Hồ Tràm - Bình Châu là nơi được đánh giá cao, có tiềm năng phát triển loại hình sản phẩm bấy động sản du lịch – nghỉ dưỡng. Từ đó thu hút đông đảo các nhà đầu tư tới triển khai xây dựng các dự án quy mô khủng.

Lợi thế từ vị trí tọa lạc của Hồ Tràm – Bình Châu

Hồ Tràm – Bình Châu có địa thế có lợi thế về vị trí tọa khi từ TP Hồ Chí Minh chỉ cần di chuyển khoảng 2 giờ lái xe. Nơi đây có cung đường biển trải dài thơ mộng; không gian thiên nhiên hoang sơ; khí hậu trong lành và ôn hòa. Chính bởi đó mà khu vực này đã được mệnh danh là thủ phủ resort của khu vực phía Nam.

Lợi thế từ vị trí đắc địa, tiềm năng cho phát triển du lịch – dịch vụ vượt trội chính đã trở thành điểm đến khiến cho khu vực này bùng nổ với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án BĐS quy mô lớn đã được triển khai bởi các CĐT uy tín trong, ngoài nước.

Bình Châu chỉ cách đây vài năm được biết tới là một địa điểm nổi tiếng với khu du lịch; suối nước nóng. Cho tới nay thì nơi đây đang trở thành một địa phương thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư BĐS du lịch và nghỉ dưỡng, là một tọa độ nóng hàng đầu khu vực.

Sự xuất hiện của các dự án du lịch nghỉ dưỡng, resort hàng đầu đã khiến cho lượng du khách hàng năm tới với Bà Rịa - Vũng Tàu đã ghi nhận con số đạt được là 18 triệu lượt/năm. Mức doanh thu từ du lịch đạt được khoảng 16 tỷ USD trong khoảng giai đoạn từ năm 2014 – 2018. Theo như dự kiến sẽ tăng lên tới khoảng 20 tỷ USD trong khoảng giai đoạn từ năm 2018 - 2025.

Sự phát triển của hạ tầng đô thị

Hồ Tràm – Bình Châu là nơi có hạ tầng phát triển đồng bộ. Nơi đây hiện đang có hàng loạt các dự án đã, đang trong quá trình triển khai xây dựng như:

+ Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị đưa vào hoạt động giúp kết nối toàn bộ khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng nhất.

+ Tuyến cao tốc kết nối Biên Hòa – Vũng Tàu

+ Tuyến đường sắt từ Biên Hòa – Vũng Tàu

+ Tuyến đường cao tốc hiện đại Xuyên Á

+ Đường hầm xuyên biển giúp kết nối hai khu vực Cần Giờ - Vũng Tàu...

Trong thời gian tới, Hồ Tràm – Bình Châu sẽ trơ thành một địa điểm đắc địa khi sân bay Lộc Lộc An; sân bay quốc tế Long Thành hoàn thiện và đi vào hoạt động. Chính yếu tố này đã tác động mạnh mẽ, vô cùng lớn tới thị trường BĐS nghỉ dưỡng khiến cho Hồ Tràm - Bình Châu được đánh giá là một trong những thị trường BĐS mới nổi, tiềm năng nhất hiện nay.

Venezia Beach - Dự án BĐS quy mô tại vùng ven biển Bình Châu – Long Hải

Khu vực Long Hải – Bình Châu hiện nay đang là nơi tập trung không dưới 20 dự án quy mô lớn, nhỏ khác nhau. Các dự án này cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm bao gồm condotel; biệt thự nghỉ dưỡng đã được hoàn thiện hoặc đang mở bán.

Kể từ thời điểm cuối năm 2018 tới nay, nơi đây đã có khoảng 10 dự án với quy mô lớn đã được khởi công xây dựng tại khu vực này. Nổi bật nhất phải kể tới đó chính là dự án Venezia Beach - Luxury Residences & Resort có tên cũ là Lạc Việt Resort. Vị trí của dự án nằm tọa lạc trên tuyến đường ven biển Hồ Tràm - Bình Châu - xã Thắng Hải - huyện Hàm Tân - tỉnh Bình Thuận.

Quy mô của dự án có tổng diện tích rộng 73 ha, tổng số vốn đầu tư vào khoảng 6.589 tỉ đồng. Theo như quy hoạch thì dự án sẽ hình thành các khu chức năng chính như: khu cao tầng được xây dựng tối đa vào khoảng 15 tầng; khu thấp tầng xây dựng tối đa 3 tầng; khu dịch vụ công cộng với khách sạn đạt tiêu chuẩn 4-5 sao; khu căn hộ nghỉ dưỡng – condotel có chiều cao 9 tầng; các hạng mục này được bố trí hài hòa cùng khu tiện ích dịch vụ.

Các phân khu của dự án bao gồm: The Venice; The Catania; The Milano; The Vicenza. Khi hoàn thiện sẽ cung cấp cho thị trường với 3.979 sản phẩm trong đó có: 1.126 căn nhà liên kế, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse thương mại; 1.600 căn hộ khách sạn và 1.253 căn hộ dịch vụ. Tính trong tổng số các sản phẩm thì có tới 90% sản phẩm sở hữu tính pháp lý lâu dài. Trong giai đoạn 1 của dự án sẽ cung cấp cho thị trường tổng cộng 681 sản phẩm.

Địa chỉ chính xác của dự án tọa lạc tại Đường ven biển Hồ Tràm - Bình Châu - xã Thắng Hải - huyện Hàm Tân - tỉnh Bình Thuận. Từ nơi đây, cư dân sẽ tiện lợi cũng như nhanh chóng hơn trong việc di chuyển liên kết vùng với các dịch vụ tiện ích ngoại khu hiện hữu như:

+ 2.5 km từ dự án tới Bưu điện xã Thắng Hải

+ 3.4km tới với UBND xã Thắng Hải

+ 5.2km từ dự án tới KDL suối nước nóng Bình Châu;

+ 80km để tới sân bay quốc tế Long Thành

+ 130km tới với trung tâm TP Hồ Chí Minh

Với những ưu thế hàng đầu như đã kể trên thì trong tương lai, khi hoàn thiện dự án Venezia Beach chắc chắn sẽ là một điểm đến lý tưởng cho du khách trong vào ngoài nước cho mỗi kỳ nghỉ dưỡng. Đồng thời cũng chính là một kênh đầu tư sinh lời ổn định, lâu dài trong tương lai.