Nếu đã xem qua các bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng thì các kiểu biệt thự kiểu Hàn Quốc có vẻ đẹp mê hồn. Qua thời gian, các kiểu biệt thự này càng ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Biệt thự Hàn Quốc nếu nhìn qua màn ảnh thì có thể nhận thấy là sự pha trộn của phong cách hiện đại và phong cách truyền thông Hàn Quốc. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu thêm về mẫu biệt thự đến từ xứ Kim Chi nhé.

Tổng quan về biệt thự kiểu Hàn Quốc

Đặc điểm biệt thự kiểu Hàn Quốc

Nói về biệt thự kiểu Hàn Quốc, đầu tiên hãy cùng xem xét kiểu khí hậu của quốc gia này. Khí hậu đặc trưng ở Hàn Quốc là khí hậu ôn đới nên các ngôi biệt thự thường sử dụng các vật liệu có thể dùng để sưởi ấm.

Do đó, nếu xây dựng tại Việt Nam thì biệt thự Hàn Quốc phù hợp xây dựng ở các nơi có khí hậu lạnh hơn như ở miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, kiến trúc sư có thể điều chỉnh các vật liệu và xây dựng biệt thự này thành các căn biệt thự nghỉ dưỡng ở những thành phố du lịch.

Nếu so sánh về các dự án nhà ở Việt Nam và nhà ở Hàn Quốc thì các căn biệt thự ở Việt Nam thường cao hơn. Không gian bên trong của các căn biệt thự Hàn Quốc cũng được thiết kế nhỏ gọn hơn và tận dụng tối đa tất cả các không gian hơn. Và nếu bạn muốn đầu tư một căn biệt thự Hàn Quốc làm nơi nghỉ dưỡng thì bạn có thể nhờ kiến trúc sư điều chỉnh không gian rộng hơn nếu muốn.

Đặc điểm biệt thự kiểu Hàn Quốc

Đặc điểm biệt thự kiểu Hàn Quốc

Đặc trưng trong trang trí biệt thự kiểu Hàn Quốc

Không biết tính cách của người dân Hàn Quốc thế nào mà nếu nhìn vào các căn biệt thự kiểu Hàn Quốc thì cả ngoại thất và nội thất đều được xây dựng và thiết kế đơn giản. Đặc biệt là đối với hơi hướng của thiết kế hiện đại thì các căn nhà đến từ xứ sở Kim Chi không có quá nhiều hoa văn hay chi tiết. Mọi sự tập trung sẽ dành cho việc sử dụng tối đa công năng của ngôi nhà.

Do đó, nếu bạn là một người thích sự hiện đại và tối đa hóa việc sử dụng một không gian nhà ở thì biệt thự Hàn Quốc là lựa chọn tốt mà bạn có thể tham khảo.

Về vật liệu xây dựng nhà ở Hàn Quốc, những loại vật liệu được sử dụng nhiều là các loại đá và gỗ tự nhiên. Những loại vật liệu này mang đến sự hài hòa và đối xứng trong không gian nên tôn lên được vẻ đẹp hiện đại một cách tối đa.

Đặc trưng trong trang trí biệt thự kiểu Hàn Quốc

Đặc trưng trong trang trí biệt thự kiểu Hàn Quốc

Nội thất biệt thự Hàn Quốc

Gỗ và đá là 2 loại vật liệu chính được sử dụng trong việc xây dựng các biệt thự kiểu Hàn Quốc. Đối với gỗ thì các loại sàn gỗ được sử dụng chính ở các căn biệt thự phong cách Hàn Quốc. Việc sử dụng sàn gỗ mang lại nhiều lợi ích khác nhau như điều chỉnh nhiệt độ không gian trong cả mùa đông và mùa hè,

Tiếp theo là các loại bàn gỗ cũng rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất của các căn biệt thự Hàn.

Sự phù hợp của biệt thự kiểu Hàn Quốc tại Việt Nam

Các mẫu biệt thự đẹp kiểu Hàn Quốc đang làm mưa làm gió trên thị trường nhà ở. Và điều này cho thấy việc xây dựng biệt thự kiểu Hàn Quốc hoàn toàn phù hợp khi xây dựng ở Việt Nam.

Qua phân tích có thể thấy rằng biệt thự kiểu Hàn Quốc mang hơi hướng chính của phong cách hiện đại. Và việc đem phong cách hiện đại về Việt Nam là điều hoàn toàn khả thi. Vì vậy, việc đầu tư vào một căn biệt thự được xây dựng theo phong cách Hàn Quốc để ở hoặc để cho thuê hay làm nơi nghỉ dưỡng là hoàn toàn hợp lý.

Tổng quan về biệt thự kiểu Hàn Quốc

Tổng quan về biệt thự kiểu Hàn Quốc

Những kinh nghiệm khi đầu tư biệt thự kiểu Hàn Quốc

Dưới đây là một số kinh nghiệm đầu tư vào các biệt thự kiểu Hàn Quốc. Nói chung sẽ có những khác biệt giữa việc đầu tư vào phân khúc biệt thự so với các phân khúc khác như căn hộ chung cư hay đất nền.

Đầu tiên bạn cần nhớ rằng khi đầu tư vào bất kỳ hình thức nào, lợi nhuận sẽ luôn đi kèm với rủi ro. Và việc đầu tư vào nhà ở kiểu Hàn Quốc cũng vậy. Thường thì đầu tư vào các căn biệt thự rồi cho thuê lại sẽ cần một số vốn khá lớn, nên các nhà đầu tư cần cân nhắc về yếu tố này đầu tiên. Hay nói cách khách, xây dựng biệt thự cần vốn cho việc mua đất rộng và xây dựng công trình với các vật liệu sang trọng nên vốn cao và kén nhà đầu tư.

Vậy ai nên là những người đầu tư vào phân khúc này? Chúng tôi xin đưa ra các nhóm nhà đầu tư như sau.

  • Đầu tư là các Việt kiều sinh sống ở nước ngoài muốn đầu tư vào quê hương. Đầu tư biệt thự kiểu Hàn rồi sau đó cho thuê lại như một kênh giữ giá trị của tiền khỏi tác động của lạm phát.
  • Các nhà đầu tư đã nghỉ hưu và lớn tuổi với số vốn vài tỷ đồng muốn tìm kiếm một kênh đầu tư vừa an toàn vừa là nơi cất giữ giá trị cho tiền. Nếu so sánh với các cách đầu tư khác như tiết kiệm thì việc đầu tư vào biệt thự kiểu Hàn Quốc rồi cho thuê sẽ sinh lời nhiều hơn.
  • Những nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư bên cạnh các danh mục đầu tư khác như cổ phiếu, trái phiếu, vàng, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng và vân vân.
  • Các cá nhân không có quá nhiều kinh nghiệm đầu tư nhưng muốn đảm bảo việc tiền sẽ không bị mất giá do ảnh hưởng của lạm phát. Lựa chọn đầu vào xây dựng một căn biệt thự rồi cho thuê lại vừa giữ được giá trị của tiền theo thời gian vừa có một khoản thu nhập cố định theo kỳ.
  • Các cá nhân muốn có một loại hình tài sản để lại cho con cái mà khả năng sinh lời và cất giữ giá trị tốt hơn tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hay các gói bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm an sinh.
  • Các cá nhân đang trong hành trì muốn “tự do về tài chính” muốn đầu tư vào một loại hình tài sản có thể đem lại thu nhập cố định cho từng giai đoạn thời gian cụ thể.

Nếu bạn là một trong những cá nhân được liệt kê ở trên thì bạn nên dùng vốn của mình để đầu tư vào biệt thự phong cách Hàn Quốc và cho thuê. Tại thời điểm hiện tại do tình hình dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát nên đây cũng là thời điểm khá hợp lý để bạn đầu tư vào bất động sản biệt thự. Vì sao vậy?
Thứ nhất, dòng vốn hiện có không phù hợp cho các hoạt động kinh doanh do kinh tế đang trong giai đoạn suy thoái do việc cả nước kéo dài dãn cách.

Thứ hai, khi quan sát tin tức thị trường bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng đang trong giai đoạn “ngủ đông” khi không có khách du lịch. Và đây là thời điểm “vàng” để thực hiện việc chuẩn bị xây dựng các loại hình bất động sản này. Nghĩa là ngay lúc này bạn sẽ tiến hành việc xây dựng biệt thự kiểu Hàn Quốc ở những nơi có tiềm năng về du lịch. Sau đó, khi đại dịch được kiểm soát và các giãn cách được gở bỏ thì bạn đã chuẩn bị hoàn tất căn biệt thự cho thuê của mình.

Đầu tư biệt thự Hàn Quốc an toàn

Đầu tư biệt thự Hàn Quốc an toàn

Cuối cùng, đầu tư bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn vừa đem lại khoản thu nhập cố định vừa là nơi cất giữ giá trị của tiền tệ.

Đó là 3 lý do mà bạn cần cân nhắc việc đầu tư vào việc xây dựng biệt thự theo phong cách Hàn Quốc.

Những kinh nghiệm khi đầu tư biệt thự kiểu Hàn Quốc

Những kinh nghiệm khi đầu tư biệt thự kiểu Hàn Quốc

Các câu hỏi liên quan đến đầu tư biệt thự kiểu Hàn Quốc

Các câu hỏi liên quan đến đầu tư biệt thự kiểu Hàn Quốc

Các câu hỏi liên quan đến đầu tư biệt thự kiểu Hàn Quốc

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ đến bạn các thông tin về đầu tư liên quan đến biệt thự kiểu Hàn Quốc. Đây là một phân khúc khá thú vị mà các nhà đầu tư mới có thể quan tâm vì sẽ có một khoản sinh lời đầy hứa hẹn bên cạnh rủi ro không quá cao.