Dragon Smart City tại Đà Nẵng và câu chuyện làm sao để Đà nẵng trở thành một “Singapore” mới

Đà Nẵng đặc biệt mong nhận được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đối với công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng. Để trở thành một “ Singapore “ mới thì từng bộ phận, từng mảnh đất vàng của Đà nẵng phải trở thành “singapore” bộ phận.

Nắm bắt được xu hướng chung của Đảng và Nhà nước trong phát triển Đà nẵng, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN), thành viên của tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI). SGI là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu tại Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong việc đầu tư phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao và dẫn đầu về thành tích thu hút FDI tại Việt Nam đã kêu gọi nhiều nguồn tài trợ khác nhau và quyết định xây dựng Dragon Smart City thành một “ Singapore” bộ phận.

Đà Nẵng – Sự đổi mới với những bước tiến vượt bậc

Đột phá để lên tầm cao mới

Tại Hội nghị về phát triển du lịch Đà Nẵng trong khuôn khổ Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng diễn ra vào giữa tháng 10/2017. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã có một nhận xét rằng, sự phát triển của du lịch Đà Nẵng “đã đến ngưỡng”, nên cần phải có sự đột phá, nếu muốn lên tầm cao mới.

Đà Nẵng sẽ tụt hậu so với các điểm cạnh tranh khác nếu tiếp tục đứng yên. Có lẽ, lời nhận xét của Thứ trưởng Tuấn đã “đánh” thẳng vào sự lấn cấn không chỉ đối với lĩnh vực du lịch, mà còn đối với cả mọi mặt về kinh tế, xã hội của TP. Đà Nẵng. Và một trong điểm đột phá sắp tới mà mọi người mong chờ nhất đó chính là sự hoàn thành và đi vào hoạt động của Dragon Smart City.

Đà Nẵng với tầm nhìn du lịch chiến lược trong tương lai

Để có thể xây dựng hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu của cứ dân, SDN đón đầu quy hoạch tầm cỡ quốc tế với nhiều dự án quy mô lớn. Với con mắt chiến lược, để đưa khách du lịch đến nơi đây được đông đảo thì phải đảm bảo có hệ thống giao thông thuận lợi nhất. Vì vậy một trong các kế hoặc đầu tư của SDN là nhà ga đường sắt quốc tế với vốn đầu tư 6,731 tỷ. Với thế mạnh là một thành phố biển, SDN không quên sử dụng triệt để niềm ưu ái mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này, vì vậy họ còn đầu tư một cảng biển rất lơn có vốn đầu tư 5,572 tỷ.

Một hình thái du lịch đang rất phát triển không chỉ ở trong nước mà cũng đang thịnh hành tại nước ngoài là du lịch sinh thái. Hướng tới thiên nhiên, sự thanh tịnh khi con người trở về, hoà mình với cây cối, chim muông là mời gọi không thể chối từ đối với tất cả khách tham quan. SDN khu sinh thái núi và biển Làng Vân có số vốn đầu tư khổng lồ112,000 tỷ. Với sự đầu tư khổng lồ này, chắc chắn không làm cho khách tham quan thất vọng, hứa hẹn sự trở lại trong thời gian không xa.

SDN là một chủ đầu tư có đầy đủ cơ sở pháp lý để hoạt động

Dragon Smart City – Không chỉ là vẻ đẹp, đó còn là sự tiện lợi

Xu hướng phát triển của thành phố là đang vặn mình chuyển hướng từ đông sang tây, có nghĩa là sẽ phát triển Đà Nẵng theo hướng toàn diện, mở rộng về mọi phía với thành phố Đà Nẵng là trung tâm, tiếp nối sự phát triển vượt bậc của phía Đông thì Chính phủ cũng đang rất quan tâm, quyết tâm phát triển phía Tây thành phố với một vẻ đẹp và tốc độ đáng ngưỡng mộ.

Với tiềm lực về con người và ưu ái của thiên nhiên, các chính sách kích thích tăng trưởng kinh tế mà Đảng và Nhà nước tạo cơ hội, các nhà đầu tư với đầu óc quan sát, tầm nhìn lâu dài đã tận dụng triệt để các lợi thế đó. Đó là giao thông thuận lợi khi được bao quang quốc lộ 5- con đường huyết mạch của thành phố, đó là tiếp giáp với Dự án Đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi, thêm vào đó là tiếp giáp Centrer Park.

Dragon Smart City – Hướng đi mới cho các khu đô thị trong tương lai

Dragon Smart City được thừa hưởng đầy đủ các tiện ích phục vụ cư dân tương lai

Tại Dragon Smart City Đà Nẵngcó đầy đủ các tiện ích phục vụ cư dân với hệ thống công trình dịch vụ bệnh viện, trường học, khu thể thao ngoài trời, công ty, khu vui chơi dành cho con nít, khu ẩm thực, khu giải trí, khách sạn 5 sao, văn phòng hạng A, trung tâm thương mại, công viên cây xanh, hồ bơi, phòng gym, thẩm mỹ,… Dragon smart city Đà Nẵng là quần thể biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố thương mại cao cấp nhất theo phong cách Singapore. Ba mặt tiếp giáp khu đô thị đều được bao quanh bởi các con kênh.Tiếp nối các ý tưởng truyền thống, các khu vực nhà ở được nhóm thành năm khu theo thuyết ngũ hành với năm yếu tố Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ để tạo ra một sự cân bằng trong khu đô thị.