Mô hình nhà ống 2 tầng mái Thái hiện nay vô cùng phổ biến bởi không chỉ đáp ứng được nhu cầu về nhà ở mà còn tiết kiệm diện tích tối ưu. Vậy kiểu nhà này có những ưu điểm và đặc điểm gì? Vì sao nên chọn xây dựng nhà ống 2 tầng có mái Thái? Hãy cùng batdongsanexpress.vn tìm hiểu các thông tin về các kiểu nhà ống 2 tầng mái Thái đẹp nhất hiện nay.

Sơ lược về nhà ống

Trong hơn 1 thập kỷ gần đây thì nhà ống ngày càng trở nên phổ biến hơn bất cứ kiểu nhà nào. Điều này có thể giải thích qua việc mật độ dân cư đông đúc ở các vùng đô thị lớn nên lựa chọn một thiết kế không đòi hỏi quá nhiều diện tích như nhà ống là một lựa chọn hợp lý.

Về đặc điểm nhà ống, nhà sẽ được xây trên một khu đất có chiều rộng hạn chế với trung bình từ 4m-5m trong khi chiều rộng dài hơn gấp đôi với trung bình từ 10m đến 12m. Hay nói cách khác, nhà ống là nhà được xây dựng trên nền đất hình chữ nhật.

Do hạn chế về chiều rộng nên hầu hết các căn nhà ống có từ 2 đến 3 tầng và có thể có 4 đến 5 tầng tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của chủ nhà. Nhà ống thì cũng có nhiều kiểu, ví dụ như nhà ống 2 tầng mái bằng, nhà ống 2 tầng mái Thái… kiểu mái cũng sẽ đa dạng tùy theo sở thích của chủ nhà.

Phong cách nhà ống hiện nay cũng đa dạng, bao gồm: phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển, phong cách hiện đại… Kiểu phong cách được đánh giá là đẹp và phù hợp nhất với nhà ống là phong cách hiện đại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể có cho mình một căn nhà ống theo phong cách cổ điển nếu muốn.

Sơ lược về nhà ống

Sơ lược về nhà ống

Ưu điểm và nhược điểm của nhà ống

Nhà ống sẽ có những đặc tính riêng và do đó mà sẽ có những ưu điểm và nhược điểm. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm bạn có thể tham khảo để quyết định xem có nên xây cho mình một căn nhà ống hay không, hoặc có thể xây dựng một căn nhà ống 2 tầng mái Thái.

Uư điểm

  • Chi phí và thời gian xây dựng một căn nhà ống sẽ không quá nhiều bởi đơn giản rằng thiết kế của kiểu nhà này không hề cầu kỳ. Do đó, công trình sẽ được nhanh chóng hoàn thiện cũng như bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho bản vẽ vì đại đa số trường hợp, thợ xây lâu năm vẫn có thể phát thảo ra một bản vẽ nhà 2 tầng mà không cần kiến trúc sư.
  • Do nhà ống là kiểu nhà của sự đơn giản nên sẽ không có quá nhiều chi tiết được yêu cầu khi xây dựng kiểu nhà này nên chi phí xây dựng từ đó cũng thấp hơn. Do đó mà với những đôi vợ chồng trẻ hay những hộ gia đình có khả năng tài chính hạn chế thì đây là một chọn lựa thông minh.

Nhược điểm

  • Vẫn có nhiều ý kiến cho rằng nhà ống có không gian chật hẹp và không có sự thông thoáng. Điều này có thể lý giải được việc các căn nhà ống thường xây dựng san sát vào nhau nên căn nhà sẽ không thể xây dựng được các cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà. Đây chính là lý do mà không gian của nhà ống trở nên bí bách. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quá lớn vì giải pháp phổ biến hiện nay là xây dựng giếng trời.
  • Khi xây dựng nhà ống thì cũng có khá nhiều bất tiện như việc di chuyển các thiết bị xây dựng vì không gian vốn vô cùng nhỏ hẹp.
  • Không gian bên trong nhà ống rất hạn chế nên chủ nhà cần phải sắp xếp nội thất sao cho hợp lý và khoa học.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà ống

Ưu điểm và nhược điểm của nhà ống

Tại sao nên xây nhà ống 2 tầng mái Thái?

Một trong những kiểu nhà ống được yêu thích hiện nay có lẽ là nhà ống 2 tầng mái Thái. Vì sao kiểu nhà này được yêu thích đến vậy? Hãy cùng điểm qua các lợi ích như sau nhé:

Đầu tiên hãy cùng bàn luận về kiểu mái Thái cho ngôi nhà. Mái Thái là loại mái được thiết kế với các mái ngón có độ dốc khác nhau và xếp chồng lên nhau. Cũng chính vì đặc điểm này mà kiểu mái nhà đến từ Thái Lan này được mọi người ưa chuộng vì nó đem lên một nét đặc vừa tinh tế mà cũng vừa vững chắc cho ngôi nhà.

Nhìn chung, mái Thái sẽ tạo nên những đường nét góc cạnh, khiến cho ngôi nhà trong sắc sảo và đỡ “nhạt” hơn so với các kiểu thiết kế có mái bằng. Và kiến trúc chính của mái Thái là kiểu kiến trúc thấp tầng, nên kiểu này sẽ vô cùng phù hợp với nhà có từ 2 đến 3 tầng. Đây là lý do tại sao nhà ống 2 tầng mái Thái lại được ưa chuộng đến vậy.

Đặc điểm tiếp theo khiến cho việc xây dựng nhà mái Thái trở nên hiệu quả với nhiều người đó chính là phần kèo. Với nhà mái Thái, phần vỉ kèo sẽ nhẹ và có cấu trúc đơn giản nên sẽ không gây quá nhiều áp lực cho toàn công trình, đặc biệt là phần móng nên sẽ tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng cả phần thô lẫn tiết kiệm thời gian xây nhà. Và cũng chính nhờ vào các phần dốc của mái Thái mà kiểu nhà sẽ hạn chế được việc bị thấm dột do nước mưa sẽ đổ xuống theo đường dốc của mái nhà.

Hơn nữa, nhà vào phần mái dày mà nhà ống mái Thái 2 tầng có khả năng chống nhiệt vô cùng tốt. Do đó mà bạn sẽ không phải lo lắng về những ngày hè oi bức quá nhiều.

Tại sao nên xây nhà ống 2 tầng mái Thái?

Tại sao nên xây nhà ống 2 tầng mái Thái?

Những mẫu nhà ống 2 tầng mái Thái đẹp nhất

Dưới đây là những mẫu nhà ống 2 tầng mái Thái đẹp nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Mẫu nhà 2 tầng mái Thái 5 phòng ngủ

Mẫu nhà này có thiết kế đơn giản và đáp ứng được nhu cầu sống cho một gia đình có nhiều thành viên hơn 4. Tuy nhiên, để đáp ứng đầy đủ công năng cho một ngôi nhà kiểu này thì phần đất xây dựng cần có diện tích lớn hơn so với diện tích đất trung bình trong xây dựng nhà ống.

Mẫu nhà nông thôn có mái thái đẹp

Ở các vùng nông thôn hiện nay thì các mẫu nhà ống 2 tầng mái Thái cũng trở nên phổ biến. Các ngôi nhà mái Thái ở nông thêm thường sẽ có thêm sân vườn vì diện tích đất ít bị hạn chế hơn so với thành thị.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái hiện đại

So với các phong cách kiến trúc khác thì nhà ống với mái Thái mang phong cách hiện đại được đánh giá là đẹp nhất và hợp thời nhất. Đây sẽ là kiểu nhà ưa thích cho những ai đam mê phong cách kiến trúc hiện đại, đương thời.

Nhà ống 2 tầng có mái Thái sang trọng

Kiểu nhà này sẽ có 3 mái Thái dốc nhọn nên tạo nên được sự sang trọng cho công trình.

Nhà ống 2 tầng có mái Thái sang trọng

Nhà ống 2 tầng có mái Thái sang trọng

Mẫu nhà vườn 2 tầng có phong cách kiến trúc ấn tượng

Nhà mái Thái vốn được đánh giá cao về sự sắc sảo trong vẻ đẹp kiến trúc. Và ngôi nhà càng tuyệt vời hơn nếu có một sân vườn đi kèm. Lúc này nhà không chắc đẹp mà còn có cả một không gian xanh.

Nhà vườn mái thái 2 tầng kiểu tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển cho nhà mái Thái không phổ biến bằng phong cách hiện đại nhưng cũng là kiểu nhà có độ thẩm mỹ cao.

Nhà vườn 2 tầng mái Thái kiểu hiện đại giá rẻ

Bạn có thể hoàn toàn xây dựng một căn nhà mái Thái với 2 tầng cùng với một sân vườn giá rẻ. Tuy nhiên, thường thì vật liệu xây dựng cho một căn nhà giá rẻ sẽ ít có độ bền theo thời gian hơn.

Những mẫu nhà ống 2 tầng mái Thái đẹp nhất

Những mẫu nhà ống 2 tầng mái Thái đẹp nhất

Như vậy, batdongsanexpress.vn vừa chia sẻ đến bạn các thông tin về nhà ống 2 tầng mái Thái. Đây là một trong những kiểu nhà hợp thời mà bạn không nên bỏ qua.