Nha Trang là thành phố hiện đang chiếm giữ ngôi đầu bảng về lượng căn hộ được cho là giao dịch thành công trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

 

Với việc sở hữu nhiều những lợi thế đặc biệt về cơ sở hạ tầng cũng như cảnh quan trong khoảng thời gian qua, Nha Trang hiện đang là thành phố sở hữu vị trí đầu bảng khi chiếm giữ một số lượng sản phẩm lớn những căn hộ cũng như biệt thự được giao dịch thành công. Hàng loạt những dự án lớn được công bố với khả năng thanh khoản tốt như một dấu hiệu mở đầu cho sức hút đầu tư địa ốc tại thành phố biển xinh đẹp này.

 

Luôn dẫn đầu trong phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng

 

Trong báo cáo tổng quan về thị trường địa ốc Việt Nam trong 9 tháng đầu năm vừa được tổ chức CBRE công bố, với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, Nha Trang là thành phố hiện đang giữ ngôi đầu bảng về số lượng căn hộ được giao dịch thành công trên thị trường.

Bất động sản Nha Trang với những con số đáng kinh ngạc

Số liệu cụ thể được liệt kê trong 9 tháng đầu năm Nha Trang hiện đang có 3.200 căn hộ được giao dịch thành công, nhiều hơn so với thị trường Đà Nẵng. Với phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng này, Nha Trang cũng tạo ra không ít những bất ngờ khi có tới 396 căn biệt thự được giao dịch thành công và đã bỏ xa các địa phương còn lại.

Góp công lớn nhất vào ngôi vị dẫn đầu của phố biển Nha Trang có thể kể đến đó chính là dự án GoldCoast. Ngoài ra, góp phần mạnh mẽ cho việc củng cố vị trí dẫn đầu cho Nha Trang chính là hàng loạt các tên tuổi cũ và mới như: Khu trung tâm đô thị, thương mại – dịch vụ – tài chính – du lịch Nha Trang với diện tích 63 ha, dự án Radisson Blu Cam Ranh (Euro Window Holding), dự án Mường Thanh, Mipeco, quần thể Villa và condotel Riviera Resort & Spa, bến du thuyền quốc tế Ana Marina, dự án Royal Marina Center…

 

Lý do vì sao bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang đang lại nhận được thế dẫn đầu như ngày hôm nay?

 

Với những lợi thế khi sở hữu rất nhiều những dịch vụ tiện ích như: bãi tắm trài dài với làn nước xanh mát, bờ cát trắng mịn cùng với việc sở hữu khí hậu nhiệt đới quanh năm, Nha Trang đang thể hiện rõ chính mình, khẳng định được nhiều ưu thế lớn mạnh, tiềm năng để thu hút khách du lịch và trở thành một địa điểm nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam.

Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi các “ông lớn” trong lĩnh vực địa ốc lẫn “tân binh” của làng bất động sản đều đang gấp rút chạy đua nhau để có thể sở hữu những mảnh đất đẹp ven biển để có thể đón đầu lượng khách đến Nha Trang đang ngày một tăng cao.

 

Bước chuyển mình mạnh mẽ nhờ vào lợi thế đến từ du lịch.

 

Theo nghiên cứu mới nhất được công bố bởi Savills Việt Nam, tại Khánh Hòa lượng du khách hiện đang tăng liên tục trong khoảng thời gian gần đây với tốc độ trung bình từ 18% mỗi năm trở lên và có dấu hiệu tăng mạnh mẽ hơn trong năm nay.

Ngành du lịch của tỉnh Khánh Hòa được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong những năm tiếp theo. Lượng khách du lịch đến với Khánh Hòa được dự báo sẽ đạt đến con số 7,2 triệu khách vào năm 2020. Khi đó, dự tính sẽ phải có tới 19.200 phòng khách sạn từ 3 đến 5 sao thì mới có thể đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu cần thiết để.

Lượng khách du lịch đổ dồn về Nha Trang góp phần tạo định hướng cho thị trường bất động sản

 

Những dữ liệu cụ thể về thị trường bất động sản tại Nha Trang

 

Theo dữ liệu của công ty tư vấn bất động sản Savills thống kê, tính đến cuối năm ngoái, thành phố biển này mới đang sở hữu 84 khách sạn nằm trong phân khúc cao cấp, cung cấp ra thị trường khoảng hơn 10.600 phòng và với những dự án hiện đang có, nguồn cung dành cho thị trường cũng chỉ có thể cung cấp được 17.600 phòng sau 4 năm nữa.

Như vậy, với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như hiện tại, thì Nha Trang được dự đoán là sẽ không thể sớm đáp ứng được những nhu cầu về phòng ốc của du khách đến nghỉ dưỡng tại nơi đây trong tương lai, đặc biệt hơn là nhu cầu phòng nghỉ khách sạn tại các khách sạn ven biển nằm trên trục đường Trần Phú.

Tất cả những điều trên cũng là lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp lớn trên thị trường bất động sản thành phố đang chạy đua đầu tư vào phân khúc này. Nhu cầu thì nhiều, nhưng quỹ đất, đặc biệt là quỹ đất vàng nằm trên các trục đường như: Trần Phú, Trần Hưng Đạo,… lại không có nhiều.

Bất động sản Nha Trang với sức hút sinh lời nhờ sự quan tâm của chủ đầu tư

Chính vì vậy mà các dự án hiện đang sở hữu quỹ đất “vàng” ven biển. Tại đây ngay khi tung ra thị trường, tất cả những dự án tại đây đều thu hút khách hàng và có khả năng thanh khoản tốt.

Những điều trên cũng đã lý giải được lý do vì sao những dự án nằm trong phân khúc nghỉ dưỡng tại Nha Trang lại thu hút nhiều chủ đầu tư đến như vậy. Hãy tự mình trải nghiệm để có thể hiểu rõ hơn về những tiềm năng mà thị trường bất động sản Nha Trang đang mang lại.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/