếu bạn có dịp dạo quanh các vùng quê cũng như các khu đô thị trong nước mới thấy rõ điều đó. Vậy phong cách thiết kế này có phải đánh dấu sự phát triển tất yếu của xã hội? Hay cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết để có câu trả lời các bạn nhé.

Xu hướng thiết kế biệt thự 3 tầng hiện nay là gì?

Có lẽ chúng ta không hoài nghi về tính thẩm mỹ của dạng biệt thự 3 tầng nãy nữa đúng không các bạn. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi muốn làm rõ đó là vì sao mẫu biệt tự này lại dành nhiều được thiện cảm của khách hàng như vậy?

Theo những nhà phân tích về thị trường xây dựng đánh giá thì có lẽ kiểu biệt thự này có sự đa dạng về phong cách thiết kế. Điều đặc biệt là gia chủ có thể linh hoạt về ý tưởng cũng như thể hiện thêm sự phá cách của mình.

Xu hướng thiết kế biệt thự 3 tầng hiện nay là gì?

Xu hướng thiết kế biệt thự 3 tầng hiện nay là gì?

Với những ai trong ngành kiến trúc thì chắc chắn sẽ nhận thấy sự đặc sắc của sự tinh hoa trong lỗi kiến trúc này. Mỗi một hạng mục thiết kế có nét độc đáo riêng cụ thể như: Sự nguy nga lộng lẫy của biệt thự cổ điển hay sự đơn giản nhưng hiện đại của biệt thự tân cổ điển.

Mỗi một kiểu, mỗi một phong cách có sức sống riêng, có sự độc đáo và quý phái riêng. Điều này đã tạo nên sự độc đáo của phong cách thiết kế nhà ở của người Việt Nam.

Với sự phát triển của kiến trúc đã tạo nên một bức tranh đa màu sắc về thiết kế biệt thự tại Việt Nam. Từ quy mô rộng hay hẹp, từ 1 tầng hay nhiều tầng, từ cách trang trí nội thất đến các chi tiết bên ngoài đều có sự độc đáo riêng. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ thì đa số khách hàng hiện nay sẽ lựa chọn thiết kế biệt thự nhà 3 tầng.

Các mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mới nhất hiện nay.

Đa số chúng ta sẽ có nhận định đầu tiên khi lựa chọn mẫu biệt thự 3 tầng đó là sự rộng rãi, cao lớn và đồ sộ. Tuy nhiên, xét trên mọi yếu tố và dựa trên xu hướng lựa chọn của khách hàng thì mẫu biệt đáp ứng được tất cả thị hiếu mà khách hàng cần. Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu thiết kế 3 tầng mới nhất hiện nay có thể tham khảo các mẫu sau:

Mẫu biệt thự 3 tầng theo phong cách cổ điển.

Điểm nhấn của mẫu biệt thự này là đó là sự tỉ mỉ trong các chi tiết thiết kế. Nói một cách chính xác thì tinh hoa của mẫu biệt thự cổ điển nằm ở những mẫu chạm khắc tinh xảo, tinh xảo ở cả chi tiết đường phào, đường gờ tường, đường gờ của ban công và kể cả là hệ thống mái vòm mang đậm tính nghệ thuật.

Mẫu biệt thự 3 tầng theo phong cách cổ điển

Mẫu biệt thự 3 tầng theo phong cách cổ điển

Nhiều người nhận định rằng tất cả các mẫu nhà cổ điển là những mẫu được giới thượng lưu yêu thích nhất. Có lẽ sự tình tế của những mẫu thiết kế này mới đủ sức phô trương thanh thế cho họ. Bởi đa số giới thượng lưu là người có tiền, có địa vị trong xã hội. Ngoài ra sự độc đáo này mới thực sự độc đáo và mới lạ so với những mẫu nhà hiện đại ngày này.

Thực ra, xu hướng xã hội hiện đại ngày nay có rất nhiều người yêu thích những “đồ cổ”, yêu thích những cái gọi là xưa cũ. Mẫu nhà biệt thự 3 tầng theo phong cách cổ điển cũng là một trong những tác phẩm gọi là “đồ cổ” trong thời đại mới như hiện nay.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách tân cổ điển.

Đây cũng là một trong những mẫu thiết kế cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bởi thực chất đây là những mẫu thiết kế có sự kết hợp của 2 phong cách đó là: Hiện đại và cổ điển. Nếu nhận định một cách chính xác thì mẫu thiết kế này đang rất đắt khách tại Việt Nam.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách tân cổ điển

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách tân cổ điển

Điểm nhấn của những mẫu biệt thự tân cổ điển là chúng vẫn có đường chỉ phào, đường gờ tường, hệ thống mái, hệ thống cột... tinh xảo nhưng chúng lại pha chút sự mới lạ của kiến trúc hiện đại. Nếu ai yêu phong cách cổ điển nhưng lại muốn không lỗi mốt thì đây là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại.

Phong cách thiết kế hiện đại hay còn gọi là phong cách modernism. Với lối thiết kế này, các mẫu nhà luôn được thiết kế một cách rất đơn giản. Sẽ không bao giờ có những chi tiết rườm rà mà đa số sẽ lựa chọn hình khối đơn giản, dễ làm và thể hiện sự cân đối trong thiết kế. Chính điều này đã tạo nên sự khỏe khoắn hiện đại, độc đáo trong lối thiết kế này.

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng theo phong cách hiện đại

Ngoài những ưu điểm trên thì mẫu thiết kế nhà hiện đại còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí từ nguyên vật liệu đến chi phí nhân công. Đa số những mẫu nhà này sẽ phù hợp với giới trẻ. Bởi họ thích sự đơn giản nhưng năng động. Ngoài ra, những mẫu biệt thự theo phong cách hiện đại lại rất phong phú về mẫu mã. Đây là lợi thế để các gia đình có thể lựa chọn mẫu nhà phù hợp nhất cho mình.

Ngoài lối thiết kế đơn giản, mẫu biệt thự 3 tầng còn có sự phá cách về màu sắc. Không giống với mẫu nhà cổ điển và tân cổ điển thì màu sắc tạo nên phong cách cho họ. Đa số những mẫu nhà đó sẽ lựa chọn màu trầm còn phong cách hiện đại lại hoàn toàn khác.

Mẫu biệt thự 3 tầng mái thái.

Nghe mẫu biệt thự đã thấy hấp dẫn rồi đúng không các bạn. Theo các chuyên gia thiết kế hiện nay đánh giá thì xu hướng mẫu biệt thự này sẽ nắm chắc phần thắng trong tay trong thời gian tới. Chúng không những mang đến sự tiện nghi như những biệt thự hiện đại mà chúng còn có sự độc đáo riêng và sức cuốn hút không thể cưỡng lại được.

Sự phá cách trong mẫu biệt thự này vẫn thể hiện được sự sang trọng, phóng khoáng đặc biệt là mang đậm phẩm chất của người Á Đông. Ngoài ra, với những mẫu nhà này chi phí không quá đắt phù hợp với mức thu nhập của người Việt Nam.

Một số kinh nghiệm khi xây dựng biệt thự 3 tầng.

Dự án xây dựng nhà ở dù lớn hay nhỏ thì đây cũng là một nhiệm vụ rất quan trọng. Bởi chúng không chỉ là công sức mà đây còn là mồ hôi nước mắt bao năm gia đình tích góp được. Thực tế, mỗi một người chắc chỉ xây dựng cho mình được 1 đến 2 căn nhà và nhiều nhất cũng chỉ có 3. Vậy đương nhiên kinh nghiệm xây dựng nhà ở chắc chắn là không có.

Một số kinh nghiệm khi xây dựng biệt thự 3 tầng

Một số kinh nghiệm khi xây dựng biệt thự 3 tầng

Theo như những gì chúng tôi tìm hiểu được thì khi xây dựng biệt thự 3 tầng các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Việc đầu tiên cần làm là chúng ta nên thuê người thiết kế. Đương nhiên, việc thuê những kiến trúc sư có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản bao giờ cũng hơn những người không chuyên môn đúng không các bạn?
  • Tiếp đến là lựa chọn một nhà thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công. Bởi chúng quyết định tới chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình.
  • Bạn nên tuân thủ tuyệt đối theo bản thiết kế mà bạn đã lựa chọn. Ông cha ta đã có câu làm “nhà như đẽo cày giữa đường” quả không sai đúng không các bạn? Tuy nhiên, chính sự góp ý này mới khiến cho ý tưởng của các bạn không còn nguyên vẹn. Đồng nghĩa với đó là khi hoàn thiện sản phẩm sẽ không có sự đồng nhất. Đương nhiên chất lượng cũng như gu thẩm mỹ sẽ bị sai lệch.
  • Nên tìm một đơn vị có tư vấn thiết kế để giám sát quá trình thi công công trình. Bởi thực tế, tất cả gia chủ đều không có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng. Điều này sẽ không tránh được công trình sẽ xảy ra sai sót.
  • Nên chọn những đơn vị cung ứng vật liệu có uy tín. Vì làm như vậy thì chất lượng và tuổi thọ công trình mới được đảm bảo.

Hy vọng với những gì bài viết chia sẻ độc giả đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng biệt thự 3 tầng. Điều này chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn 100%.