Có rất nhiều chủ đầu tư trước khi tiến hành xây dựng nhà băn khoăn có nên sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói hay không? Vậy hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm những thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc của chủ đầu tư nào.

Xây nhà trọn gói là gì?

Khái niệm xây nhà trọn gói

Khái niệm xây nhà trọn gói

Khái niệm

Là hình thức chủ đầu tư khoán cho nhà thầu thực hiện tất cả các công việc từ A đến Z. Có nghĩa là nhà thầu sẽ thực hiện từ khâu lập dự án, đến khảo sát, thiết kế, đến mua sắm, rồi lắp đặt thiết bị trong công trình, đào tạo đội ngũ công nhân vận hành, cán bộ quản lý và thi công xây dựng.

Lợi ích khi tham gia dịch vụ xây nhà

 • Việc giao khoán tất cả công việc cho nhà thầu giúp bạn tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí cần chi trả cho khoản vật liệu xây dựng. Do nguồn công nhân của nhà thầu luôn ổn định, đảm bảo tiến độ và thời hạn theo đúng như cam kết ban đầu. Từ đó giúp cho bạn nhận được nhà hoàn thiện sớm hơn hoặc đúng như dự kiến ban đầu.
 • Nếu như bạn tự tiến hành thi công sẽ làm gia tăng phần chi phí bỏ ra để mua vật liệu xây dựng. Do khi nhà thầu mua vật liệu xây dựng với số lượng nhiều như vậy, thì bên bán sẽ cho nhà thầu mua với giá sỉ. Còn bạn tự mua thì giá vật liệu sẽ bị tăng từ 1,5 đến 2 lần.
 • Ngoài ra, bên nhà thầu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về không gian sử dụng của các phòng cũng như diện tích trên bản vẽ. Với đội ngũ cán bộ công nhân được đào tạo nghiệp vụ, dễ dàng điều chỉnh mức chênh lệch giữa bản vẽ thiết kế và thi công thực tế.
 • Quý khách được xem trước bản vẽ 3D mặt cắt trước và sau khi hoàn thiện của công trình. Từ đó dễ dàng tìm ra những điểm không ưng ý, sau đó điều chỉnh lại. Do vậy tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bạn.

Lợi ích của dịch vụ xây nhà theo trọn gói

Lợi ích của dịch vụ xây nhà theo trọn gói

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến dịch vụ Xây nhà trọn gói?

Tuỳ vào những mức độ đầu tư khác nhau mà có các gói xây nhà khác nhau. Dựa vào mức đầu tư mà khách hàng đem đến, bên nhà thầu dựa vào đó mà tính toán chi phí cho vật liệu thô và những vật tư để hoàn thiện công trình một cách khoa học và hợp lý. Sau đó gửi bản dự toán kèm báo cáo hoàn chỉnh cho khách hàng xem xét.

Những yếu tố ảnh hưởng

Những yếu tố ảnh hưởng

Dịch vụ này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí. Đồng thời đảm bảo công trình thi công được tốt hơn, chu đáo hơn. Những vấn đề về pháp lý, thi công hay thiết kế được kiểm soát ngay từ đầu, tránh những phát sinh không đáng có. Công trình sau khi hoàn thiện còn được bảo hành trong khoảng thời gian quy định. Dịch vụ này bao gồm các giai đoạn sau:

 • Giai đoạn 1: đây là giai đoạn để chủ nhà và bên thi công thương thảo, xây dựng hợp đồng.
 • Giai đoạn 2: sau khi thương xây dựng được hợp đồng, bên nhà thầu tiến hành công tác chuẩn bị về bản vẽ, vật tư,... xây nhà.
 • Giai đoạn 3: theo như kế hoạch đã đề ra, tiến hành triển khai.
 • Giai đoạn 4: tiến hành bàn giao, thực hiện bảo hành như đã thỏa thuận ban đầu.

Có nên xây nhà trọn gói? Ưu nhược điểm của dịch vụ này là gì?

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà theo trọn gói không?

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà theo trọn gói không?

Có nên sử dụng dịch vụ xây nhà theo trọn gói?

Dịch vụ này còn có tên gọi khác là hình thức xây nhà “chìa khóa trao tay”. Là dịch vụ mà ở đó bên chủ đầu tư khoán toàn bộ công việc từ thi công đến xây dựng cho bên nhà thầu. Tất cả các quy trình đều được thực hiện khép kín ngay từ khâu tư vấn thiết kế về bản vẽ kỹ thuật, giấy phép xây dựng, thi công, giám sát, bàn giao, đến bảo hành, thậm chí cả hoàn công.

Mặc dù đây là một dịch vụ đem đến nhiều lợi ích cho cả bên chủ đầu tư và bên nhà thầu thi công, nhưng trước quyết định này, nhiều gia đình vẫn băn khoăn do dự không biết có nên xây nhà trọn gói không ? Hãy cùng liệt kê những ưu nhược điểm của dịch vụ này nào.

Ưu điểm

Trên thị trường đang phổ biến 4 loại hình về xây nhà trọn gói sau:

 • Xây nhà cấp 4
 • Xây biệt thự
 • Xây nhà phố
 • Thi công và thiết kế nội ngoại thất

Ưu điểm chính của loại hình dịch vụ này là bạn được phía nhà thầu tư vấn toàn bộ các khâu từ khâu lên ý tưởng đến khi hoàn thiện và bàn giao ngôi nhà đến tận tay chủ nhà. Không mất thời gian xin cấp giấy phép xây dựng, tìm kiếm mua bán vật liệu xây dựng, giám sát thi công và trên hết là được những chuyên gia về kiến trúc tư vấn, lựa chọn đem đến những điều tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

 • Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng: phía nhà thầu sẽ tính toán toàn bộ phần chi phí cho vật tư, thuê nhân công và các loại phí khác. Sau đó gửi cho bạn bảng dự toán, báo giá chi tiết nhất phù hợp với kinh tế tài chính của gia đình. Với ưu điểm này, chủ nhà không phải lo đến việc giá vật liệu bị tăng hay khoản tiền phải trả cho nhân công.
 • Tiết kiệm thời gian hoàn thiện dự án: bất kỳ một người nào khi bắt tay xây dựng nhà đều muốn nhanh chóng hoàn thành nhà để đưa vào sử dụng. Nếu không có sự giám sát chặt chẽ cùng khả năng chuyên môn của những kiến trúc sư trong ngành, việc phát sinh lỗi trong khi xây dựng là điều không thể tránh khỏi. Thông qua việc sử dụng dịch vụ trọn gói, bên nhà thầu cam kết giao nhà đúng theo thời hạn ban đầu, thậm chí còn sớm hơn dự kiến. Giúp cả hai bên cùng tiết kiệm thời gian.
 • Quản lý kế hoạch tốt hơn: tất cả những vấn đề cần thiết trong quá trình xây nhà đều được thể hiện trong bản hợp đồng giữa hai bên. Qua đó giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về công trình, từ đó giúp kiểm soát tốt hơn kế hoạch về xây dựng ngôi nhà của mình trong tương lai.

Ưu điểm

Ưu điểm

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, chủ đầu tư cũng cần phải tìm hiểu những rủi ro, nhược điểm mà dịch vụ này đem lại. Cụ thể

 • Rủi ro về mặt kinh tế tài chính: Phía chủ đầu tư nên trao đổi kỹ với bên nhà thầu ngay từ đầu về phương thức cũng như điều khoản về thanh toàn để tránh những rủi ro không đáng có. Trông bảnh dự toán bên nhà thầu lập bắt buộc phải có những chi tiết cụ thể về vật liệu như chủng loại, xuất xứ và tính năng của từng loại vật liệu.
 • Năng lực của nhà thầu: Không phải nhà thầu nào cũng đầy đủ năng lực về chuyên môn, kinh nghiệm để thực hiện dự án, nắm rõ tình hình pháp lý, năng lực thi công cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng. Để tránh những rủi ro này thì bên chủ đầu tư nên tìm hiểu và lựa chọn nhà thầu một cách kỹ càng.
 • Chất lượng công trình: Để đảm bảo cho công trình được hoàn thiện một cách chất lượng nhất, chủ đầu tư nên tìm một bên thứ ba làm nhiệm vụ giám sát thi công. Dựa vào tất cả những điều khoản được quy định trong hợp đồng làm căn cứ để giám sát công trình.
 • Bán thầu: Đây là trường hợp nhà thầu chuyển hợp đồng cho một nhà thầu khác thi công mặc dù đã ký hợp đồng với chủ đầu tư. Nguyên nhân có thể là do bên nhà thầu không đủ năng lực thi công hoặc quá tải dự án. Do vậy khi lựa chọn nhà thầu, chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ để tránh những rủi ro cho bản thân.

Nhược điểm

Nhược điểm

Trên đây là những thông tin cần thiết cho chủ đầu tư khi quyết định lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Mong nhà đầu tư sẽ đưa ra những lựa chọn đúng đắn để tránh những tổn thất không đáng có khi tiến hành xây dựng tổ ấm của mình. Chúc các bạn thành công!