Vị trí nào ở thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện tại thu về lợi nhuận cao?

Thị trường Đà Nẵng hiện nay đang “nóng” trên cả ba phân khúc: bất động sản bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và đất nền. Các chuyên gia dự báo, thị trường địa ốc Đà Nẵng năm 2017 sẽ tạo nên những dấu ấn.

Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang làm sôi động cả thị trường – Cocobay Đà Nẵng

Tiềm năng nhiều nhưng giá trị vẫn chưa xứng.

Lý giải cho sự gia tăng làn sóng đầu tư vào Đà Nẵng ngày càng lớn trên cả ba phân khúc: BĐS du lịch, BĐS nghỉ dưỡng và nhà ở. Các chuyên gia địa ốc cho rằng, mấu chốt của vấn đề chính là ở giá.

Sau nhiều năm phát triển, hiện giá BĐS ở Đà Nẵng tuy có sự tăng nhẹ. Song vẫn rẻ hơn nhiều so với các thị trường phát triển khác ở nước ta. Điều này không những làm hấp dẫn giới đầu tư mà còn cả những người có nhu cầu thực.

Nghiên cứu của hiệp hội BĐS Đà Nẵng chỉ ra, có cùng một vị thế, vị trí như Nha Trang. Nhưng đất ven biển Đà Nẵng lại rẻ hơn rất nhiều. Ngay cả sau những đợt đón rất nhiều nhà đầu tư phía Bắc đổ bộ vào miền Trung.

Giá đất tại một số khu vực ven biển có sự nhích lên nehj khoảng 80 triệu đồng/m2. Song so với Nha Trang cũng ở những vị trí như thế thì thành phố biển của Khánh Hòa có giá trị tăng trên 200 triệu/m2.

Ngoài về giá đất, Đà Nẵng còn có nhiều lợi thế khác.

Hiện Đà Nẵng vẫn giữ được đà tăng trưởng BĐS nhờ những tiềm năng về kinh tế – xã hội mà ít nơi nào có được. Nổi bật trong số đó là sự tăng trưởng mạnh của du lịch, thống kê năm sau luôn cao hơn năm trước.

Bên cạnh đó, hàng loạt các dự án hạ tầng giao thông hiện đại như: Kế hoạch xây hầm chui sông Hàn – hầm chui vượt sông lớn thứ 2 ở Việt Nam; nâng cấp cảng hàng không quốc tế; cải tạo, nâng cấp hạ tầng đường bộ phục vụ những sự kiện lớn trong năm 2017.

Mô phòng dự án hầm chui sông Hàn- Hầm chui vượt sông lớn thứ 2 Việt Nam

Lời phát biểu tổng kết của ông Marc Townsend – Tổng giám đốc CBRE Việt Nam: “Chiến lược đưa Đà Nẵng trở thành một Singapore của Việt Nam. Đà Nẵng đã thực hiện thành công nhiều quy hoạch tầm cỡ, đồng bộ”.

Cùng với việc đưa được số lượng chuyến bay quốc tế và lượng khách du lịch đến Đà Nẵng tăng lên hàng năm. Ông Marc Townsend khẳng định, thị trường bất động sản Đà Nẵng còn rất nhiều tiềm năng để phát triển xa hơn mà các nhà hoạch định chưa khai thác hết.

Nhiều chuyên gia đánh giá, 2017 sẽ là thời điểm thị trường BĐS Đà Nẵng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Phát huy những lợi thế riêng có của nó để có được sức tăng trưởng ổn định, lâu dài và bền vững.

Bởi hiện tại ngoài giá đất nền còn khá thấp, thì Đà Nẵng cũng đã sẵn có những lợi thế mà ít nơi nào có được: hạ tầng tốt, quy hoạch bài bản, an ninh tốt, dịch vụ hàng không phát triển, cơ chế chính sách mở và thông thoáng với nhà đầu tư,…

Nói như chuyên gia BĐS Nguyễn Đức Tâm: Hiện thị trường địa ốc Đà Nẵng tương đối đảm bảo về giá trị thực mà không sợ “bong bóng”. Các sản phẩm đã đến được tay những khách hàng có nhu cầu mua chính đáng. Đặc biệt là tầng lớp lao động trẻ và những gia đình thuộc diện thu nhập thấp.

Các dự án ở mức dưới 1 tỷ đồng/sản phẩm, nhưng được nằm trong khu đô thị có hạ tầng tốt. Kết nối thuận tiện với các tiện ích xã hội: trường học, bệnh viện, không gian công cộng vui chơi, giải trí…Đã làm thỏa cơn khát an cư cho nhiều gia đình.

Điểm danh những địa điểm đất nền hút khách hàng.

Ngoài giới đầu tư có nhiều vốn an nhàn đến từ Hà Nội và TP.HCM sẵn sàng chớp cơ hội để có được những mảnh đất “vàng” ven biển làm “vốn giắt lưng”.

Thì phân khúc đất nền lại chủ yếu “hút” gia đình trẻ là dân ở Đà Nẵng và một tỉnh lân cận như Quảng Nam, Huế,…mua để ở. Với tâm lý của người Á Đông “ăn chắc mặc bền” thích sở hữu nhà đất. Nên những lô đất nền tại khu đô thị mới, có được quy hoạch đồng bộ và nhiều tiện ích…đang là chọn lựa số một của tầng lớp này.

Dự án khu đô thị mới giá rẻ, đầy đủ tiện ích dành cho tầng lớp bình dân ở Đà Nẵng

“Chưa mất đến 1 tỷ, đã mua được một lô đất trăm mét vuông ở khu đô thị mới quy hoạch đâu ra đấy, rồi lại còn được thiết kế nội thất theo sở thích của mình. Mức giá đó ở Hà Nội có nằm mơ thì vợ chồng tôi cũng không dám nghĩ đến. Vừa chuyển cả gia đình vào đây, sẵn tiền vừa bán được chung cư ở Hà Nội. Tôi mua liền tay hai lô để dựng nhà”, anh Trần Tiến Minh- Khách hàng đến từ thủ đô chia sẻ.

Trong đà tăng trưởng chung của thị trường như hiện nay. Làn sóng đầu tư ập vào thời điểm này đang đổ mạnh về đất nền ven thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt là những lô đất nền khu vực phía Nam.

Rất nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước đang ráo riết khai thác quỹ đất còn lại ở nơi đây. Để với mục đích xây dựng các công trình mới có quy mô lớn.

Tạo đà phát triển chung cho khu vực và thành phố. Ngoài những tuyến đường mới được đầu tư rộng thênh thang. Đến nay, nhiều cây cầu cũng đã được làm mới. Như cầu Hoà Xuân chuẩn bị có dự án mở rộng thêm một nhịp tương ứng hai làn xe.

Rồi còn dự án cầu nối khu đô thị sinh thái Hòa Xuân với đường Minh Mạng, bãi tắm Sơn Thuỷ cũng sẽ được khánh thành trong năm nay.

Với những bước tiến nhanh, mạnh và vững chắc như vậy qua nhiều năm. Dự kiến 2017, sẽ là thời điểm để thị trường địa ốc Đà Nẵng tạo cú bứt phá ngoạn mục để làm thị trường sôi động hơn.