Trái ngược hoàn toàn với hiện tượng trầm lắng ở phân khúc căn hộ cao cấp và văn phòng cho thuê, bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết vẫn tìm được những “đại dương xanh” rộng lớn để vùng vẫy và phát triển.

Minh chứng cho điều trên, khách hàng và chủ đầu tư có thể nhìn nhận được thông qua việc một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Phan Thiết hiện nay vẫn tiếp tục mở bán và thu hút được khá nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm.

Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng trong thị trường du lịch.

Có thể nói, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc khá đặc biệt, có tính ổn định và khả năng thanh khoản khá tốt nhờ vào việc gắn liền với tình hình phát triển du lịch của địa phương. Phân khúc này được đánh giá là một kênh đầu tư an toàn nhất trong khi tình hình bất động sản đang có dấu hiệu “nóng lạnh” bất thường như hiện nay.

Điểm hạn chế dành cho phân khác này đó là: với chi phí khá cao, đối tượng khách hàng tiềm năng của phân khúc này lại khá hạn chế, chủ yếu là tập trung vào những người được thừa khả năng tài chính, không phụ thuộc vào ngân hàng. Họ có thể mua để sở hữu hoặc chỉ đơn thuần là mang tính chất đầu tư để sinh lợi.

Tiềm năng sinh lời từ bất dộng sản nghỉ dưỡng

Tuy nhiên, theo như khảo sát của một số chủ đầu tư hiện đang sở hữu những dự án tại Phan Thiết, ưu tiên hàng đầu của những khách hàng mua biệt thự nghỉ dưỡng chính là để thỏa mãn phong cách sống của mình và yếu tố này hiện đang chiếm đến 52,4%.

Theo như nhận định của CBRE Việt Nam, phân khúc này hiện đang nhen nhóm và dự đoán sẽ bùng nổ trong tương lai gần khi nhu cầu về cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Du lịch – Đòn bẩy mạnh mẽ cho những chủ đầu tư tiềm năng

Bên cạnh những yếu tố trên, hiện tượng gia tăng lượng khách du lịch quốc tế lẫn nội địa tại một vài điểm đến như: Phan Thiết, Long Hải, Đà Nẵng… đã trở thành đòn bẩy mạnh mẽ để các chủ đầu tư đi đến quyết định của mình.

Theo ước tính của ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận, mỗi năm, thành phố Phan Thiết đã đón trung bình hơn 300.000 lượt khách du lịch quốc tế và thành phố Phan Thiết chính là nơi mà số ngày lưu lại của những du khách quốc tế cao nhất tại Việt Nam.

Lượng khách du lịch đến với Phan Thiết hàng năm ngày một tăng

Do đó, ngoài những khu nghỉ dưỡng và khách sạn đã và đang hoạt động tại Phan Thiết, kể từ năm 2007 đến nay, đã có không ít doanh nghiệp mạnh tay đầu tư, phát triển các dự án tại nơi đây.

Dự án điển hình có thể kể đến đó chính là dự án Sunny Villa do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn và Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh Tây Nam đồng hợp tác đầu tư. Sunny Villa hiện đang là một dự án khá nổi bật tại Phan Thiết, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra, còn một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác tại Phan Thiết như: The Cliff Resort & Residences, Sealinks City,… đây cũng là những dự án đã thu hút khá nhiều nhà đầu tư và hiện cũng đang phát triển khá ổn định.

Sự khác biệt mang đến cho bất động sản Phan Thiết những giá trị nổi bật nào?

Dù được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm nhưng ở thời điểm khó khăn như hiện nay, để có thể bán được sản phẩm có giá trị cao như bất động sản nghỉ dưỡng thì lại không phải là chuyện dễ dàng gì. Điều này còn phụ thuộc rất lớn vào uy tín của chủ đầu tư, vị trí của dự án lẫn tính độc đáo của từng dự án.

Như đối với trường hợp của The Cliff Resort & Residences, đây là một dự án không chỉ ở thế “lưng tựa đồi cao, mặt hướng ra biển” mà ngay cả trong cách thiết kế, chủ đầu tư (Công ty TNHH Dốc Đá Phú Hải) cũng dự kiến sẽ tạo nên những điểm nhấn ấn tượng bằng những hạng mục bổ sung như: kè đá, “spa trên biển”… Chắc chắn những điều này sẽ rất thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Trong khi đó, dự án Sealinks City của Tập đoàn Rạng Đông thì khác, nằm ngay cửa ngõ ra vào khu resort Mũi Né – Phan Thiết, sở hữu quy mô 166ha, với ba mặt của dự án đều hướng biển, tất cả đã gần như hoàn thiện về mặt hạ tầng và các hạng mục công trình.

Đông đảo khách hàng quan tâm và tham dự hội nghị giới thiệu sản phẩm

Hoặc đối với dự án Sunny Villa, cũng là một dự án bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu những lợi thế riêng. Nằm cạnh đại lộ 706B, con đường được mệnh danh là đẹp nhất của thành phố Phan Thiết, dự án này tọa lạc trên diện tích 200ha với tổng 350 căn biệt thự, có ba mặt hướng ra vịnh Hòn Rơm, sở hữu bãi tắm riêng dài hơn 1km ( toàn bộ vịnh Hòn Rơm chỉ có 16,7km chiều dài bờ biển ), cầu vượt dây văng, bến đậu du thuyền và còn có cả sân golf 36 lỗ đầu tiên tại Phan Thiết,…

Tuy không thể phủ nhận được những tiềm năng phát triển của du lịch Phan Thiết, nhưng người mua cũng cần phải có nghiên cứu thật kỹ về tiến độ hoàn thiện dự án, khả năng thanh khoản của dự án, tính tương tác của dự án này đối với những dự án khác trong khu vực, thương hiệu của nhà phát triển dự án,… trước khi đi đến quyết định đầu tư của mình.
Qúy khách hãy tìm hiểu thêm thông tin tại:https://batdongsanexpress.vn