Cách bố trí phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy? Một từ khóa đang được được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội. Bởi văn hóa người Việt Nam vẫn mang đậm bản chất Á Đông. Mà phòng ngủ là nơi chiễm lĩnh quỹ tới 1/3 quỹ thời gian trong ngày của bạn. Chính vì điều này mà chúng tôi mạn phép chia sẻ một số cách bài trí phòng ngủ một cách khoa học nhất.

Phong thủy cho giường ngủ.

Phong thủy giường ngủ cũng có rất nhiều nguyên tắc. Theo phong thủy thì những nguyên tắc đó được quy định như sau:

Nên chọn đầu giường phải thật vững chắc.

Bởi đầu giường có chắc mới giúp bạn có giấc ngủ ngon. Bởi thực tế khi ngủ, cơ thể chúng ta bước vào một giai đoạn quan trọng đó là tái tạo năng lượng cho cơ thể. Tại thời điểm này thì đầu là bộ phận quan trọng nhất nên chúng rất cần sự bảo vệ, nâng đỡ mà đầu giường lại là nơi mà cơ quan này gửi gắm nhiều nhất. Chính vì vậy, việc chọn đầu giường cần phải có sự chắc chắn và vững chắc.

Nên chọn đầu giường phải thật vững chắc

Nên chọn đầu giường phải thật vững chắc

Nên tìm mua đệm loại tốt có khả năng nâng đỡ cơ thể.

Trong những năm trở lại đây thì đại đa số các gia đình đều sử dụng đệm. Tuy nhiên, trên thị trường cũng có rất nhiều loại, có loại tốt và loại không tốt. Đương nhiên, loại đệm tốt sẽ giúp cho chúng ta có một giấc ngủ ngon. Đồng nghĩa với đó là giấc ngủ đạt chất lượng và làm cho cơ thể khôi phục hoàn toàn sức khỏe sau một ngày dài lao động và học tập.

Theo các chuyên gia phong thủy thì cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là nên mua loại đệm tốt vì chúng năng nâng đỡ cơ thể một cách tốt nhất. Tuyệt đối không nên mua đệm cũ, bởi chúng ta không biết được năng lượng tĩnh lũy trong đệm này là tốt hay xấu.

Nên chọn những loại giường có chiều cao phù hợp với chủ nhân.

Thường khi ngủ, cơ thể chúng ta sẽ được hấp thụ nguồn sinh khí của đất trời. Đây là nguồn sinh khí giúp cơ thể được lưu thông khí huyết. Chính vì vậy mà việc chọn giường chúng ta cũng phải cân nhắc về vấn đề chiều cao giường để phần sinh khí này được lưu thông một cách tốt nhất. Tuyệt đối không nên để vật gì ở dưới gầm giường vì chúng cũng cản trở sự lưu thông này.

Nên chọn những loại giường có chiều cao phù hợp với chủ nhân

Nên chọn những loại giường có chiều cao phù hợp với chủ nhân

Nên bố trí giường ngủ tránh xa cửa ra vào.

Một trong những cách bố trí phòng ngủ mà chúng ta cần lưu tâm đó là nên đặt giường ngủ tránh xa cửa ra vào. Bởi vì, đặt giường ngủ gần cửa sẽ khiến bạn hay bị giật mình khi có những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chọn vị trí chéo với cửa hoặc cũng có thể được nhô ra từ góc đối diện của cửa.

Tuy nhiên, điều tốt nhất là khi chúng ta thức dậy phải cảm nhận được cửa phải ở trong tầm mắt của bạn. Theo phong thủy thì điều này có ý nghĩa là bạn luôn kiểm soát được cuộc sống của mình một cách tốt nhất.

Nên cho đầu giường tựa vào một bức tường.

Ngoài việc lựa chọn đầu giường vững chắc thì chúng ta cũng nên để đầu giường dựa hẳn vào bức tường. Điều này cũng tạo nên sự chắc chắn, cuộc sống của bạn sẽ không bị chông chênh. Điều này đương nhiên chất lượng giấc ngủ cũng tốt hơn rất nhiều.

Phòng ngủ của bạn nên tránh xa các nguồn năng lượng tiêu cực.

Với sự phát triển của thế giới và nhu cầu yêu cái đẹp nên đã có rất nhiều người muốn trang trí phòng ngủ của mình trở lên lộng lẫy. Tuy nhiên, họ không biết rằng điều đó lại ảnh tiêu cực tới sức khỏe của con người. Chính vì vậy, cách bố trí phòng ngủ nên tránh xa những vật có hại này. Cụ thể:

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ.

Gương là một vật không thể thiếu trong nhà. Tuy nhiên, nếu chúng ta đặt sai vị trí thì chúng lại trở thành có hại. Đối với phòng ngủ của bạn cũng vậy, tuyệt đối không được để gương đối diện với giường ngủ. Vì theo phong thủy thì gương là sự phản chiếu, khi nguồn sinh khí ở trong phòng gặp phải sẽ bị cản lại làm chúng không thể lưu thông được.

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ

Giường ngủ không nên đặt ở dưới vị trí chiếu sáng.

Bởi ánh sáng vô hình dung sẽ tạo ra một nguồn năng lượng không có lợi, chúng sẽ gây áp lực cho chủ nhân và đương nhiên bạn sẽ không có được giấc ngủ ngon. Nếu hiện tượng mất ngủ kéo dài sẽ khiến cho tình trạng sức khỏe bị suy giảm rõ rệt.

Không nên đặt đồ vật có yếu tố nước trong phòng ngủ.

Theo phong thủy khi đặt vật mang tính nước sẽ đem đến sự hao tiền tốn của. Kể cả tranh ảnh về sông suối hoặc bạn là người yêu cá cảnh thì cũng nên đặt chúng ở phòng khách sẽ hợp lý hơn. Cách bố trí phòng ngủ của bạn nên lưu tâm điều này.

Việc đặt hoa và cây cảnh trong phòng có hợp phong thủy không?

Theo phong thủy thì điều này cũng không tốt cho chúng ta. Bởi cây cảnh là vật mang dương khí, điều này sẽ làm mất sự cân bằng âm dương trong phòng. Đương nhiên nguồn sinh khí ở đây cũng không được tốt nữa. Vì vậy chúng ta nên bố trí ở những vị trí ngoài tầm mắt của bạn khi vào phòng ngủ.

Không nên đặt hoa và cây cảnh trong phòng ngủ

Không nên đặt hoa và cây cảnh trong phòng ngủ

Phòng ngủ nên được bố trí một cách gọn gàng, ngăn nắp.

Nếu bạn muốn luồng sinh khí được lưu thông và điều hòa đi khắp phòng thì đồ vật cần phải sắp xếp có trật tự. Tuyệt đối không được cản trở đường đi của chúng. Bởi vì nếu nguồn sinh khí được lưu thông thì nó là là nguồn sinh khí tốt. Còn khi bị tích tụ lâu ngày thì chúng lại trở lên có hại các bạn nhé.

Không nên để nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ.

Với sự phát triển của công nghệ thông tin đồng nghĩa với nhu cầu giải trí lại càng cao. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến cách bố trí phòng ngủ trong gia đình. Bởi đa phần những thiết bị này đều không có lợi cho sức khỏe vì ra tình trạng căng thẳng, thiếu ngủ. Làm được điều này các bạn không những bảo vệ sức khỏe cho mình mà còn giáo dục được con cái.

Phòng ngủ cần phải thiết lập một không gian có sự cân bằng về màu sắc.

Trong Ngũ Hành thì mỗi một màu sắc sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Thường màu sắc trong phòng đa số sẽ chọn theo sở thích. Tuy nhiên, điều này là chưa đúng bởi màu sắc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn sinh khí, tài vận, sức khỏe của gia chủ. Vậy cách bố trí phòng ngủ là phải đem đến sự cân bằng về màu sắc. Vậy bạn biết gì về y nghĩa của các màu?

Màu sắc mang tính hỏa.

Theo ý nghĩa của những màu mang tính hỏa là đem đến năng lượng và sự đam mê cho gia chủ. Với những người muốn phát triển sự nghiệp thì màu sắc này là khá phù hợp. Chúng sẽ giúp bạn được thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Những màu sắc mang tính hỏa là: màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng đậm, màu hồng.

Bảng màu sắc phong thủy

Bảng màu sắc phong thủy

Gam màu mang tính Thổ.

Màu sắc thuộc mệnh này sẽ mang ý nghĩa là đem đến sự nuôi dưỡng, ổn định và muốn bảo vệ tất cả những gì xung quanh bạn. Màu sắc của nguyên tố Thổ là: Màu be và màu vàng nhạt.

Màu sắc mang tính Kim.

Chúng mang ý nghĩa là sự chính xác và rõ ràng. Cụ thể màu sắc của mệnh Kim sẽ đem đến cho gia chủ sự nhạy bén, quyết đoán trong tất cả công việc. Màu sắc trong phong thủy thuộc mệnh Kim là: Màu trắng và màu xám.

Với gam màu nhẹ nhàng thì chúng mang ý nghĩa gì?

Cách bố trí phòng ngủ nếu chọn gam màu nhẹ nhàng sẽ làm cho bạn có được một cuộc sống yên tĩnh. Đây là điều rất cần thiết khi chúng ta bước vào phòng ngủ của mình. Mục đích khi bước vào đây là muốn giũ bỏ toàn bộ những lo toan trong cuộc sống về cơm áo, gạo tiền. Đây là điều mà ai cũng cần đúng không các bạn?

Cách bố trí phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng

Cách bố trí phòng ngủ với gam màu nhẹ nhàng

Trên đây là 3 vấn đề mà chúng tôi cho rằng rất cần thiết đối với những độc giả muốn tư vấn về cách bố trí phòng ngủ cho mình và người thân. Hy vọng, các bạn sẽ có một phòng ngủ đẹp, tốt theo đúng nghĩa.