Bất kỳ một hướng phòng hay cách sắp xếp, bài trí trong nhà cũng đều gắn liền với phong thủy. Đặc biệt là gian bếp - nơi giữ lửa của gia đình thì việc chọn hướng lại càng thêm quan trọng. Vậy nên, từ lâu việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc đã là câu hỏi của nhiều người. Trong bài viết này, hãy để BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS giải đáp chi tiết câu hỏi này nhé!

Tại sao cần xem phong thủy hướng đặt bếp?

Phong thủy trong lĩnh vực nào cũng đều rất quan trọng. Phong thủy trong bất động sản lại đặc biệt được đánh giá cao. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của những người có liên quan.

Xây nhà, mua nhà là việc hệ trọng trong đời người. Vậy nên khi thực hiện, gia chủ cần xem xét và tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề phong thủy. Đặc biệt là phong thủy hướng đặt bếp. Việc xem hướng bếp hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có thuận lợi về công việc và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.Vậy xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là hợp phong thủy? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Các cụ xưa đã có câu "đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp", quả thực cũng có cái lý của nó. Theo đó, đàn ông đảm đương các công việc lớn trong gia đình. Còn căn bếp là nơi phụ nữ chăm lo cho những thành viên thân yêu. Câu nói này không chỉ xác định rõ vai trò của mỗi thành viên mà còn thể hiện sự bình đẳng trong gia đình.

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Tuy nhiên, nhiều người lại hiểu nhầm và cho rằng câu trên ngụ ý rằng hướng bếp do tuổi vợ quyết định. Vì cho rằng người vợ có nhiệm vụ “coi bếp”. Nhưng trái lại, điều này trong phong thủy không được xem là đúng. Việc chọn hướng cửa, hướng nhà, đặt bàn thờ, đặt bếp, … cần phải dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột trong nhà.

Việc xem hướng bếp nên dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột trong nhà

Việc xem hướng bếp nên dựa vào tuổi của người đàn ông trụ cột trong nhà

Ngoài ra, không nên ngăn cách từng khu vực như là phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách, … theo hướng của riêng chồng hoặc vợ. Bởi như vậy sẽ khiến phong thủy ngôi nhà trở nên rắc rồi hơn. Một số trường hợp còn khiến gia đình có thể trở nên bất hòa, lục đuc, cãi vã. Vậy nên, nếu có ai hỏi xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì câu trả lời chính là xem tuổi của người đàn ông trong nhà.

>>> Xem thêm: các dự án bất động sản tại đây.

Cách xem hướng bếp theo phong thuỷ

Theo quan niệm phong thủy, khi xem hướng xây bếp cho ngôi nhà hay căn hộ của mình, mọi người không nên chọn gia chủ đã ngoài 60 tuổi. Đồng thời, cũng không nên chọn gia chủ chưa lập gia đình. Đối với những gia đình chỉ toàn phụ nữ thì xem hướng bếp như thế nào? Câu trả lời trong trường hợp này là vẫn có thể xem theo tuổi của người phụ nữ. Với điều kiện đó là người phụ nữ mạnh mẽ, cứng cáp và uy quyền nhất trong gia đình.

Có thể xem hướng bếp theo tuổi của người phụ nữ với điều kiện đó là người phụ nữ uy quyền nhất trong nhà

Có thể xem hướng bếp theo tuổi của người phụ nữ với điều kiện đó là người phụ nữ uy quyền nhất trong nhà

Cách xem hướng bếp theo Bát Trạch

Ngoài cách xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì xem theo Bát Trạch cũng là một cách được nhiều gia đình áp dụng. Theo phong thủy Bát Trạch, yếu tố quan trọng là đặt bếp ở cung xấu, nhưng cửa bếp phải ở cung tốt. Nếu đặt bếp vào cung tốt như cung Phúc Đức sẽ khiến gia đình nghèo khó. Hay đặt bếp ở cung Diên Niên sẽ khiến vợ chồng xung khắc, cung Sinh Khí sẽ không tốt cho con cái.

Xem hướng bếp theo Bát Trạch

Xem hướng bếp theo Bát Trạch

Mặt khác, nếu gia chủ đặt hướng bếp tại các cung Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Hải Hòa hay Ngũ Quỷ thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn. Cụ thể như sau:

 • Đặt bếp tại cung Lục Sát giúp gia đình hạn chế đau ốm, các thành viên khỏe mạnh và cuộc sống gia đình yên ấm.
 • Đặt bếp tại cung Tuyệt Mệnh giúp giữ gìn sức khỏe cho các thành viên, mang lại tài lộc cho gia đình.
 • Đặt bếp tại cung Hải Hòa giúp bảo vệ tiền bạc và của cải.
 • Đặt bếp tại cung Ngũ Quỷ giúp xua đuổi tà ma và tránh được những điều xui xẻo, tai ương.

Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý rằng để xác định được cung tốt - xấu thì cần phải căn cứ vào mệnh của gia chủ.

Đặt bếp ở cung xấu, nhưng cửa bếp phải ở cung tốt

Đặt bếp ở cung xấu, nhưng cửa bếp phải ở cung tốt

Những điều cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bếp

Ngoài việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng thì việc bố trí bếp cũng sẽ có ảnh hưởng đến phong thủy. Vậy nên, gia chủ cũng cần phải chú ý đến những yếu tố sau để căn bếp của bạn luôn chuẩn phong thủy.

 • Tránh đặt bếp tại những nơi có lối đi.
 • Không nên đặt bếp thẳng với cửa nhà.
 • Không được đặt bếp cùng với hướng cửa chính.
 • Tránh đặt bếp tại những nơi thường có gió lớn.
 • Không được đặt bếp ở dưới gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh.
 • Tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ, bởi như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe.
 • Không được đặt bếp gần chậu rửa, vòi nước, tủ lạnh và máy giặt. Vì Thủy kỵ Hỏa, tốt nhất nên đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

Những điều cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bếp

Những điều cần lưu ý khi chọn vị trí đặt bếp

Những câu hỏi liên quan đến việc chọn hướng bếp

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng” cũng như các lưu ý khi chọn hướng và đặt bếp sao cho hợp phong thủy nhất. Với những thông tin này, Bất động sản Express hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được hướng bếp phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn muốn cập nhật những tin tức thị trường bất động sản, hãy truy cập ngay website: http://batdongsanexpress.vn/ nhé