Thị trường bất động sản phía Tây Bắc Đà Nẵng đang có chiều hướng phát triển nhanh.

Trong thời gian trở lại đây, tình hình giao dịch của các dự án bất đông sản tại khu vực Đà Nẵng, đặc biệt là phía Tây Bắc đang có xu hướng tăng lên rất nhiều. Theo như số liệu từ nhóm tài chính bất động sản nghiên cứu tình hình giao dịch tại Đà Nẵng, thì số lượng giao dịch sản phẩm tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng năm 2017 tăng 30% so với năm 2016, trong đó khu vực này cung cấp ra thị trường khoảng 3000 sản phẩm đa dạng loại hình và diện tich bao gồm: đất nền, biệt thự, nhà phố và nhà phố liền kề.

Quận Liên Chiểu là một địa phương sở hữu nhiều ưu thế nhất ở Đà Nẵng. Nên thị trường BĐS nơi đây phát triển mạnh là điều đã được dự báo từ trước

Chính lượng giao dịch tăng cao đã khiến cho giá đất tại khu vực phía tây bắc Đà Nẵng tăng nhanh trong thời gian gần đây, sự gia tăng này là hoàn toàn là có thật, chứ không phải là những tin do chính chủ đầu tư của các dự án bất động sản tạo ra.

Hiện nay, đất nền tại một số dự án có địa điểm đẹp, nằm gần với trục đường lớn tại khu vực này có giá từ 22 – 25 triệu đồng/m2 (dao động từ 2 – 2,5 tỷ đồng/lô), giá bán này là khá mềm so với đất ven biển thuộc khu vực phía đông Thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, đối tượng khách hàng thực hiện các giao dịch ở đây chủ yếu là người dân có nhu cầu mua để làm nhà ở thực sự. Khu vực phía Bắc và phía Tây Bắc của Đà Nẵng giáp ranh với tỉnh Thừa Thiên Huế, gần Quảng Trị nên người dân các tỉnh này tới khu vực này mua đất cũng tương đối nhiều. Ngoài ra, tính đến thời điểm hiện tại do quỹ đất của Thành phố Đà Nẵng cũng không còn nhiều nữa, trong khi nhu cầu mua đất nền và căn hộ vẫn tăng cao mà các sản phẩm thì lại dần ít đi nên việc giá cao, giá tăng là điều tất yếu.

Tây Bắc Đà Nẵng đang trở thành điểm sáng trong mọi lĩnh vực từ du lịch, BĐS,…cho đến phát triển kinh tế văn hóa xã hội

Tại sao khách hàng lại lựa chọn khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng được đánh giá là có vị trí đẹp bên sông, sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi như: nằm cạnh biển, kề núi rất thuận tiện cho phát triển du lịch, xây dựng các khu đô thị… nhưng vẫn chưa được khai thác tối đa. Trở lại cách đây mấy năm, các nhà đầu tư bất động sản tập trung vào khu vực phía đông Thành phố Đà Nẵng nhưng do khu vực đất trống phía đông đã được lấp đầy nên xu hướng của khách hàng là tiếp cận với khu đất phía Tây Bắc, nhờ thế mà khu đất này trở nên “hot” hơn.

Một trong những nguyên nhân cũng khiến cho bất động sản của Tây Bắc Đà Nẵng tăng nhanh là do khu vực này được thừa hưởng những quy hoạch lớn cũng như hệ thống hạ tầng được đầu tư tương đối đồng bộ từ phát triển giao thông tới các dịch vụ công cộng như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động.

Đất nền tại Đà Nẵng sẽ mang lại lợi nhuận khủng cho khách hàng nếu đầu tư vào thời điểm này

Nhà nước cũng hỗ trợ khu vực này rất nhiều để góp phần làm cho thành phố Đà Nẵng trở thành một “Singapore” thu nhỏ ở Việt Nam. Trong đề án quy hoạch chung của toàn thành phố là đến năm 2030, quỹ đất phía Tây Bắc sẽ trở thành động lực để hình thành các khu đô thị sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao và vui chơi giải trí…Để thực hiện những đề án trên, nhiều công trình giao thông trọng điểm đang được gấp rút triển khai và hoàn thiện như: Cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên mới hơn 80ha, hay cao tốc La Sơn – Túy Loan khớp nối với cao tốc Đà Nẵng – Dung Quất tạo hành lang vận tải đường bộ liên thông giữa các khu kinh tế lớn vùng trọng điểm miền Trung (Chu Lai, Dung Quất, Chân Mây)

Xu hướng Smart City tại Chung cư Dragon Smart City Đà Nẵng.

Trong năm 2018 này, một xu hướng mới xuất hiện hứa hẹn sẽ làm “nóng” toàn bộ thị trường bất động sản Đà Nẵng là ”Smart City”- đây là một loại hình khu đô thị sẽ tham gia vào phân khúc đất nền trên thị trường. Cách đây mấy năm, Smart City là mô hình “đô thị thông minh” là một loại hình bất động sản còn khá xa lạ ở Việt nam. Thì hiện tại, do xu hướng hội nhập cũng như sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông minh đã tạo điều kiện để loại hình này có mặt và phát triển mạnh ở Việt nam. Và dự án Chung cư Dragon Smart City Đà Nẵng mở đầu cho xu thế phát triển lần này. Xu hướng mà dự án này là hướng tới và trở thành một khu đô thị thông minh, hiện đại ứng dụng nhiều công nghệ thông tin và truyền thông kết nối, các cảm biến, mạng không dây tốc độ cao và năng lượng sạch vào trong cuộc sống.

Dragon Smart City – Gía trị lớn trong tương lai

Nhìn chung, Chung cư Dragon Smart City Đà Nẵng cũng đảm bảo và đáp ứng là một dự án khu đô thị thông minh. Sự thông minh được thể hiện từ các tiện ích cho đến mọi hoạt đồng an ninh, sinh hoạt, vui chơi giải trí,…thường ngày của cư dân. Mọi cư dân luôn cảm thấy hài lòng về những tiện ích thông minh mà dự án đem lại. Chính vì thế, mô hình này dù mới xuất hiện nhưng đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía khách hàng và hứa hẹn sẽ trở thành loại hình phát triển mạnh ở Đà Nẵng cũng như Việt Nam.

Xu hướng phát triển căn hộ mới mà điển hình là Chung cư Dragon Smart City Đà Nẵng sẽ mở ra xu thế mới cho thị trường bất động sản tại Việt Nam. Chung cư Dragon Smart City Đà Nẵng hy vọng sẽ nhận được phản hồi tốt từ khách hàng.