Sự nhanh nhạy trong công việc đã chỉ đường cho giới đầu tư BĐS nhanh chóng tiến về khu vực cửa ngõ quận 2.

Khu vực quận 2 và điển hình là đại công trùng xây dựng khu đô thị Cát Lái hiện đang nhanh chóng thi công. Khu Đông Sài Gòn hiện đang có quỹ đất cạn dần và đẩy giá nhà đất tăng cộng hưởng với chuỗi tiện ích dịch vụ vượt trội giúp thừa hưởng từ toàn bộ khu vực và hiện đang là một tiềm năng đặc biệt của thị trường bất động sản khu Đông này.

Sự thay da đổi thịt của khu Đông Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh có 4 khu đô thị vệ tinh, trong đó thì khu Đông bao gồm quận 2 và quận 9 hiện đang ghi nhận có sự phát triển sôi động nhất. Bên cạnh hệ thống hạ tầng giao thông có sự kết nối đồng bộ giữa khu vực trung tâm thành phố và trục phía Tây Sài Gòn với các tuyến đường huyết mạch như: đường vành đai; cao tốc liên vùng… Hiện nay khu Đông đã có ít nhất 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ đang được triển khai với tổng kinh phí lên tới gần 250.000 tỷ đồng. Trong đó thì hiện đại và có số vốn khủng nhất phải kể tới là tuyến vành đai 2;3;4 và tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên.

bat-dong-san-2-tang-gia-manh

Bất động sản quận 2 với các dự án mới mọc lên như “nấm sau mưa”

Trong các báo cáo thống kê của CBRE Việt Nam thì dự kiến tới năm 2017 có nguồn cung căn hộ tại quận 2 sẽ tăng lên 58%. Tương tự với đó thì tổng diện tích sàn xây dựng tại các trung tâm thương mại dự kiến sẽ tăng 10% tại quận 2 trong 3 năm tới. Nổi bật nhất là khu đô thị Cát Lái với tổng diện tích hơn 152 ha hiện nay là tâm điểm của thị trường khi hàng loạt các dự án căn hộ Q2 hiện đã và đang được khởi công xây dựng và mở bán.

Hệ thống giao thông và kiến trúc đô thị mới đã giúp thay đổi toàn bộ diện mạo của Cát Lái từ một khu đất với hơn 6000 hộ dân và hiện nay đang biến thành một trong 4 trung tâm vệ tinh hàng đầu của TP Hồ Chí Minh với gần 50.000 hộ gia đình sinh sống. Điều này đã tạo một áp lực không nhỏ cho các nhà hoạch định chiến lược về nguồn quỹ đất đang khan hiếm và cạn kiệt của khu vệ tinh này.

Sự tăng giá không ngừng của thị trường nhà đất quận 2

Nhìn thấy tiềm năng đặc biệt của khu vực quận 2 này, các nhà đầu tư BĐS đã bắt đầu tiến về cửa ngõ phía Đông. Jones Lang LaSalle – một công ty tư vấn và nghiên cứu BĐS đã dự báo: mức tăng trưởng sẽ ở mức ổn định trong khoảng 10%/ năm trong vòng 3 năm tới. Đây là chưa tính tới khả năng tăng giá đột biến và có thể sẽ rất cao khi có thông tin về quỹ đất toàn khu vực này đang dần cạn kiệt được phát tán.

tiem-nang-quan-2

Quận 2 có tiềm năng tăng giá các sản phẩm bất động sản nhanh chóng

Từ trước năm 2011 thì khu đô thị Cát Lái vẫn còn nằm trên giấy và người dân chưa hình dung được thị trường BĐS khu Đông sẽ trở nên náo nhiệt như bây giờ. Vào năm 2006 thì đất tại Cát Lái chỉ trong khoảng từ 4 – 5 triệu đồng/m2 thì hiện nay mức giá này tăng lên gấp 5 lần tương đương với 20 – 28 triệu đồng/m2. Mặc dù thời gian qua mức tăng dự báo chỉ khoảng 10%/năm song nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan và nhanh chóng xuống tiền cho các dự án nhà ở tiềm năng. Hiện quỹ đất đang dần cạn kiệt với hàng loạt công trình giao thông trọng điểm hiện đang được triển khai tại KĐT Cát Lai chính là cơ sở vững chắc cho các quyết định đầu tư không chút mạo hiểm này.

Dễ dàng, nhanh chóng để sở hữu căn hộ tại quận 2 xanh, tiện nghi

Với mức giá bán trên dưới 1 tỷ đồng thì để sở hữu một căn hộ tại khu vực trung tâm quận 2 là một điều khá khó khăn. Với một căn hộ nhỏ bé ở chung cư xã hội, có không gian sống bề bộn hiện đã không còn là mục tiêu của đối tượng khách hàng trẻ.

can-ho-xanh

Căn hộ xanh – xu hướng của đối tượng khách hàng trẻ hiện nay

Xu hướng tìm kiếm không gian sống xanh, ngắm nhìn thế giới từ trên cao rộng lớn, trong lành hiện đang là xu hướng của các cặp gia đình trẻ. Tại quận 2, đã có hàng nghìn căn hộ như vậy được hình thành và giao dịch sôi động. Có thể kể tới các dự án điển hình như: dự án new city thủ thiêm q2; du an One verandah; Palm Garden q2…Các dự án này điển hình cho xu hướng nhà ở hiện đại và đang được gia đình trẻ ưa chuộng, nằm tại trung tâm, được trang bị chuỗi tiện ích hiện hữu cao cấp, cung cấp cuộc sống tiện nghi nhất cho mọi cư dân.