Tuổi giáp dần làm nhà năm nào? Đây là một trong rất nhiều các câu hỏi có liên quan đến tuổi Giáp Dần. Vậy bạn là nam mệnh tuổi Giáp dần hay nữ mệnh tuổi Giáp Dần? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bài viết này để làm rõ các vấn đề có liên quan đến mình các bạn nhé.

Những thông tin cần thiết có liên quan đến tuổi Giáp Dần

Trước khi trả lời câu hỏi tuổi giáp dần làm nhà năm nào của các bạn, chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu sơ qua về căn, mệnh đối với tuổi này. Thông tin đầy đủ cụ thể như sau:

Những thông tin cần thiết có liên quan đến tuổi Giáp Dần

Những thông tin cần thiết có liên quan đến tuổi Giáp Dần

 • Năm sinh của tuổi Giáp dần theo âm lịch là năm 1974.
 • Mệnh trong ngũ hành đối với tuổi Giáp dần là Mệnh Thủy
 • Tính theo địa chi là Dần, cung mệnh thuộc cung cấn và thuộc Tây tứ Mệnh.
 • Tính theo niên mệnh của năm sinh lại đứng chữ Thổ.

Những người sinh năm Giáp Dần sống rất ngay thẳng và có đạo đức. Quan niệm sống của họ khá rõ ràng và luôn luôn làm việc tốt và làm những điều có ích cho xã hội. Đặc biệt là họ có năng khiếu về khâu tổ chức. Tất cả các công việc họ đều suy tính một cách rõ ràng trước khi làm.

Trong cuộc sống họ luôn dành được sự tin tưởng từ những người xung quanh. Bởi bản tính của những người tuổi Giáp Dần là thích bảo vệ cái yếu, bảo vệ bạn bè và người thân. So với những người tuổi Dần khác thì những người Giáp Dần lại không hề nổi loạn mà biết cách dung hòa và giải quyết mọi vấn đề.

Những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến tuổi Giáp Dần là gì?

Để biết được tuổi giáp dần làm nhà năm nào thì trước khi xem chúng ta phải xét đến 3 yếu tố đó là: Hoàng Ốc, Tam Tai và Kim Lâu. Bởi 3 yếu tố này đều có ảnh hưởng không tốt đối với mệnh của tuổi Giáp Dần. Cụ thể chúng ta có thể đánh giá như sau:

Về tam Tai.

Nếu phân tích theo Hán Việt thì Tam có nghĩa là 3, tai có nghĩa là tai họa tai nạn. Nghĩa đầy đủ của Tam tai đó là tìm hiểu về 3 năm liên tiếp tới đây có xung với tuổi Giáp Dần không.

Theo như dân gian tính toán thì Tam tai này có thể dựa vào việc chọn lựa Cát – Hung khi khởi sự tất cả mọi việc. Cụ thể theo Địa Chi, tam tai được cụ thể như sau:

Hạn Tam Tai của tuổi Giáp Dần

Hạn Tam Tai của tuổi Giáp Dần

 • Đối với những người thuộc tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp tam tai cụ thể vào các năm Tuất, Dậu và năm Thân.
 • Đối với những người tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ gặp tam tai cụ thể ở các năm tuổi Dần, Mão và năm Thìn.
 • Đối với người tuổi Sửu, tuổi Tỵ, tuổi Dậu sẽ gặp tam tai vào các năm như năm Hợi, năm Sửu và năm Tý.
 • Đối với những người thuộc tuổi Mão, tuổi Mùi và tuổi Hợi sẽ gặp tam tai vào các năm như: Năm Ngọ, năm Mùi và năm Tỵ.

Chính vì vậy, nếu tuổi Giáp Dần khi xem trong 3 năm không thuộc tam tai ở các năm Tuất, Dậu và Thân thì có thể làm nhà. Tránh được những năm nay gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như làm ăn. Hơn nữa sẽ hóa hung thành cát.

Về Kim Lâu

Vậy thế nào là Kim Lâu? Thực chất Kim Lâu có thể hiểu đây là những năm xấu và chúng gây bất lợi cho gia chủ. Chính vì vậy, trong năm Kim Lâu tốt nhất chúng ta không nên làm gì. Vậy theo các bạn thì tuổi giáp dần làm nhà năm nào? Những năm Kim Lâu có được không? Vấn đề này chúng ta cũng nên xem xét thật kỹ đúng không nào? Thực tế, Kim Lâu cũng được chia làm 4 dạng đó là:

Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là gì?

 • Kim Lâu 1 cũng có nghĩa là Kim Lâu thân. Hiểu một cách nôm na là kỵ với chính bản thân mình.
 • Kim Lâu 3 nghĩa là Kim Lâu Thê. Thê ở đây hiểu là vợ tức là kỵ với tuổi vợ.
 • Kim Lâu 6 nghĩa là Kim Lâu Tủ mà Tử theo Hán Việt là con. Vậy đương nhiên sẽ là kỵ với tuổi con đúng không nào?
 • Kim Lâu 8 hay còn gọi là Kim Lâu Súc. Điều này có nghĩa là kỵ với việc lập nghiệp bằng hình thức chăn nuôi.

Trong 4 loai Kim Lâu này cần tránh 3 loai Kim Lâu đó là Kim Lâu 1, 3 và 6 là không thể làm nhà được. Còn Kim Lâu 8 chúng ta vẫn có thể làm. Tuy nhiên, trong năm đó không nên làm kinh doanh bằng hình thức chăn nuôi.

Về Hoang Ốc

Nếu phân tích theo Hán Việt thì Hoang Ốc cũng có thể hiểu là ngôi nhà Hoang. Đây thường là những ngôi nhà để các vong hồn, ma quỷ trú ngụ. Chính vì vậy, nếu tính tuổi làm nhà thì tuổi Giáp Dần cũng cần tránh năm này. Bởi chúng dự đoán những điều không may mắn có thể xảy ra.

Nếu tính đúng theo tài liệu của Trạch Cát dân gian thì việc tính vòng tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung: Một”Nhất” là Cát, hai “Nhì” là Nghi, ba “Tam” là Địa Sát, bốn “Tứ” là Tấn Tài, năm “Ngũ” là Thọ Tử và 6 “Lục”là Hoang Ốc. Hiểu một cách cụ thể hơn là: 10 tuổi sẽ là Nhất Cát, 20 tuổi là Nhì Nghi, 30 tuổi là Tam Đại Sát … 60 tuổi là lục Hoang Ốc.

Vậy bạn đã hiểu gì về ý nghĩa của các cung trong Hoang Ốc chưa? Cụ thể chúng ta có thể hiểu một cách nôm na như sau:

Ý nghĩa các cung trong Hoang Ốc

Ý nghĩa các cung trong Hoang Ốc

 • Nhất Cát: Nếu làm nhà ở tuổi này, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn. Đây sẽ là chốn an cư rất tốt và tất cả mọi việc sẽ hành thông và thuận buồm xuôi gió.
 • Nhì Nghi: Tuổi này cũng rất thuận để làm nhà, chắc chắn gia chủ sẽ hưng vượng, sung túc và trở nên giàu có.
 • Tam Địa Sát: So với 2 tuổi trên thì Tam Địa Sát sẽ không thuận và sẽ phạm vào sức khỏe của gia chủ. Làm nhà tuổi này sẽ rất dễ bị bệnh tật đeo bám. Đây là việc không có lợi đối với tất cả mọi việc trong gia đình.
 • Tứ Tấn Tài: Đây cũng là một tuổi khá tốt để làm nhà. Gia chủ chắc chắn sẽ có phúc lộc đầy nhà.
 • Ngũ Thọ Tử: Cũng giống Tam Địa Sát tuổi này làm nhà sẽ không tốt. Chi tiết hơn là các thành viên trong gia đình sẽ bị chia rẽ có thể gặp phải chuyện sinh ly, tử biệt.
 • Lục Hoang Ốc: Đây cũng là một tuổi không lành để làm nhà. Nếu làm nhà tuổi này gia chủ sẽ ít gặp may mắn trong cuộc sống cũng như chuyện làm ăn.

Như vậy, đến đây các bạn đã biết được tuổi giáp dần làm nhà năm nào rồi đúng không nào? Chắc chắn là chúng ta sẽ phải tính toán thật kỹ để tránh 3 cái hạn đó là: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Vậy nếu phạm phải 3 điều trên thì liệu có hướng nào để giải quyết vấn đề này. Phần tiếp theo sẽ cho bạn câu trả lời.

Những thủ tục mượn tuổi làm nhà mà tuổi Giáp Dần nên biết.

Thực tế, đến đây các bạn đã biết được tuổi giáp dần làm nhà năm nào một cách chính xác nhất rồi đúng không nào? Tuy nhiên, nếu tuổi Giáp dần phạm phải 3 yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc thì nên tính toán đến việc mượn tuổi. Tùy vào từng năm chúng ta có thể tính toán và chọn được 1 người là nam giới không phạm vào 3 yếu tố trên là được.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà của tuổi Giáp Dần

Thủ tục mượn tuổi làm nhà của tuổi Giáp Dần

Việc làm nhà từ khâu động thổ, cất nóc rồi vào nhà mới đối với trường hợp mượn tuổi gia chủ phải đảm bảo các yếu tố sau:

 • Trước khi động thổ làm nhà thì thủ tục đầu tiên cần làm đó là phải tiến hành làm một số loại giấy tờ tượng trưng cho việc mượn tuổi.
 • Việc động thổ, đào móng nhà và kể cả là đặt nóc đều phải được người mượn tuổi tiến hành từ đầu đến cuối. Cụ thể như việc làm lễ, khấn vái…
 • Trong quá trình tiến hành làm lễ khởi công, đổ mái, cất nóc… thì gia chủ không nên có mặt ở khu vực đó.
 • Khâu cuối cùng khi làm nhà xong đó là khâu nhập trạch, người mượn tuổi cũng phải làm. Sau khi khấn vái xong sẽ làm thủ tục bàn giao lại cho gia chủ. Cụ thể sẽ phải làm giấy tờ tượng trưng để mua lại nhà.

Thực tế, việc trả lời câu hỏi tuổi giáp dần làm nhà năm nào sẽ không dễ nếu chúng ta chưa tìm hiểu bài viết này đúng không các bạn. Hy vọng, với những nội dung mà chúng tôi cung cấp các bạn sẽ tìm được giải pháp tốt nhất cho mình.