Thị trường bất động sản khu Đông đang dần nóng lên, phát triển sôi động hơn trước nhờ vào việc phát triển đồng bộ hệ thống giao thông và sự quy hoạch bài bản. Hàng loạt các dự án lớn được đưa vào xây dựng, từ đó đem lại thêm nhiều sự lựa chọn cho cư dân nơi đây. Sau đây là một số tổng hợp chính về tiến độ xây dựng các dự án BĐS khu đông của Sài Gòn, để đem lại cái nhìn tổng quan nhất cho mọi người khi đến với nơi đây.

Tiến độ xây dựng các dự án bất động sản khu Đông Sài Gòn

Nhiều dự án được xây dựng nhưng giá bán căn hộ vẫn gia tăng

Nhờ có sự phát triển vượt bậc với các hạ tầng lớn như tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, 4 tuyến đường quanh Thủ Thiêm sắp hoàn thành, cầu Cát Lái nối quận 9 với huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) một số cây cầu lớn đang được xây dựng, ngoài ra còn có bến xe miền Đông mới với số vốn 4.000 tỷ đồng và mới nhất là việc TP.HCM đầu tư gần 1.000 tỷ đồng để cải tạo, mở rộng nút giao Mỹ Thuỷ đã một lần nữa kích thích đợt bùng nổ các dự án mới “ăn theo” hạ tầng giao thông tại khu Đông TP.HCM, đặc biệt là các can ho quan 2.

Nếu như trước năm 2015, tại khu vực quận 2 này chỉ có từ 2-5 dự án được xây dựng thì đến 2016 cục diễn đã thay đổi hoàn toàn khi con số dự án đã lên đến mức 14 và có quy mô hàng nghìn tỉ đồng. Tính sơ ra hiện tại số căn hộ tại khu Đông đang ở mức 8.110 căn, tỉ lệ tiêu thụ đạt 54%, tương đương khoảng 4.382 căn.

Hàng loạt các dự án lớn được xây dựng

Nhìn chung, qua khảo sát có thể thấy được giá bán các căn hộ thứ cấp tại Quận 2 đã tăng nhanh khoảng 20% – 40% so với năm 2015. Đặc biệt, dọc các trục đường lớn như Xa lộ Hà Nội, đại lộ Mai Chí Thọ, đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9)… có nhiều dự án được chào bán với mức giá tăng khoảng 30%.

Giá trị bất động sản nơi đây tăng nhanh nhờ Tuyến Metro số 1

Tuyến Metro số 1 đang hình thành nối dài từ Thủ Đức đến Q1, giúp thu hút mạnh vốn đầu tư vào khu Đông này. Hiện tại, theo chúng tôi quan sát, đang có một cuộc đua tiến độ giữa các dự án để bàn giao sớm cho khách hàng.

Bên cạnh một số dự án vừa hoàn thiện để bàn giao cho khách có thể kể đến như Lexington Residences của Novaland, Masteri Thảo Điền của An Dương Thảo Điền, The Ascent của Tiến Phát, Landmark Vietnam Tower của PVC Land… thì cũng có rất nhiều các dự án khác đang được triển khai, trong đó có nhiều dự án nhà ở tầm trung cũng có sức cạnh tranh không kém.

Giá trị bất động sản nơi đây tăng nhanh nhờ Tuyến Metro số 1

Theo quan sát, đa phần các dự án đều tập trung dọc theo tuyến Xa lộ Hà Nội, từ đầu cầu Sài Gòn (quận 2) đến nhà ga đầu tiên của tuyến metro số 1 tại Thủ Đức. Trong đó, có nhiều dự án đạt tiến độ xây dựng khá tốt điển hình như: Him Lam Phú An với tiến độ xây dựng trung bình 3 tầng/tháng, dự kiến sẽ bàn giao nhà trong tháng 8/2018,…

Bên cạnh đó còn có một số dự án khác đáng chú ý như: Saigon Gateway dự kiến quý 2/2019 sẽ bàn giao nhà, Jamina Khang Điền dự kiến bàn giao nhà trong quý 4/2018, Thủ Đức House (TDH) có quỹ đất dồi dào nhất nhì khu vực quận Thủ Đức trong khi Khang Điền (KDH) lại chọn quận 9 để phát triển 4 dự án nhà ở gắn liền với đất. Các doanh nghiệp Kiến Á, Nam Long (NLG), Keppel Land, Gia Hòa, Phú Nhuận, Eden… cũng đang tranh thủ quỹ đất của khu quận 2 để giành thị phần.

Cũng theo như kết quả nghiên cứu thị trường của một số đơn vị tư vấn BĐS tại TP.HCM cho thấy, trong vòng 2 năm tới sẽ có khoảng hơn 45.000 căn hộ được hoàn thiện từ những dự án dọc các tuyến đường sắt đô thị Metro. Thu hút nhất hiện nay có lẽ là tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, khi có tới 27 dự án BĐS lớn nhỏ với số lượng ước chừng khoảng 27.000 căn hộ.

Trên đây là cái nhìn tổng quan chung về tình hình bất động sản khu vực quận 2 này. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích nhất tới cho quý khách hàng.