Thị trường Tây Bắc Đà Nẵng đang đón nhận những dự án trọng điểm quốc gia

Khu vực Tây Bắc Đà Nẵng được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển BĐS mạnh nhất ở Đà Nẵng hiện nay. Sở dĩ đất nền tại Tây Bắc đang “nóng” là do khu vực này đang hội tụ đủ các điều kiện để duy trì được tốc trưởng mạnh và bền vững. Nhất là các dự án hợp túi tiền người dân có quy hoạch tốt và chất lượng cao.Khu vực Tây Bắc đang có nhiều dự án hạ tầng làm thay đổi diện mạo địa phương này. Làm thay đổi “cán cân” vị thế của khu vực Tây Bắc so với các quận ở khu vực trung tâm.

Đặc biệt, với định hướng phát triển Đà Nẵng một cách bền vững có chiến lược phát triển lâu dài bằng những ngành dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin, công nghệ cao và nông nghiệp công nghệ cao,…làm mũi nhọn. Dự án Danang IT Park với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD ở khu vực Tây Bắc được đầu tư để trở thành cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á, mang hình ảnh “thung lũng Silicon” tại Đà Nẵng.

Dự án khu công nghệ cao Đà Nẵng ở phía Tây Bắc sẽ là dự án quan trọng bậc nhất. Ảnh hưởng đến toàn bộ kinh tế thành phố này trong tương lai

Đề án khu kinh tế ven biển Đà Nẵng cũng là một dự án trọng điểm sẽ được hoàn thiện và bổ sung vào quy hoạch tổng thể phát triển các khu kinh tế ven biển Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2035. Trong đó, khu kinh tế này xoay quanh vịnh Đà Nẵng và hệ thống cảng Liên Chiểu,…

Với lợi thế từ vị trí nằm ngay điểm giao thông cầu vượt ngã Ba Huế, nối liền quốc lộ 1A đi vào trung tâm thành phố. Mà giá đất nền đất nền Tây Bắc hiện vẫn rẻ hơn rất nhiều so với khu vực khác, tiềm năng tăng giá còn bỏ ngõ và rộng mở. Nên khu vực Tây Bắc Đà Nẵng trong năm qua là khu vực thu hút tốt các doanh nghiệp BĐS tham gia đầu tư. Trong đó không thể thiếu Đất Xanh Miền Trung với dự án khu đô thị thông minh Dragon Smart City.

Hạ tầng đi trước một bước, dự án phát triển tương ứng theo sau

Thị trường BĐS ở khu vực nào cũng vậy, hạ tầng luôn đi trước phát triển và BĐS theo sau một bước. Vì thế với hàng loạt dự án hạ tầng được đầu tư ở phía Tây Bắc thời gian qua đã kéo theo làn sóng đầu tư BĐS vào khu vực này cũng tăng mạnh.

Đã có hàng loạt các dự án BĐS được triển khai ở Tây Bắc Đà Nẵng thời gian qua vì hạ tầng khu vực này phát triển quá nhanh

Bên cạnh những ưu thế về hạ tầng, những dựa án triển khai khu vực này còn nhận được vị trí đắc địa, cảnh quan thơ mộng hữu tính, tụa núi nhìn sông. Do đó, khu vực này được đánh giá sẽ là mảnh đất tiềm năng thu hút cư dân đến đây an cư lạc nghiệp.

Những sự thay đổi hoàn toàn bộ mặt khu vực trong thời gian qua đã ít nhiều phát huy tác dụng. Tạo chất kích thích các dự án BĐS cùng chuyển động theo hạ tầng. Nhiều ông lớn trong ngành BĐS Việt cũng đã góp mặt với các dự án nổi bật như: Pandora City và Lakeside Palace, Golden Hills, Khu đô thị Dragon Smart City, Chăm Riverpark,…

Giới đầu tư BĐS còn cho rằng, ngoài đòn bẩy hạ tầng và những dự án lớn. Khu Tây Bắc Đà Nẵng được nhiều doanh nghiệp chú ý đến còn bởi quỹ đất khu vực này vãn rất nhiều mà giá lại rẻ. Vì chưa phát triển mạnh nên giá cả thấp hơn so với mặt bằng chung và phù hợp túi tiền nhiều người.

Chính vì vậy, nếu như khu vực phía Nam thành phố là thiên đường của các dự án BĐS dành cho “nhà giàu”. Thì khu vực Tây Bắc lại là địa bàn tập trung nhiều dự án đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân. Từ đó tạo được một nền tẳng vững chắc cho thị trường này phát triển nhanh và ổn định.

Đã có hàng loạt các dự án BĐS được triển khai ở Tây Bắc Đà Nẵng thời gian qua vì hạ tầng khu vực này phát triển quá nhanh

Chứng kiến những bước chuyển mình của Tây Bắc nhiều doanh nghiệp đã nhanh chân có mặt ở khu vực này. Và Đất Xanh Miền Trung là một ví dụ về sự nhanh nhạy trong kinh doanh.Trong năm nay, đơn vị này đã giới thiệu ra thị trường dự án khu đô thị Dragon Smart City. Dự án với quy mô 78ha sẽ tung ra thị trường hơn 3000 nền đất. Đây thực sự là một dự án rất có tiềm năng khu Tây Bắc trong năm nay.

Dự án biệt thự Dragon Smart City xu thế “thành phố thông minh” mới xuất hiện ở Đà Nẵng

Trong năm 2018 này, một xu hướng mới xuất hiện hứa hẹn cũng sẽ làm “nóng” toàn bộ thị trường BĐS Đà Nẵng là”Smart City”. Một loại hình khu đô thị sẽ tham gia vào phân khúc đất nền trên thị trường.Nếu như trước đây Smart City hay còn gọi là “đô thị thông minh” là một loại hình BĐS còn khá xa lạ ở Việt nam. Thì hiện tại, sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông minh chính là điều kiện để cho loại hình này có mặt và phát triển mạnh ở Việt nam.Một khu đô thị thông minh mang đặc điểm chính đó là một thành phố hiện đại ứng dụng nhiều công nghệ thông tin và truyền thông kết nối, các cảm biến, mạng không dây tốc độ cao và năng lượng sạch vào trong cuộc sống.

Dragon Smart City là một dự án đô thị thông minh như thế. Một dự án thuộc phân khúc đất nền nhưng là loại hình BĐS lần đầu tiên xuất hiện ở Đà Nẵng

Về cơ bản, Dragon Smart City được Đất Xanh phát triển là một dự án khu đô thị thông minh. Thông minh từ các tiện ích cho đến mọi hoạt đồng an ninh, sinh hoạt, vui chơi giải trí,…thường ngày của cư dân.Chính vì thế, mô hình này đã xuất hiện và sẽ phát triển mạnh ở Đà Nẵng cũng như Việt nam. Mở đầu cho xu thế tương lai này chính là Dragon Smart City Đà Nẵng, được phát triển bởi Đất Xanh Miền Trung.