Nước Việt Nam là một nước nông nghiệp và lĩnh vực này chiếm giá trị cao nhất trên tổng GDP bình quân trên đầu người. Người dân ở đây đã quá quen thuộc đối với các đơn vị thường được dùng để đo diện tích các thửa ruộng, mảnh đất nhất là đơn vị 1 công đất đã được sử dụng từ thời xưa.

Một số định nghĩa về các giá trị đo diện tích đất liên quan

1 công đất bằng bao nhiêu mét vuông?

1 công đất bằng bao nhiêu mét vuông?

Công đất

Công là một đơn vị được dùng để đo diện tích, được các người dân sử dụng để đo đạc các diện tích của mảnh đất, đất đai thô. Ngoài ra, ở các vùng miền khác như miền Bắc, miền Trung người ta thường quen thuộc với các đơn vị đo khác như: mẫu, sào,... những đơn vị này cũng đều được dùng để đo đạc đất đai nên các bạn đừng quá bất ngờ về vấn đề này.

1 công đất thường được sử dụng phổ biến hơn các đơn vị khác và có ứng dụng thực tế rộng rãi trong các lĩnh vực đặc biệt như: xây dựng công trình, xưởng,... liên quan đến nông nghiệp.

Để có thể làm việc chuyên nghiệp ở các lĩnh vực nông nghiệp thì các nên thuộc nằm lòng giá trị quy đổi của các đơn vị đo diện tích để có thể phân tích được các yếu tố chuyên môn khác. Việc chuyển đổi giữa các đơn vị thường sẽ dễ gặp sai sót, các bạn nên cẩn thận ở các khâu quan trọng này.

Hecta (Ha)

Hecta (Ha) là một đơn vị được dùng để đo diện tích, được các người dân sử dụng để đo đạc các diện tích của đất cải tạo, đất được dùng để xây nhà,.. Giá trị đo đạc của nó khá phù hợp và được sử dụng trong tất cả lĩnh vực liên quan đến đất đai nên đây là một đơn vị rất quen thuộc trong đời sống của mỗi người.

Mét vuông (m2)

Mét vuông (m2) là một loại đơn vị được dùng để chuyên đo diện tích hoặc là kích thước của các vật thể có hai chiều như: sân trường, sân bóng chuyền, sàn nhà,... Đây là đơn vị chuẩn quốc tế và được sử dụng khá phổ biến trong các văn bản hành chính chính thống.

Quy đổi 1 công đất sẽ bằng bao nhiêu mẫu, hecta, mét vuông

Quy đổi 1 công đất sẽ bằng bao nhiêu mẫu, hecta, mét vuông

Quy đổi 1 công đất sẽ bằng bao nhiêu mẫu, hecta, mét vuông

1 công đất bằng bao nhiêu mẫu

Đối với đơn vị có tên gọi bắt nguồn từ những cái tên dân gian này thì khá được người dân ưa chuộng và sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên ít ai có thể ghi nhớ được cách xác định giá trị chính xác của 1 công đất thì sẽ bằng bao nhiêu mẫu đất.

Một công đất Nam Bộ sẽ có giá trị bằng 1/12 mẫu đất, 1 mẫu đất sẽ bằng 10 công đất tương ứng.

 • 1 công = 1/10 mẫu
 • Suy ra: 1 mẫu = 10 công

1 công đất bằng bao nhiêu hecta (Ha)

Đơn vị hecta là một đơn vị khá đặc biệt và luôn được sử dụng làm quy chuẩn chung để dễ dàng chuyển đổi các đơn vị với nhau. Dựa trên bảng quy đổi đơn vị đo diện tích chính thống và Luật đất đai năm 2013, 1 công đất Nam Bộ sẽ có giá trị bằng 1.296m2 nhưng 1hecta lại bằng 10.000m2 nên vì thế 1 công sẽ bằng 0,1296 hecta.

 • 1 công = 1.296 m2
 • Mà 1 hecta = 10.000 m2
 • Suy ra: 1 công = 0,1296 m2.

1 công đất bằng bao nhiêu mét vuông

Đối với khu vực Nam Bộ

Ở đây, đơn vị công đất được người dân sử dụng khá thành thạo và được dùng làm đơn vị chính để đo đạc những mảnh đất, thửa ruộng. 1 công đất ở đây sẽ được chia làm 2 loại là công nhỏ và công lớn.

Công nhỏ: 1 công đất sẽ có giá trị bằng 1.000m2 .

Ta có: 1 công = 1.000m2

Công lớn: 1 công đất sẽ có giá trị bằng 1.296 m2, dựa trên quy tắc chuyển đổi đơn vị theo quy định của Luật đất đai 2013.

Ta có: 1 công = 1.296 m2

Đối với khu vực Trung Bộ

Khu vực Trung Bộ thì 1 công đất bằng bao nhiêu m2?

Khu vực Trung Bộ thì 1 công đất bằng bao nhiêu m2?

Ở đây người dân sẽ không sử dụng đơn vị công đất mà thay vào đó là sử dụng sào đất. Có nghĩa là người dân ở đây đã quy ước rằng 1 công đất sẽ có giá trị bằng 1 sào đất, công và sào là 2 đơn vị tương đương nhau nhưng tên gọi lại khác nhau.

Người miền Trung quy đổi 1 sào bằng 500m2 cho nên 1 công đất cũng sẽ có giá trị bằng 500m2.

 • 1 công = 1 sào
 • Mà 1 sào = 500m2
 • Suy ra: 1 công = 500m2.

Đối với khu vực Bắc Bộ

Ở đây người dân cũng sẽ không sử dụng đơn vị công đất mà thay vào đó là sử dụng sào đất. Có nghĩa là người dân ở đây đã quy ước rằng 1 công đất sẽ có giá trị bằng 1 sào đất nhưng giá trị quy đổi thành m2 thì lại khác nhau.

Đối với khu vực này thì 1 sào đất của họ thường được quy đổi ra bằng 360m2 cho nên 1 công cũng sẽ có giá trị bằng 360m2

 • 1 công = 1 sào
 • Mà 1 sào = 360m2
 • Suy ra: 1 công = 360m2.

Thông tin về nơi chuyên cung cấp các dịch vụ về Bất Động Sản uy tín

Nếu như bạn có nhu cầu muốn tìm hiểu và đầu tư về các dự án bất động sản thì hãy liên hệ đến Công ty cổ phần Bất Động Sản Express chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về Bất Động Sản với tôn chỉ hoạt động đem sự uy tín lên làm điều đầu, luôn tận tâm phục vụ và cố gắng mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng bằng sự chuyên nghiệp cùng với đội ngũ chuyên môn cao.

Mời quý khách hàng liên hệ với Công ty cổ phần Bất Động Sản Express qua:

 • Hotline: +84 24 39749350
 • Văn phòng: 73 Trần Não, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
 • Website: www.batdongsanexpress.vn
 • Email: batdongsanexpress@gmail.com

Thông tin về nơi chuyên cung cấp các dịch vụ về Bất Động Sản uy tín

Thông tin về nơi chuyên cung cấp các dịch vụ về Bất Động Sản uy tín

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã đưa ra tất cả các thông tin và sự hướng dẫn dành cho bạn về các cách quy đổi đơn vị từ 1 công đất đơn giản. Qua một số quy tắc chuyển đổi được cung cấp phía trên, Công ty cổ phần Bất Động Sản Express mong sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về các phép tính toán này. Cảm ơn vì đã theo dõi, chúc các bạn thành công!