Bạn biết gì về tuổi Bính Thìn? Theo các bạn thì tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào?... Đây là một trong rất nhiều câu hỏi có liên quan đến tuổi này. Vậy đáp án như thế nào, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bài viết này để có câu trả lời chính xác nhất các bạn nhé.

Điều thú vị mà chúng ta ít biết ở tuổi Bính Thìn.

Trước khi tìm hiểu về tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào thì chúng ta xem qua tướng số của tuổi này một chút các bạn nhé. Thực chất, trong 12 con giáp thì con giáp nào cũng có nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, đối với tuổi Bính Thìn thì lại có nhiều điều thú vị mà ở những tuổi khác lại không có. Cụ thể là:

Xét về năm sinh

Theo tử vi thì tuổi Thìn được xếp thứ 5 trong 12 con giáp. Bởi tuổi Thìn có nghĩa là tuổi Rồng. Như chúng ta đã biết, Rồng là một con vật tượng trưng cho sự linh thiêng của trời đất. Trong trí tưởng tượng của con người thì con vật này được coi là một linh vật hoàn hảo nhất trong tất cả các con vật.

Tuổi Thìn có gì đặc biệt?

Tuổi Thìn có gì đặc biệt?

Không chỉ người Á Đông coi trọng con Rồng mà tất cả người Châu Á đều coi mình là hậu duệ của Rồng. Nếu các bạn tìm hiểu một số tác phẩm văn học của các nước thì sẽ biết rõ về điều đó. Nói về năm sinh thì những người sinh năm 1916 và năm 1976 sẽ mang tuổi Bính Thìn.

Xét về tính cách của người tuổi Bính Thìn.

Theo tướng số thì đa số những người tuổi Bính Thìn sẽ rất cá tính. Chính tính cách này đã tạo nên sự thành công cho tuổi này. Thực chất, những người tuổi này đều có nhiều tài năng nên họ luôn luôn là trọng tâm và thực sự nổi bật trong tất cả các đám đông. Một điểm cộng nữa của tuổi này là họ luôn cố gắng để hoàn thành tốt công việc của mình trong mọi hoàn cảnh.

Chính tuổi Bính Thìn có nhiều lợi thế như vậy đã khiến cho họ trở nên kiêu căng, thích kiểm soát người khác. Đôi khi là họ quá tự mãn về bản thân mình. Điều này cũng là một trong những điểm đặc biệt chứng tỏ họ có tố chất để làm lãnh đạo.

Tính cách của những người tuổi Bính Thìn

Tính cách của những người tuổi Bính Thìn

Tuy nhiên, nếu muốn những người tuổi này phát triển thì cần phải kìm hãm sự tự mãn của bản thân. Làm được điều này thì tuổi này thực sự phát triển. Để làm được điều này, các bạn có thể chúng ta có thể chọn những vật dụng mang ý nghĩa phong thủy. Cụ thể, bạn có thể chọn một bức tranh sứ để hóa giải điều này.

Một trong những giải pháp nữa mà chúng ta có thể lựa chọn để tốt cho tuổi này đó là chọn hướng bàn thờ phù hợp với tuổi. Vậy tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào? Nội dung tiếp theo của bài viết sẽ giúp chúng ta giải đáp vấn đề này.

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy?

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào? Để trả lời được câu hỏi này một cách chuẩn xác thì trước tiên chúng tôi muốn các bạn tìm hiểu về một số yếu tố liên quan đến việc chọn hướng cho tuổi này.

Những yếu tố quyết định đến việc chọn hướng cho tuổi Bính Thìn.

Tuổi Bính Thìn là những người sinh năm 1916, 1976, 2036… Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ nội dung chính có liên quan đến những người sinh năm 1976. Nếu xét theo Ngũ hành thì tuổi Bính Thìn thuộc Mệnh Thổ, cụ thể là Pha Trung Thổ và có nghĩa là Đất pha cát.

Nếu theo đúng luật trong Ngũ Hành thì Mộc khắc Thổ, Thổ Khắc Thủy… Nhưng riêng trường hợp này lại khác bởi vì Mộc còn là cho Sa Trung Thổ phát triển hơn rất nhiều.

Tử vi của tuổi Bính Thìn

Tử vi của tuổi Bính Thìn

Cũng theo Ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ nên các hướng phù hợp với tuổi Bính Thìn là những hướng thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên, để chọn hướng một cách chuẩn xác chúng ta còn phải xét đến quẻ mệnh của tuổi này. Theo tử vi thì quẻ mệnh của tuổi Bính Thìn là Càn hay có nghĩa là Kinh và thuộc Tây Tứ Mệnh.

Nếu xét theo cung, can, chi , mệnh và cả tử vi số mệnh cũng như tử vi phong thủy thì tuổi này sẽ chọn được 4 hướng có vượng khí tốt đó là: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Cụ thể đó là các hướng:

 • Hướng Tây Nam được gọi là Diên Niên: Hướng này sẽ giúp gia chủ cải thiện các mối quan hệ trong công việc và gia đình của mình.
 • Hướng Tây là hướng Sinh Khí: Hướng này sẽ đem đến cho gia chủ sự thành công về công việc. Hơn nữa là bạn sẽ gặp may mắn cũng như có nhiều tài lộc trong cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc là hướng Phục Vị: Chọn hướng này gia chủ sẽ có một sức mạnh tinh thần khá tốt. Đây chính là động lực để các bạn phát triển và hoàn thiện bản thân.
 • Hướng Đông Bắc được gọi là hướng Thiên Y: Đây là hướng mang đến cho gia chủ một sức khỏe tốt, không bị ốm đau, bệnh tật…

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào là tốt?

Theo đúng như những gì chúng ta phân tích ở trên thì các hướng tốt để đặt bàn thờ cho tuổi Bính Thìn sẽ là các hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Đây là những hướng mang đến tài lộc và mang nhiều sinh khí tốt cho gia chủ.

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào là tốt?

Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào là tốt?

Trong trường hợp chúng ta không chọn được đúng theo các hướng trên thì cần lưu ý không được đặt bàn thờ theo các hướng xấu. Cụ thể những hướng được coi là xấu đối với tuổi này là: Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Vậy những hướng xấu này sẽ mang đến tai họa gì?

 • Hướng Họa Hại là hướng Đông Nam: Chọn hướng này, gia chủ sẽ bị hao tiền tốn của. Ngoài ra còn gặp phải nhiều rắc rối trong công việc.
 • Hướng Lục Sát là hướng Bắc: Hướng này có ý nghĩa là sẽ hay gây ra tai nạn cho gia chủ. Không thì sẽ bị vướng vào vòng lao lý và có nhiều người sẽ gây thù chuốc oán với bạn.
 • Hướng Ngũ Quỷ là hướng Đông: Chọn hướng này, gia chủ sẽ không được thăng tiến trong con đường công danh. Công việc không suôn sẻ, dễ bị mất việc hoặc xảy ra mâu thuẫn với người khác.
 • Hướng Tuyệt Mệnh là hướng Nam: Hướng này sẽ gây ra bệnh tật chết người cho gia chủ hoặc những người trong gia đình. Hoặc cũng có thể bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống như: vỡ nợ, phá sản, mất việc…

Một số vấn đề cần lưu ý khi gia chủ đặt bàn thờ.

Ngoài việc trả lời được câu hỏi: Tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào là tốt thì gia chủ cần phải làm tốt một số công việc sau có liên quan đến việc đặt và chọn hướng bàn thờ đó là:

 • Không nên đặt bàn thờ sát vào tường: Bởi theo phong thủy thì điều này sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ cũng như vận mệnh của con cháu.
 • Không được đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà: Bởi điều này sẽ mang đến nhiều rắc rối cho gia đình bạn, đặc biệt là là không giữ được hòa khí.

Không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

Không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

 • Nên bố trí bàn thờ một cách ngay ngắn và ngăn nắp. Kể là là những đồ vật được sắp xếp ở bên trái bàn thờ cũng cần phải gọn gàng. Bởi điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự nghiệp của gia đình bạn.
 • Nên chọn một số đồ thờ hợp phong thủy với tuổi Bính Thìn cụ thể như: Bộ lục bình Bát Tràng men rạn Tứ Linh, đỉnh lư hương, một cặp Hạc ngự Long Quy, cặp chân nến, ống hương…

Đến đây câu hỏi tuổi Bính Thìn đặt bàn thờ hướng nào đã không thể làm khó được bạn đúng không nào? Hy vọng, đây sẽ là thông tin bổ ích để các bạn tham khảo và áp dụng vào thực tế gia đình của mình.