Tương lai, Việt Nam có tiềm năng rất to lớn trong lĩnh vực bất động sản. Thị trường đang trên đà hồi phục. Vì sao?

Trong những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà hồi phục, phát triển và trong tương lai, dự kiến sự tăng trưởng này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi vì Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để lĩnh vực bất động sản này vươn cao vươn xa hơn nữa.

Việt Nam có tiềm năng rất to lớn trong lĩnh vực bất động sản

Bất động sản Việt Nam là điểm đến của nhiều doanh nghiệp nước ngoài

Hiện nay, các dòng vốn ngoại vào bất động sản Việt Nam tiếp tục tăng, đặc biệt là đến từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,… Hầu hết, các doanh nghiệp từ các nước này đã tham gia vào thị trường khá lâu nhưng tập trung chủ yếu tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong những năm tới, các doanh nghiệp này định hướng sẽ tiếp tục rót vốn đầu tư và thực hiện các kế hoạch tại các khu vực bất động sản thuộc các tỉnh thành khác trong nước.

Bất động sản Việt Nam nhận được sự quan tâm như vậy bởi vì các doanh nghiệp nước ngoài tin rằng kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng. Hơn thế nữa, quy định cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản nhà ở đã kích thích hoạt động bán hàng tại phân khúc này. Cụ thể là thời điểm cuối năm 2015, doanh số bán sản phẩm nhà ở là 24000 căn hộ và cuối năm 2016 thì doanh số này là 16800 căn hộ. Có thể thấy, kết quả này cao hơn 250 % so với doanh số bán hàng trong giai đoạn 2011 – 2014.

Hơn thế nữa, cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài tại bất động sản Việt Nam là rất lớn bởi vì thị trường Việt Nam được đánh giá ổn định chính trị, nguồn quỹ đất để phát triển nhà ở còn khá lớn và nhu cầu nhà ở của dân số trẻ tại các khu đô thị là khá cao. Cụ thể hơn nữa là tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư vào thị trường nhà ở trung bình là từ 20 đến 30 % và có khi khoản đầu tư này lên đến 50 %. Mức lợi nhuận này hấp dẫn hơn với các nước khác.

Lợi thế dân số vàng đã thúc đẩy bất động sản Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ

Mật độ dân số cả nước là một cơ hội giúp bất động sản Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn. Là một trong những quốc gia có tốc độ dân số phát triển nhanh của khu vực Đông Nam Á với khoảng 90 triệu dân số thuộc độ tuổi dưới 35 tuổi thì Việt Nam đang bước sang thời kỳ dân số vàng.

Trong 2 thập kỷ vừa qua thì việc làm tại các ngành sản xuất, dịch vụ tăng lên khá rõ và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong 10 năm tới. Đây chính là yếu tố thúc đẩy thu nhập cho người lao động hiện nay. Về vấn đề thu nhập của người tiêu dùng thời điểm hiện tại là thu nhập bình quân đầu người đều tăng trong những năm trở lại đấy với tốc độ khoảng 11 % mỗi năm. Mức thu nhập, sức mua này sẽ tăng nhanh chóng trong những khoảng thời gian tới và nguồn cung nhà ở cũng sẽ tăng tầm 74 % trong vòng 3 năm nữa. Trong tương lai, thị trường bất động sản sẽ có nhiều biến động nhưng nó vẫn duy trì được trạng thái ổn định.

Việt Nam với xu hướng phát triển loai hình bất động sản

Dự kiến, trong giai đoạn năm 2017 – 2020 thì xu hướng chính trên thị trường bất động sản chính là những sản phẩm đáp ứng nhà ở cho giới trẻ mới lập gia đình, bất động sản khu công nghiệp kết hợp cùng khu đô thị và bất động sản ven biển. Mặt khác, thị trường nhà ở sơ cấp hoạt động bền vững, trong khi thị trường thứ cấp bùng nổ. Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc thu hút đầu tư từ nước ngoài và trở thành tâm điểm chủ yếu ở một số nơi như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang,….

Đặc biệt, bất động sản Việt Nam sẽ được hưởng lợi cao nhất từ cộng đồng kinh tế ASEAN. Không những thế, môi trường đầu tư tại Việt Nam đang được cải thiện dần để gia nhập hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương. Từ đó, bất động sản Việt Nam sẽ thu hút được nhiều dòng vốn hơn. Trong tương lai không xa thì thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đón nhận khá nhiều cơ hội to lớn về kinh tế tăng trưởng thu hút đông đảo nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài, hội nhập sâu rộng với các nước trong khu vực, thời kỳ dân số vàng. Đặc biệt là Việt Nam sẽ trở thành đại công trường bất động sản cho các nước trong khu vực và thế giới. Đây chính là thị trường đáng để đầu tư lâu dài cho những người có nhu cầu kinh doanh thu lợi nhuận lớn.

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trong tầm ngắm của các nhà đầu tư lớn

Tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam là rất lớn và nơi đây là một kênh đầu tư lý tưởng sau này cho các ông lớn đầu tư. Đến với bất động sản Việt Nam, cuộc sống của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc nhất bên gia đình, bạn bè và người thân. Bất động sản Việt Nam luôn tự tin cùng bạn đi tới tương lai tươi sáng hơn!