Bất động sản Nha Trang đón đầu các dự án nghỉ dưỡng. Có lẽ rằng, loại hình Condotel đang được phổ biến nhất trong những năm gần đây.

Điểm mạnh nhất từ biển ban tặng cho thành phố du lịch Nha Trang.

Điểm mạnh nhất của TP. Nha Trang là có những bãi biển dài và đẹp chạy dọc hướng Đông củaThành phố. Ngoài khơi xa là dày đặc hệ thống đảo lớn nhỏ, tạo thành một hệ thống chắn sóng , gió và bão để biển luôn trong xanh và lặng tờ.

Khí hậu cũng tạo thêm cho Nha Trang một điểm nhấn về nghỉ dưỡng khi thành phố này sở hữu khí hậu nhiệt đới xavan mang tính đại dương. Khí hậu tương đối ôn hòa nắng quanh năm và mát mẻ nhờ biển. Có một mùa Đông ít lạnh và có mùa khô kéo dài.

Lộ diện yếu tố “kich cầu” cho thị trường bất động sản nha trang

So với các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ, Nha Trang là thành phố có điều kiện khí hậu đặc biệt thuận lợi để khai thác du lịch gần như là quanh năm.

Cũng chính vì những lí do đó Nha Trang là địa điểm thu hút khách du lịch rất mạnh. Trong năm 2016, tổng lượng khách du lịch lưu trú ở Khánh Hòa đạt hơn 4,5 triệu lượt khách, tăng 11,3% so với năm 2015. Trong đó, Nha Trang chiếm tới hơn 4 triệu du khách.

Những dự án hàng tỷ đô la liên tiếp mọc lên ở Nha Trang. Đưa Nha Trang trở thành trung tâm hút khách du lịch của cả nước.

Từ những năm 2008, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại đây đã bắt đầu phát triển khá mạnh sớm hơn cả Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Trong đó, đặt biệt với năm 2008 là sự xuất hiện của siêu dự án bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam có tên Diamond Bay với tổng số vốn đầu tư lên đến 4 tỷ USD để đăng cai cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam.

Tiếp sau đó là hàng loạt dự án bất động sản khác nối đuôi nhau xuất hiện, ngay cả khi thị trường bất động sản Việt Nam đóng băng. Theo báo cáo vào năm 2010 vỏn vẹn chỉ với 2 dự án thì số dự án bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang đã lên tới 16 dự án với 6.560 căn hộ vào năm 2016.

Sự tăng trưởng nóng của nguồn cung lớn như vậy nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Dự kiến đến 2018, sẽ có khoảng 25.000 sản phẩm được tung ra thị trường.

Biệt thự nghỉ dưỡng cũng là phân khúc được đầu tư mạnh theo xu hướng cho thuê các khu nghỉ dưỡng resort. Theo nghiên cứu của Savills Việt Nam cho thấy so với Đà Nẵng và Phú Quốc, thị trường Nha Trang là khu vực thu hút nhiều nhà đầu tư đến từ TP.HCM cũng như đến từ Hà Nội hơn.

Các nhà đầu tư chi mạnh tay với phân khúc nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Chính quyền tỉnh Khánh Hòa và TP. Nha Trang đã đưa ra quy hoạch phân định việc phát triển thị trường BĐS ở các phân khúc nghỉ dưỡng.

Dọc đường Trần Phú là các dự án condotel và khách sạn cho thuê, phía Đông Bắc và phía Nam là nơi của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.

Những dự án nghỉ dưỡng tại các đảo gần bờ cũng được phát triển mạnh, đơn cử như dự án Diamond Bay trên đường Nguyễn Tất Thành… Các dự án condotel đã đi vào hoạt động tại đây khai thác rất tốt, là cơ sở cho sự phát triển của loại hình này trong thời gian tới.

Những dự án lớn góp phần làm nên một thị trường sôi động.

Đầu năm 2017, theo báo cáo của CBRE đưa ra cho thấy, lượng giao dịch đang tăng mạnh ở Nha Trang đều chủ yếu đến từ phân khúc condotel, nhất là những dự án nằm trước mặt biển.

Chủ đầu tư không cần lo về lượng khách thuê phòng, khi Nha Trang là một trong những địa điểm có tỷ lệ kín phòng cao nhất cả nước nhờ lượng khách du lịch lớn và đến du lịch quanh năm.

Ngoài ra, với các dự án condotel tọa lạc tại vị trí đẹp đều có tính thanh khoản cao do được đầu tư xây dựng bởi những chủ đầu tư đã có tiếng trên thị trường và lại sở hữu những ưu điểm vượt trội trong thiết kế, kiến trúc. Do đó, các nhà đầu tư có thể chuyển nhượng dễ dàng mà vẫn đảm bảo được giá trị ban đầu.

Bất động sản Nha Trang với những chuyển biến tích cực

Những dự án làm nên thị trường bất động sản trong thời gian qua phải kể đến như dự án The Costa, có tổng diện tích lên tới 12.042 m2, với khu căn hộ cao 29 tầng; Nha Trang Center, với tổng diện tích đất 9.200 m2; Condotel Starcity Nha Trang, tổng diện tích 2.454 m2, cao 21 tầng với 66 condotel; hay Havana Nha Trang, tổng diện tích 4.891,6 m2, cao 41 tầng,…

Đặc biệt, năm 2016 siêu dự án Diamond Bay Condotel – Resort với diện tích hơn 300 ha đã được tái khởi động sau thời gian dài bất động sau cuộc thi hoa hậu hoàn vũ. Dự án biệt thự nghỉ dưỡng Hoàng Phú Nha Trang cũng đã được mở bán đầu năm 2016

Bên cạnh một thị trường nghỉ dưỡng sôi động là toàn cảnh về bất động sản Nha Trang trong năm 2017 ở những phân khúc còn lại.

Bước vào năm 2017 thị trường bất động sản Nha Trang sẽ có nhiều thay đổi ở phân khúc đất nền, phân lô diện tích từ 60 – 100 m2/nền, giá khoảng 12 triệu đồng/m2 vẫn là phân khúc chủ lực.

Hiện nay, không nhiều dự án kiểu như thế đang bán tại Nha Trang. Hầu hết các dự án như trên đều đã hết phòng ngay khi mở bán như: Hoàng Phú Nha Trang, Khu dân cư Nam Vinh Hải, Khu dân cư Hoàng Long.

Đối với phân khúc condotel, giao dịch năm 2017 sẽ chậm hơn so với những năm trước. Mặc dù các chủ đầu tư đua nhau về phương thức thanh toán, tăng tỷ lệ ăn chia lợi nhuận, các dự án cũng chạy đua nhau về tiến độ nhưng khách hàng còn rất nhiều lựa chọn khác hấp dẫn hơn.

Bất động sản Nha Trang với sức hút sinh lời nhờ sự quan tâm của chủ đầu tư

Với biệt thự biển sẽ chỉ giao dịch đều chứ không có đột phá. Thị trường bất động sản Nha Trang vẫn sẽ là nơi thu hút khách hàng mạnh. Bởi vì thông tin về mở rộng sân bay Cam Ranh năm 2017, cộng với Nha Trang sở hữu một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam sẽ vẫn là điểm hút các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng đang dần hoàn chỉnh thì Nha Trang hứa hẹn sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào hoạt động, nhất là vì thành phố này được xem là một trong những điểm đến lý tưởng của khách du lịch Nga và Trung Quốc. Đây chính là đòn bẩy giúp Nha Trang ghi điểm.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/