Bắc Giang được biết đến là một trong những tỉnh thành có tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ hàng đầu nước ta. Đây cũng được biết đến là một điểm đến thu hút mới của nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư. Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, đất thổ cư Bắc Giang sẽ mang đến giá trị kinh tế không hề nhỏ trong những năm tới. Hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của mảnh đất này nhé!

Khái quát chung về tỉnh Bắc Giang

Khái quát chung về tỉnh Bắc Giang

Khái quát chung về tỉnh Bắc Giang

Bắc Giang là một tỉnh thành thuộc vùng trung du Đông Bắc Bộ của Việt Nam. Đây cũng là tỉnh thành nằm trong dự án quy hoạch của vùng thủ đô Hà Nội và cách trung tâm thủ đô khoảng 50km. Vùng đất này sở hữu nhiều truyền thống văn hóa độc đáo, lâu đời.

Bắc Giang có diện tích tự nhiên 3.825,75 km², trong đó đất nông nghiệp chiếm 32,4%; đất lâm nghiệp chiếm 28,9%;. Như vậy có thể thấy quỹ đất tại đây khá dồi dào và phong phú. Tính đến năm 2020, dân số của Bắc Giang ước lượng lên đến 1,841 triệu người và ước tính GRDP bình quân đầu người đạt 2.900 USD.

Nguồn thu nhập chính của người dân tỉnh Bắc Giang chủ yếu là tại các khu công nghiệp và nhờ trồng trọt, chăn nuôi. Bắc Giang cũng là tỉnh thành sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn, nằm liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Do đó, Bắc Giang rất thuận lợi trong việc phát triển kinh tế và văn hóa với vùng lân cận.

Những lý do nên đầu tư vào đất thổ cư Bắc Giang

Những lý do nên đầu tư vào đất thổ cư Bắc Giang

Những lý do nên đầu tư vào đất thổ cư Bắc Giang

Trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư có sự quan tâm lớn đến các khu đất thổ cư Bắc Giang. Chính điều này đã thúc đẩy các dự án bất động sản của nơi đây ngày càng tăng cao. Vậy, yếu tố nào đã tạo nên sức hút mạnh mẽ của tỉnh thành này? Sau đây là những tiềm lực lớn của Bắc Giang mà bạn không nên bỏ qua:

Quỹ đất sạch, có diện tích lớn

Bắc Giang đang trở thành một điểm đến lớn thu hút được nhiều dự án bất động sản mạnh mẽ và hứa hẹn mang đến lợi nhuận cực khủng. Tỉnh thành này sở hữu quỹ đất thổ cư lớn đã tạo nên nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ của các dự án bất động sản nói chung và công nghiệp nói riêng.

Năm 2021, chắc chắn rằng thị trường bất động sản Bắc Giang sẽ có nhiều biến động. Các nhà đầu tư sẽ lựa chọn các khu đất thổ cư Bắc Giang để xây dựng các khu công nghiệp, dự án chung cư

Có nhiều khu công nghiệp lớn và dự án đầu tư lớn

Có nhiều khu công nghiệp lớn và dự án đầu tư lớn

Có nhiều khu công nghiệp lớn và dự án đầu tư lớn

Bắc Giang được xem là khu công nghiệp cấp 2, có nhiều công nhân sinh sống và làm việc. Nhận thấy được tiềm lực phát triển mạnh mẽ của tình này, nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp đã bỏ vốn để đầu tư. Và đây cũng được đánh giá là địa phương thu hút nguồn vốn đầu tư lớn nhất của cả nước.

Điển hình vào năm 2020, Bắc Giang đã có hơn 100 dự án đầu tư với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Nói về thị trường bất động sản tại Bắc Giang, nhiều chuyên gia đã nhận định tỉnh thành này đang dần hình thành các khu công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị. Chính vì thế mà các dự án bất động sản được dự đoán sinh lời cao và thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn nữa.

Tốc độ phát triển kinh tế mạnh mẽ

Có thể thấy rằng trong những năm vừa qua, Bắc Giang đã có sự chuyển mình mạnh mẽ và được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao. Và nơi đây sẽ hứa hẹn trở thành đầu tàu trên thị trường bất động sản công nghiệp tại phía Bắc.

Khu công nghiệp càng mở rộng sẽ càng thu hút được người dân lao động đến lập nghiệp và sinh sống. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến các ông lớn bất động sản đến đầu tư. Không chỉ thế mà ngay cả nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng tìm về thị trường đất Bắc Giang để phát triển. Tất cả các yếu tố này đã tạo nên một thị trường BĐS sôi động và tăng trưởng mạnh mẽ.

Hệ thống giao thông thuận lợi

Hệ thống giao thông thuận lợi

Hệ thống giao thông thuận lợi

Chú trọng sự phát triển kinh tế tại Bắc Giang, nước ta đã xây dựng hệ thống giao thông thuận lợi. Các trục đường lớn kết nối với các tỉnh thành lân cận rất thuận lợi và rút ngắn thời gian di chuyển.

Mạng lưới giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt của tỉnh đều đang dần hoàn thiện và nâng cao. Điều này đã tạo nên sự thuận tiện trong việc giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Bắc Giang và các tỉnh lân cận. Và đây cũng chính là bước đệm lớn để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của tỉnh thành trong tương lai.

Kinh nghiệm vàng mua đất thổ cư mà bạn nên biết?

Kinh nghiệm vàng mua đất thổ cư mà bạn nên biết?

Kinh nghiệm vàng mua đất thổ cư mà bạn nên biết?

Để có thể sở hữu được một khu đất thổ cư Bắc Giang hợp pháp không phải là vấn đề khó khăn khi bạn có được cho mình những kiến thức cần thiết. Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm vàng sau đây để có thể mua được khu đất ưng ý nhất.

Tìm hiểu thông tin khu đất khi có ý định mua

Điều đầu tiên, trước khi xác định mua một khu đất đó chính là tìm hiểu thông tin về khu đất đó. Khu đất đang thuộc diện nào, hệ thống giao thông có thuận tiện, môi trường sống có ổn định hay không?

Các yếu tố này sẽ quyết định không nhỏ đến chất lượng sinh sống và giá đất. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú trọng đến vấn đề về pháp lý mảnh đất để tránh các rắc rối sau nay. Đặc biệt là việc đất có nằm trong diện bị quy hoạch hay không?

Nên mua đất thổ cư Bắc Giang có bìa đỏ

Nên mua đất thổ cư Bắc Giang có bìa đỏ

Nên mua đất thổ cư Bắc Giang có bìa đỏ

Tốt nhất bạn hãy nên mua khu đất đã có sổ đỏ và nắm rõ vị trí miếng đất tránh xảy ra tranh chấp. Đồng thời, bảo vệ được quyền lợi nếu đất có thu hồi hoặc được đền bù. Do đó, bạn nên kiểm tra và thỏa thuận thật kỹ để tránh xảy ra những rắc rối về mặt pháp lý.

Tìm hiểu về địa chất của khu đất

Một trong những yếu tố rất quan trọng mà bạn không thể bỏ là tìm hiểu về địa chất của khu đất. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc xây dựng các dự án bất động sản sau này.

Những khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp sẽ có địa chất nền đất yếu. Vì thế mà bạn cần xem xét kỹ vấn đề này. Địa chất nền đất yếu sẽ khiến nhà đầu tư mất nhiều chi phí gia cố nền đất khi xây dựng.

Giá đất thổ cư Bắc Giang có sự biến động không ngừng

Giá đất thổ cư Bắc Giang có sự biến động không ngừng

Giá đất thổ cư Bắc Giang có sự biến động không ngừng

Trước làn sóng mạnh mẽ của các nhà đầu tư lớn như hiện nay, giá đất thổ cư Bắc Giang có sự biến động lớn là điều dễ hiểu. Tùy theo vị trí và diện tích của khu đất mà giá đất cũng có sự khác nhau.

Đặc biệt, những khu đất gần khu công nghiệp đang nằm trong diện quy hoạch bất động sản sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận không hề nhỏ. Đồng thời, trước tốc độ phát triển lớn của Bắc Giang thì giá đất còn có sự biến động không ngừng.

Điển hình như giá đất khu vực Yên Sơn có được sự thay đổi theo từng ngày. Tại khu vực này, giá đất đã chạm tới 40 triệu đồng/m2 trong khi đó trước đây chỉ khoảng từ 20-30 triệu đồng/m2.

Tại huyện Việt Yên giá đất trung bình cũng rơi vào khoảng từ 30-40 triệu đồng/m2, có nơi tăng lên đến 50 triệu đồng/m2. Đơn cử có một khu đất có diện tích 77m2 được rao bán với giá 3,92 tỷ đồng có nghĩa là 50,9 triệu đồng/m2.

Có thể thấy rằng đất thổ cư Bắc Giang sẽ mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi nhuận trong thời gian tới. Với thiên thời, địa lợi, nhân hòa, Bắc Giang sẽ là miền đất đáng sống mà quý khách không nên bỏ qua. Để cập nhật được những tin tức thị trường bất động sản mới nhất, bạn đừng quên truy cập đến batdongsanexpress.vn nhé!