Đã nhiều lần người ta gọi Ngài Donal Trump là “Trump Điên” bởi tính cách thẳng như ruột ngựa, ngang tàng, không ngại đối đầu với bất cứ ai của Trump.

Nhiều người thất vọng khi đặt niềm tin vào bà H.Clinton, bởi phần lớn họ tin bằng cảm xúc. Còn nước Mỹ thì chưa từng có tổng thống Mỹ là nữ, làn sóng ngầm không nói ra nhưng họ không “quen” “hoặc không thích người lãnh đạo là nữ”. 8 năm Clinton + 8 năm Obama cùng đảng dân chủ nắm quyền,dân Mỹ đã chán phong cách cầm quyền của đảng này suốt 16 năm nay.

donal-trump

Donal Trump chính thức là Tổng Thống thứ 45 của nước Mỹ

Cần biết rằng giới tài phiệt Mỹ họ sống và chia sẻ quyền lợi khép kín với nhau theo những điều luật riêng, thậm chí với cả kẻ thù. Sức mạnh nước Mỹ nằm trong tay giới tài phiệt, dù họ chỉ có 1%. Và đã có nhiều cuộc biểu tình chống lại sự bất công 99% for 1% ( tức 99% dân (nghèo) làm việc cho 1% người giàu) nhưng chưa bao giờ thắng lợi.

Dù Donal Trump bị nhiều người ghét bởi phần lớn họ là người đang sở hữu tư duy thiên về đạo đức, họ trong giới giới thu nhập trung bình, hoặc thấp, họ ghét Trump và không bỏ phiếu cho Trump. Nhưng trong lòng vẫn ngầm thán phục khối tài sản của Trump, và mong muốn con cái sau này thành đạt như tỷ phú Trump.

Không ít nhà tài phiệt, kể cả những người cùng đảng Cộng hòa cũng ghét Donal Trump ra mặt, nhưng vì quyền lợi họ vẫn thầm lặng bầu cho Trump. Với 280 phiếu đại cử tri đã nói lên điều này, và nó đúng với câu đại khái là ” nước Mỹ không có bạn, mà chỉ có những người biết chia sẻ quyền lợi”.

tong-thong-my-donal-trump

Người ta nói Donal Trump là “Trump Điên” bởi tính cách thẳng như ruột ngựa, ngang tàng, không ngại đối đầu với bất cứ ai của Trump và cũng không kém phần hài hước.

Nước Mỹ rất khó hiểu và rất khác người, đó là lý do giúp Donal Trump thắng cử. Hơn nữa bản thân Trump là con người đặc biệt. Trump đã từng phá sản và nợ nần tới 5,7 tỷ đô la Mỹ, vậy mà chưa đầy 3 năm sau ông ta đã kiếm đủ số tiền 5,7 tỷ đô la trả nợ và còn dư vài tỷ trong tài khoản. Nếu không phải là người phi thường thì người bình thường không thể kiếm số tiền cực lớn trong thời gian ngắn như vậy. Đó là chính là Trump.

Nhà Clinton có truyền thống chính trị, họ tạo ra những người kế nhiệm có kỹ năng chính trị. Là tỷ phú, Trump có thể tạo ra nhiều tỷ phú, nhiều công ăn việc làm cho dân Mỹ, đây là cái nước Mỹ cần hơn. Thời điểm này chỉ có Donal Trump mới có thể làm thay đổi khẩu vị cho dân Mỹ, bạn đừng buồn, nếu ai đó không thích Trump, thì từ từ sẽ quen tỷ phú này làm chính trị.

Tôi đã từng không thích như nhiều bạn, nhưng 10 năm qua nghiên cứu và theo dõi Kinh tế Mỹ cùng việc vận hành hệ thống tiền tệ của giới tài phiệt tôi đã ngộ ra nhiều điều cần học hỏi. Mong các bạn tìm hiểu nhiều hơn về hệ thống này trong nhiệm kỳ 4 năm của tổng thống Donal Trump.

Mức độ tiền bạc của mỗi người tỷ lệ thuận với kiến thức tài chính chứ không phải là trình độ văn hóa. Tôi viết những điều này không dùng chém gió trên FB cho vui, mà thật sự tin rằng nó hữu ích cho các bạn khi làm Kinh Tế và xây dựng hệ thống tài sản cho riêng mình qua câu chuyện đáng học từ Donal Trump.

Trích
Thầy Nguyễn Tiến Sơn