Vinhomes Grand Park quận 9 có giá trị tăng cao nhờ tiềm năng phát triển mạnh mẽ của quận 9

Là 1 trong 3 quận thuộc khu Đông thành phố Hồ Chí Minh, quận 9 là nơi có tốc độ đô thị hóa chậm, nhưng lại có tiềm năng phát triển bất động sản lớn nhất nhờ còn quỹ đất lớn và là đầu mối của hàng loạt công trình giao thông trọng điểm, điểm đến của nhiều tập đoàn lớn.

Nằm trong chiến lược phát triển về khu Đông thành phố Hồ Chí Minh, quận 9 được đánh giá là khu vực có nhiều tiềm năng vượt trội với hệ thống hạ tầng phát triển không ngừng. Ngoài đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã đưa vào sử dụng thì hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đi qua quận 9 cũng đang được triển khai thực hiện như vành đai 2, vành đai 3, Monorail Thủ Thiêm – Sân bay quốc tế Long Thành…

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên và cầu nối quận 9 với Nhơn Trạch khi hoàn thiện sẽ giúp dễ dàng kết nối quận 9 vào trung tâm Thành phố, Sân bay quốc tế Long Thành và các tỉnh lân cận. Ngoài ra, thành phố còn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để nâng cấp mở rộng các trục giao thông chính như Nguyễn Xiển, Lò Lu, Đỗ Xuân Hợp, xây cầu Phú Hữu, cầu Tăng Long…, góp phần giảm áp lực giao thông cho khu vực, giúp hoạt động lưu thông hàng hóa diễn ra nhanh hơn.

Vì vậy dự án Vincity Quận 9 tọa lạc tại đường Nguyễn Xiển giao với Phước Thiện, Phường Long Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh sẽ là nơi có kết nối thuận lợi tới tất cả khu vực trong và ngoài thành phố.Đây chính là yếu tố then chốt thúc đẩy sức hút với giới đầu tư làm giá trị tăng cao của dự án Vinhomes quận 9.

Vinhomesquận 9 tọa lạc tại đường Nguyễn Xiển giao với Phước Thiện

Ngoài lợi thế về hạ tầng giao thông đồng bộ, quận 9 còn được nhiều nhà đầu tư lớn tring và ngoài nước đầu tư

Cùng với sự bùng nổ về hạ tầng giao thông đồng bộ, quận 9 còn là khu vực “sáng giá” khi liên tục thu hút các tập đoàn hàng đầu thế giới đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ… rót vốn vào đây. Tiêu biểu là 2 đại gia công nghệ Intel và Samsung đầu tư hàng tỷ USD trong khu công nghệ cao, Tập đoàn Ascendas và Saigon Bund Capital Partners cũng đầu tư 130 triệu USD xây khu phức hợp OneHup Sài Gòn rộng 12 ha, Tập đoàn Allied Telesis INC và Công ty Quantus Corporation đã đầu tư 500 triệu USD vào khu phức hợp y tế – thương mại…

Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh đã chấp thuận xây dựng Dự án Công viên Khoa học và Công nghệ quy mô 200 ha tại phường Long Phước. Đây sẽ là nơi tập trung nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, tạo sản phẩm có chất lượng tốt.

Sự phát triển nhanh chóng của quận 9

Tất cả cho thấy triển vọng tươi sáng của thị trường bất động sản quận 9 khi có một lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư và người lao động tập trung về đây làm việc, sinh sống. Do vậy nhu cầu về nhà ở tại quận 9 ngày càng tăng cao và đặc biệt là nhu cầu về nơi ở có đủ các tiện ích để phục vụ nhu cầu sống, giải trí, … Tất cả những điều này đều được đáp ứng tại Căn hộ Vincity Grand Park quận 9

Nhiều dự án đất nền được tung ra tại thị trường quận 9

Sau thời gian ngắn tạm lắng, gần đây, thị trường đất nền quận 9 lại tiếp tục dậy sóng với nhiều dự án đất nền vừa được mở bán đã được tiêu thụ nhanh chóng, giá chênh lệch trên thị trường thứ cấp tiếp tục tăng cao. Ghi nhận thực tế cho thấy, tại khu vực phường Long Trường, Long Phước có giá 20 – 27 triệu đồng/m2, những nơi gần ngã tư, đường cao tốc, tuyến metro có giá 35 – 50 triệu đồng/m2, tăng nhẹ so với thời điểm chủ đầu tư mở bán.

Đặc biệt, một số dự án đất nền nằm trục đường Lò Lu, Nguyễn Xiển… cũng tăng mạnh trong thời gian qua khi dự án Vinhomes Grand Park của Vingroup được xây dựng tại đây. Những dự án có view sông giá trị càng tăng cao do tính chất nghỉ dưỡng, sinh thái của dự án trong đó không thể không nhắc đến căn hộ Vinhomes Quận 9 với view sông Tắc, sông Đồng Nai kéo dài xung quận dự án.

VinhomesQuận 9 sáng vai cùng các dự án trong khu vực quận 9 đầy tiềm năng

Ngoài Vingroup, quận 9 cũng được nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm khi lý giải về sức hút của đất nền quận 9, các chủ đầu tư lớn và những tập đoàn tầm cỡ đang tiến dần ra vùng ven để phát triển những dự án quy mô.Hệ thống giao thông kết nối khu trung tâm với vùng ven ngày càng được cải thiện, rút ngắn thời gian di chuyển vào khu vực trung tâm, tâm lý xa – gần đã được gỡ bỏ, với mức giá đất mềm hơn khu trung tâm rất nhiều, bất động sản vùng ven sẽ trở thành đích ngắm của nhiều người.