Hiện nay đất đai có giá rất cao nên để có được ngôi nhà trong thành phố đông đúc sẽ không dễ kiếm chút nào. Do đó các bạn trẻ chỉ có thể kiếm được dễ dàng các căn nhà có diện tích nhỏ, không gian chật hẹp. Vậy làm sao để thiết kế cho căn nhà diện tích hẹp được thoải mái hơn. Hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ đơn giản mà còn ít chi phí nữa nhé!

Bí quyết mở rộng diện tích không gian trong căn phòng không gian nhỏ

Khi số dân của nước ta ngày càng cao thì để có thể kiếm được một ngôi nhà diện tích rộng thì sẽ rất khó. Kèm đó thì chi phí để mua được căn nhà diện tích rộng cũng phải bỏ ra rất cao. Để biến diện tích nhỏ thành rộng rất khó nên bạn do vậy nên chọn lựa các phương án cụ thể. Bởi vậy mà để biến hóa cho không gian rộng thoáng hơn thì hãy theo dõi các hướng dẫn dưới đây.

Cách để có thể mở rộng diện tích nhà đơn giản

Cách để có thể mở rộng diện tích nhà đơn giản

Mở rộng không gian mở

Bằng giải pháp đơn giản bạn có thể làm để mở rộng cho căn nhà mình là tạo nên một không gian mở. Sử dụng một tấm vách mỏng nhẹ hoặc chia hướng những đồ dùng nội thất trong nhà. Điều này sẽ tạo cho bạn khi trong căn nhà cảm giác rộng rãi hơn và chia các khu vực trong nhà một cách hợp lý. Hạn chế xây tường do chúng tạo nên không gian hẹp và bị hạn chế đi tầm nhìn trong nhà.

Tạo gác lửng để mở rộng không gian cho nhà

Rất nhiều căn hộ có không gian nhỏ có mỗi phòng khách phía dưới sẽ có phương án tối ưu nhất là xây gác lửng. Tại tầng gác lửng bạn có thể tạo một không gian để nghỉ ngơi và ngủ, còn phía tầng dưới là nơi để gia đình sinh hoạt ăn uống. Với không gian nhỏ vậy thì phù hợp với 2-3 người sinh sống, nếu nhiều người hơn sẽ khá chật. Cách này sẽ giúp bạn tạo thêm được một không gian mới tối ưu thoải mái, rộng rãi hơn.

Tạo gác lửng cho căn phòng có diện tích hạn chế

Tạo gác lửng cho căn phòng có diện tích hạn chế

Giải quyết các không gian phía trong căn nhà

Tại khu trong nhà bạn sẽ có rất nhiều điểm góc nhọn hoặc phía dưới cầu thang sẽ làm cho vị trí đó chiếm nhiều không gian nhà. Bởi vậy bạn nên tìm hướng giải quyết các vị trí đó sao cho chúng gọn gàng và có thể khiến chỗ đó hữu ích.

Nên chọn hướng giải quyết những chỗ góc nhọn của nhà

Nên chọn hướng giải quyết những chỗ góc nhọn của nhà

Lựa chọn tone màu sáng phù hợp

Khi chọn một tone màu sáng cho căn hộ sẽ giúp không gian trông rộng rãi và thoáng đãng hơn. Không những vậy còn giúp cho các thành viên trong gia đình không cảm giác bị ngột ngạt, chật hẹp. Nếu bạn lựa chọn màu tối cho căn nhà bạn sẽ khiến căn nhà bạn trở nên tối tăm và làm cho không gian trở nên trầm xuống.

Chọn ga màu tươi sáng cho căn nhà

Chọn ga màu tươi sáng cho căn nhà

Chọn các loại gương sử dụng cho nhà diện tích nhỏ

Việc bạn bố trí thêm gương cho căn nhà nhỏ của mình sẽ giúp cho không gian trở nên rộng hơn và trang trí cho nhà thêm nét thẩm mỹ. Điều đặc biệt các chiếc gương có thể tạo ra đó là giúp không gian được nhân đôi lên.

Trang trí các gương kiểu để nhân đôi không gian

Trang trí các gương kiểu để nhân đôi không gian

Dùng vách kính để không gian tăng thêm

Có thể nhận thấy đây là cách hiệu quả bởi không chỉ tạo không gian rộng hơn mà giúp cho căn nhà thêm năng lượng tràn vào. Khi dùng một vách kính ngăn giúp bạn có thể nhìn ngắm bên ngoài khu vườn nhà mình hoặc để ánh nắng tự nhiên chiếu vào gian nhà. Một điều khá hay đó là giúp nhà bạn trông sáng hơn và đỡ chi phí điện năng gia đình sử dụng.

Chọn lựa các nội thất đa năng

Khi bạn sử dụng các vật dụng nội thất đa năng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiếm được nhiều diện tích. Các mẫu nội thất đa năng được sinh ra để phục vụ cho các căn nhà có diện tích bé. Chúng có thiết kế khá nhỏ gọn, thông minh và sử dụng linh hoạt nhằm tối ưu hóa diện tích nhà.

Dùng nội thất đa năng nhất có thể

Dùng nội thất đa năng nhất có thể

Kiểu mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ để tham khảo chi tiết

Với các căn nhà nhỏ có diện tích khác nhau nên các mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ cũng sẽ khác nhau phù hợp từng loại. Để tạo cho cảm giác không quá tù túng bởi không gian hạn chế của căn nhà.

Loại nhà dưới 20m2

Thông thường đây là căn nhà có diện tích khá nhỏ chỉ nằm gọn tầm 15m2, có thể thấy đây là diện tích siêu nhỏ và không gian sẽ bị hạn chế. Bởi vậy bạn nên biết cách trang trí cho căn phòng mình để trông chúng hài hòa không bị hỗn tạp.

Nên chọn tone màu cho căn phòng trước, ưu tiên màu sáng để giúp căn phòng được ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhiều hơn. Giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên và tiết kiệm điện cho căn phòng nhỏ. Không những vậy nên lựa chọn các nội thất ít chiếm nhiều vị trí, đơn giản và gọn nhẹ nhất có thể.

Kiểu mẫu nhà dưới 20m2

Kiểu mẫu nhà dưới 20m2

Loại nhà dưới 25m2

Với căn nhà này thì có diện tích lớn hơn một chút tầm 20m2, nhưng vẫn tương đối là bé nên bạn cũng cần phải tối ưu không gian nhất có thể. Bạn có thể trang trí theo kiểu thiết kế thông minh và tận dụng những khoảng không gian phòng hữu ích. Dù căn nhà có nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đủ được các nội thất và tiện nghi cho các thành viên.

Thiết kế nhà dưới 25m2

Thiết kế nhà dưới 25m2

Loại nhà dưới 30m2

Căn nhà này đã được tăng diện tích lên nên có lẽ mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ cũng dễ dàng và đơn giản hơn. Bạn có thể bố trí cho căn nhà mình bằng gác lửng phía trên là chỗ ngủ còn tầng dưới là bếp và phòng khách. Cách trang trí này giúp nhà bạn có thêm được một chỗ riêng tư nghỉ ngơi trong căn nhà nhỏ của mình.

Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ cho nhà dưới 30m2

Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ cho nhà dưới 30m2

Loại nhà dưới 35m2

Khi sở hữu căn nhà có diện tích có phần rộng rãi hơn bạn sẽ đỡ suy nghĩ về việc đặt nội thất có đủ không gian không. Nhưng bạn cần chú ý việc sắp xếp các thiết bị nội thất để tránh căn nhà không gọn gàng, đồng thời giúp nhà được thoáng mái hơn.

Trang trí căn nhà dưới 35m2

Trang trí căn nhà dưới 35m2

Tất cả các thông tin chi tiết và tổng hợp các mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ mà bạn có thể xem tham khảo qua. Hy vọng bài viết sẽ giúp tìm được một kiểu mẫu phù hợp để thiết kế cho căn nhà mình trông tiện nghi và ấm cúng nhất.