Sự kiện xây cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ và Đảo Kim Cương đã khiến cho giá đất quanh khu vực này tăng lên trên 100 triệu đồng/m2, đồng thời các tuyến đường lân cận cũng tăng lên chóng mặt.

Khu vực gần Đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi trước đây đã có sự điều chỉnh giá đất một lên lên mức từ 35-50 triệu đồng/m2 khi trung tâm hành chính của quận 2 được di dời về khu vực này. Tuy nhiên vào thời điểm từ 2007 – 2013 thì lượng giao dịch của khu vực này vẫn chậm. Và cho tới hiện nay, khi các trục giao thông được hình thành đã khiến cho giá đất liên tục được điều chỉnh tăng.

Sự nhanh nhạy, chớp thời cơ bung hàng của các dự án BĐS

Chính bởi sự đầu tư, phát triển hạ tầng như kể trên nên chủ đầu tư các dự án tại khu tự Thạnh Mỹ Lợi, đảo Kim Cương đang chuẩn bị các phương án về giá cũng như lựa chọn thời điểm hợp lý để mở bán. Chính bởi khu vực này đang tiến hành thiết lập lại mặt bằng giá lần thứ hai kể từ sau năm 2007 nên các doanh nghiệp phải có những kế hoạch, tính toán để tăng giá, nên các dự án tại đây có mức giá bình quân sẽ không dưới mức 80 triệu đồng/ m2.

Đảo Kim Cương – vị thế đem lại nhiều thuận tiện, tăng giá trị tiềm năng cho mọi dự án

Trên thị trường, nhiều chủ đầu tư đang nắm giữ nguồn đất tại khu vực xung quanh đảo Kim Cương như Hoàng Quân; Đức Khải… hiện cũng đã có các phương án phát triển, triển khai các dự án.

Ông Phạm Quốc Huân, Phó tổng giám đốc Công ty CP Hà Đô đã cho biết: việc triển khai xây dựng cầu qua đảo Kim Cương đã tác động mạnh mẽ tới các dự án BĐS ở khu vực này. Vì thế mà nhiều dự án đã có quỹ đất ở đây đều đang bắt đầu bung hàng. Điển hình tại khu vực quận 2 hiện nay, khách hàng và nhà đầu tư có thể lựa chọn, tìm hiểu cho mình một căn hộ tại các dự án như: dự án Palm Garden quận 2; du an new city thu thiem quan 2

Cư dân đang sinh sống xung quanh khu vực Thạnh Mỹ Lợi đã khẳng định rằng việc triển khai xây dựng cây cầu này chính là sự kết nối giúp phá thế tắc nghẽn của đường Đồng Văn Cống. Vì thế mà không chỉ người dân của khu đảo Kim Cương hay khu Thạnh Mỹ Lợi mong chờ dự án này mà cả cư dân của khu vực quận 9 cũng được hưởng lợi rất nhiều. Chính đường kết nối trở nên tốt hơn sẽ khiến cho cư dân xung quanh trở về xây dựng nhà ở, phát triển kinh tế, thay vì bỏ hoang đất như trước.

Cầu nối đại lộ Mai Chí Thọ và Đảo Kim Cương giúp hình thành trục giao thông mới

Ông Bùi Xuân Cường – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh đã cho biết: Hiện nay tại khu vực này bên thi công đã đưa mays móc vào tiến hành làm cầu. Theo như kế hoạch và trong hợp đồng thì dự án này sẽ được hoàn thiện sau 11 tháng thi công.

Phối cảnh cầu nối qua đảo Kim Cương

Cầu qua đảo Kim Cương đã được thiết kế với đủ các loại tải trọng với phương án khai thác phân luồng cầu thì trong các bước sau và theo dự kiến sẽ không cho xe tải và xe container lưu thông. Đây chính là kế hoạch của giai đoạn 1, còn giai đoạn 2 của dự án thì sẽ hình thành trục giao thông mới, giúp kết nối tuyến đường này với cầu Phú Mỹ; đường Vành đai 2. Bởi vậy mà cây cầu này và trục đường mới sẽ không chỉ phục vụ cho đảo Kim Dương mà còn cho cả trục giao thông về phía Đông Sài Gòn.

Cũng theo như ông Cường cho hay thì hiện nay phương tiện lưu thông qua các tuyến đường như: Đồng Văn Cống và qua nút giao Mỹ Thủy; đường Vành đai 2 hiện đang trong quá trình quá tải. Và khi được hoàn thành, đưa vào hoạt động thì cầu qua đảo Kim Cương sẽ hình thành một hướng lưu thông mới cho các loại xe hướng Mai Chí Thọ; giúp kết nối với đường Vành Đai 2; qua cầu Phú Mỹ, góp phần giảm bớt tình trạng ùn tắc trên đường Đồng Văn Cống cũng như khu vực quanh cảng Cát Lái. Điều này giúp cho các dự án can ho quan 2 được đánh giá cao về vị trí tiềm năng, khả năng liên kết vùng.