Nhà cấp 4 300 triệu là kiểu nhà phù hợp với đại đa số những hộ gia đình ở Việt Nam hiện nay vì nó phù hợp với thu nhập trung bình. Nhà cấp 4 rất đa dạng về mẫu mã, phong cách và cả số tiền phải bỏ ra để xây dựng. Tuy nhiên, nhà cấp 4 300 triệu vẫn là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Hãy cùng batdongsanexpress.vn tìm hiểu về những mẫu nhà cấp 4 300 triệu đẹp nhất hiện nay nhé.

Đặc điểm nhà cấp 4 300 triệu

Nhà cấp 4 300 triệu là những căn nhà nhỏ có diện tích sàn sẽ không quá 100m2. So với những căn nhà cấp 4 khác thì nhà cấp 4 với mức giá 300 triệu sẽ được xây dựng đơn giản hơn.

Nhà cấp 4 có cấu trúc vuông vắn và có độ chênh lệch giữa chiều dài và chiều rộng không cao.

Chỉ với 300 triệu cho chi phí xây dựng nên thiết kế và cấu trúc của nhà cấp 4 chắc chắn sẽ rất đơn giản. Nhờ chính sự đơn giản mà ngôi nhà sẽ không đòi hỏi một bản vẽ phức tạp và những thợ xây lành nghề có thể tự tay lên bản vẽ cho ngôi nhà mà không cần nhờ đến kiến trúc sư.

Nơi được xây dựng nhà cấp 4 có lẽ là nông thôn Việt Nam. Điều này được giải thích bằng việc diện tích đất ở nông thôn Việt Nam phù hợp để xây dựng một căn nhà cấp 4 với sân vườn. Hơn nữa, thu nhập của người dân ở nông thôn cũng phù hợp với mức giá là 300 triệu.

Xây dựng nhà cấp 4 cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian vì vốn dĩ thiết kế khá đơn giản và những đòi hỏi về kỹ thuật cũng không quá nhiều. Nhà cấp 4 300 triệu thường chỉ có 1 tầng nên việc thi công cũng an toàn hơn và vì không gặp trở ngại về chiều cao.

Đặc điểm nhà cấp 4 300 triệu

Đặc điểm nhà cấp 4 300 triệu

Top những căn nhà cấp 4 300 triệu đẹp nhất

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ hiện đại

Hầu hết những căn nhà cấp 4 300 triệu hiện nay đều có 2 phòng ngủ và được thiết kế theo phong cách hiện đại. Nếu ở vùng nông thôn, với mức chi phí 300 triệu cho 1 căn nhà cấp 4 2 phòng ngủ thì bạn đã có một không gian sống khá thoải mái.

Với phong cách hiện đại, chúng tôi đề xuất màu sơn ngôi nhà sẽ là màu trắng và phần mái sẽ là mái Thái. Lúc này, bạn sẽ có cho mình một ngôi nhà không thể tao nhã và thanh lịch hơn. Còn phần chân nhà sẽ được ốp gạch men để trông ngôi nhà sạch sẽ và bóng loáng hơn.

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Tương tư như mẫu nhà số 1, với căn nhà cấp 4 này, kiến trúc sư hay thợ xây dựng sẽ xây thêm 1 phòng thờ nếu diện tích mặt sàn đủ lớn. Và ngôi nhà này cũng sẽ bao gồm 2 phòng ngủ và được xây dựng theo phong cách truyền thống. Với những ai yêu các giá trị về truyền thống thì căn nhà này rất phù hợp. Chỉ cần bỏ ra 300 triệu cho việc xây dựng, bạn sẽ có một căn nhà đơn giản nhưng đầy ấm cúng.

Ngoài ra, căn nhà sẽ được thiết kế với đầy đủ các cửa sổ để đảm bảo luôn nhận ánh sáng tự nhiên, giúp nhà luôn thông thoáng.

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái chữ L

Với nhiều lý do khác nhau mà chủ nhà có thể chọn xây nhà kiểu hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình chữ L. Căn nhà cấp 4 300 triệu chữ L này sẽ được thiết kế với mái Thái nên sẽ giải quyết định câu chuyện nắng nóng oi bức vào mùa hè. Vì đặc điểm của mái Thái là khả năng chống nóng rất tốt.

Và cũng nhờ thiết kế chữ L mà căn nhà sẽ có thêm một không gian riêng cho phòng thờ nên vấn đề về không gian thờ cúng đã được giải quyết triệt để.

Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ mái Thái

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu tiếp theo là nhà mái Thái với 2 phòng ngủ. Khác với mẫu nhà bên trên thì mẫu nhà này có thể được xây theo hình chữ nhật. Không gian sẽ có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp. Với công năng như thế là đã đủ cho một gia đình 4 thành viên.

Phần mái cũng được xây dựng bằng mái Thái. Loại mái này vào mùa hè thì chống nóng rất tốt, còn vào mùa mưa thì chống thấm cũng siêu hạng. Do vậy mà mẫu nhà cấp 4 với 2 phòng ngủ có mặt ở khắp nơi ở các làng quê Việt Nam.

Mẫu nhà cấp 4 giả biệt thự

Nhà cấp 4 300 triệu giả biệt thự nghe có vẻ như không hợp lý vì chi phí chỉ có 300 triệu nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Với kiểu nhà này, thiết kế ngôi nhà sẽ được lấy cảm hứng từ các ngôi nhà làng quê Mỹ với màu sắc chủ đạo là màu trắng. Bên cạnh đó, các phần cấu trúc riêng lẻ của ngôi nhà sẽ được xây dựng tạo thành 1 khối liền kề để tạo vẻ đẹp vững chắc cho ngôi nhà.

Vì là phong cách giả biệt thự nên xung quanh ngôi nhà sẽ có thêm vườn hoa nhỏ hoặc các tiểu cảnh như hồ cá hay hòn non bộ. Tuy nhiên, phần chi phí cho khu vườn sẽ được tính tách biệt với phần chi phí xây dựng ngôi nhà.

Mẫu nhà cấp 4 giả biệt thự

Mẫu nhà cấp 4 giả biệt thự

Mẫu nhà cấp 4 sân vườn

Kiểu nhà tiếp theo là nhà cấp 4 với sân vườn và là kiểu nhà được yêu thích nhất hiện nay. Trong bối cảnh không gian xanh ngày càng hạn chế thì một ngôi nhà có thêm vườn là điều mơ ước của mọi gia đình.

Với nhà sân vườn ở nông thôn thì phong cách xây dựng sẽ là phong cách truyền thống. Không gian sẽ được thiết kế vừa đủ công năng để sử dụng. Sự tập trung chính sẽ là khoảng vườn của ngôi nhà. Phần vườn sẽ được trồng thêm cây xanh, hồ cá, thảm cỏ có ốp đá lối đi. Và đây chính là nơi tuyệt vời nhất cho việc thư giãn.

Mẫu nhà cấp 4 phòng ngủ có gác lửng

Nếu có diện tích mặt sàn hạn chế thì một lựa chọn khác cho nhà cấp 4 300 triệu là thêm phần gác lửng, nơi có thể sử dụng làm không gian cho nhiều mục đích khác nhau.

Lúc này, bạn sẽ có thể dùng gác lửng làm nơi thờ cúng, phòng đọc sách, phòng làm việc hoặc một phòng ngủ.

Với nhà có gác lửng thì sẽ cao sẽ cao hơn mức trung bình của một căn nhà cấp 4 một tầng một tí để đảm bảo đủ không gian cho phần gác. Do đó mà phần không gian bên trong nhà sẽ rộng rãi hơn, không gian của ngôi nhà sẽ được tối đa hóa.

Mẫu nhà cấp 4 phòng ngủ có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 phòng ngủ có gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà cấp 4 300 triệu cuối cùng rất được ưa chuộng hiện này là nhà cấp 4 mái bằng. Rõ ràng, việc xây dựng một ngôi nhà với mái bằng sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc xây dựng phần mái. Do đó con số 300 triệu cho một căn nhà là hoàn toàn khả thi.

Bên trong ngôi nhà thì chắc chắn đảm bảo được công năng sử dụng, nhà được thiết kế tiện nghi, có độ bền theo thời gian, thời gian xây dựng nhà cũng ngắn hơn so với các kiểu công trình khác.

Theo góc nhìn của các chuyên gia xây dựng, nhà mái bằng nên có sơn màu trắng vì màu này sẽ tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà. Nhà có thể xây dựng với 3 phòng ngủ và được thiết kế liền mạch với các không gian khác trong ngôi nhà.

Top những căn nhà cấp 4 300 triệu đẹp nhất

Top những căn nhà cấp 4 300 triệu đẹp nhất

Như vậy, batdongsanexpress.vn vừa chia sẻ đến quý bạn đọc những căn nhà cấp 4 300 triệu đẹp nhất hiện nay. Nhà cấp 4 dường như là một lựa chọn tốt nhất cho đại đa số người dân Việt Nam vì nó phù hợp với mức thu nhập trung bình. Ngoài ra, với thế hệ những kiến trúc sư tài năng hiện nay thì sẽ có nhiều giải pháp xây nhà cấp 4 rẻ đẹp mà chi phí chỉ với 300 triệu.