Hướng dẫn vay mua bất động sản - Hiện nay, xu hướng đầu tư bất động sản trở nên khá rầm rộ. Đầu tư bất động sản cần một số vốn lớn, nhưng không phải bất kỳ ai cũng có sẵn số lượng vốn lớn. Giải pháp mà hầu hết mọi người tìm đến chính là vay ngân hàng. Tuy nhiên, Nếu bạn không thông minh trong vấn đề này, bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất. Vậy làm sao để hạn chế rủi ro nhất khi vay mua bất động sản? BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ bật mí cho bạn một vài kinh nghiệm trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua nhé!

Tại sao bạn nên vay ngân hàng mua bất động sản?

Vay vốn ngân hàng được coi là giải pháp hữu hiệu và có hiệu quả cao nhất đối với cá nhân hay doanh nghiệp.

Khi đầu tư mua bất động sản, sẽ cần có rất nhiều tiền. Bạn có thể đi vay bạn bè hay gia đình. Nhưng việc đi vay nhỏ lẻ khá bất cập. Bạn sẽ cần nhớ rõ chi tiết xem mình vay ai, số tiền bao nhiêu, có hay không lãi suất, với mỗi người sẽ có ai lãi suất khác nhau.

Vay vốn ngân hàng là một lựa chọn thông minh khi đầu tư bất động sản

Khi vay vốn ngân hàng, bạn sẽ có một hợp đồng cụ thể rõ ràng, có lãi suất cố định và không phải đi vay nhỏ lẻ.

Hơn thế nữa, việc đi vay nhỏ lẻ không chắc sẽ đảm bảo bạn sẽ vay đủ số tiền mong muốn nếu như số tiền bàn cần là quá lớn.

Mà bất động sản sẽ không chờ bạn tích lũy được số tiền lớn để đầu tư vì có rất nhiều người cũng quan tâm đến bất động sản đó. Họ có khả năng họ sẽ chiếm lấy cơ hội kiếm tiền của bạn.

Vay vốn ngân hàng để đầu tư bất động sản sẽ giúp bạn sớm sở hữu được bất động sản mong muốn mà không mất quá nhiều thời gian chờ đợi. Hơn thế nữa, bạn sẽ không phải lo về biến động giá trên thị trường.

Làm sao để vay mua bất động sản được hiệu quả?

Để đầu tư bất động sản có hiệu quả và thông minh nhất, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Dự án bạn đầu tư có độ tin cậy thế nào?

Mỗi khi bạn đầu tư hay bỏ tiền vào bất cứ một thứ gì kể cả bất động sản thì bạn nên tìm hiểu rõ chúng. Nhất là bất động sản do số tiền đầu tư vào đây lớn. Với những người đầu tư giàu kinh nghiệm, học sẽ chọn những dự án có chủ đầu tư uy tín, dự án có khả năng truyền thông tốt, chiến lược bán hàng cao, có tiềm năng trong tương lai, dự án không nằm trong khu vực bị giải tỏa, có rõ giấy tờ pháp lý.

Những dự án có đủ những tiêu chí trên sẽ là dự án có độ uy tín cao, bạn có thể đầu tư.

Cấn xem xét độ tin cậy của dự án trước khi đầu tư

Khả năng tài chính của bạn thế nào? Số tiền bạn sẽ vay là bao nhiêu?

Các ngân hàng hiện nay đang có những hạn mức cho vay rất lớn. Bạn có thể vay đến 90% số vốn đầu tư. Cũng chính vì thế mà có rất nhiều người không có tiền nhưng vẫn mạnh dạn vay vốn đầu tư.

Nếu bạn vay trên 50%, hãy nhớ là bạn phải có thu nhập “khủng” hoặc tổng thu nhập gia đình lớn. Bạn nên tính làm sao mà số tiền lại và gốc phải trả hàng tháng chỉ chiếm 40% tổng thu thu nhập. Nếu không, bạn sẽ rơi vào trường hợp “Cạp đất mà ăn” đó.

Tận dụng thời gian hưởng lãi suất ưu đãi

Mỗi khi bạn vay vốn, các ngân hàng sẽ đưa ra con bạn những mức lãi suất rất hấp dẫn trong thời gian đầu vay vốn. Mức lãi suất sẽ tăng theo thời gian và mỗi giai đoạn sẽ có mức lãi suất khác nhau. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ cách tính lãi suất vay mua bất động sản ngân hàng. Từ đó lập ra được kế hoạch trả nợ hiệu quả nhất.

Tính được lãi suất vay mua bất động sản tại ngân hàng giúp bạn lập kế hoạch trả nợ hợp lý

Cố gắng trả hết trước hạn

Các ngân hàng sẽ cho bạn thời gian vay vốn khá dài kể cả khi bạn không có thu nhập cao, bạn cũng sẽ không bị áp lực trả nợ. Tuy nhiên, vay càng dài, lãi càng lớn từ đó mà số tiền phải trả cũng tăng theo. Vì vậy, hãy cố gắng làm việc để tất toán trước hạn nhé.

Điều kiện cần có để có thế vay mua bất động sản

Mối ngân hàng sẽ có một điều kiện vay vốn khác nhau. Nhìn chung, có một số điểm mà bất cứ ngân hàng nào cũng đặt ra đối với người đi vay.

- Bạn cần là công dân Việt Nam. Bạn thuộc độ tuổi từ 20-65

- Tổng thu nhập hàng tháng của bạn phải trên 5 triệu

- Bạn có tài sản thế chấp của chính mình hoặc người thân

- Bạn nên sinh sống tại chi nhánh mà bạn vay vốn

Chú ý điều kiện vay mua bất động sản của từng ngân hàng

Giấy tờ cần thiết khi tiến hành thủ tục vay vốn

Muốn vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản, bạn cần chuẩn bị sẵn một số giấy tờ sau. Tránh quên bỏ sót để tránh lãng phí thời gian.

- Bản sao CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú tạm vắng (nếu có)

- Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân (với những ai chưa kết hôn)

- Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng có kèm phương án trả nợ

- Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương 3 hoặc 6 tháng gần nhất, quyết định tăng lương, hợp đồng lao động,...

- Giấy tờ đảm bảo tài sản có giá trị để thế chấp cho ngân hàng.