Khu Đông Sài Gòn được mệnh danh là ông vua của tốc độ phát triển của TP Hồ Chí Minh.

Khu Đông nhờ có quỹ đất rộng rãi, quy hoạch cảnh quan sống xanh và hạ tầng giao thông được phát triển mạnh mẽ đã khiến nơi đây trở thành mảnh đất tiềm năng giúp thu hút đầu tư cả trong và ngoài nước. Năm 2017 được đánh giá là năm sẽ đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư khi có chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Mở rộng cửa đón nhà đầu tư tại khu Đông Tp Hồ Chí Minh

Quý II.2017 so với quý I.2017 đã ghi nhận sự sôi động hơn của thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn. Nơi đây với hàng loạt các doanh nghiệp được bung hàng đã khiến cho nguồn cung được tăng cao. Theo báo cáo thị trường BĐS Việt Nam của quý I.2017 do Savills Việt Nam công bố thì từ thời điểm quý II. 2017 đến năm 2019 thì thị trường sẽ tiếp nhận thêm khoảng 14.200 sản phẩm từ 44 dự án mới. Trong đó thì các quận phía Đông dự kiến chiếm tới 55% tổng nguồn cung.

Cũng trong báo cáo này thì nguồn cung sản phẩm biệt thự/ nhà phố, nhà liền kề tại Tp Hồ Chí Minh trong thời gian tới vẫn sẽ đi theo hai trục chính là khu Đông bao gồm quận 2, quận 9, quận Thủ Đức. Và khu Nam là huyện Nhà Bè; quẩn 7; huyện Bình Chánh. Khu Đông và Nam Sài Gòn trong năm 2017 được coi là khu vực cáccăn hộ quận 2 đáng sống nhất TP Hồ Chí Minh bởi vì đã sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Việc khu Đông dẫn đầu thị trường về nhà liền thổ là điều dễ hiểu vì quỹ đất của nơi đây khá rộng rãi. Và hơn nữa thì nhờ lợi thế tự nhiên là bao quanh bởi sông Sài Gòn nên hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều. Trong khoảng thời gian từ 2012 – 2020 thì khu Đông đã có 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ có tổng kinh phí đầu tư vào khoảng 250.000 tỷ đồng. Khi tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên hoàn thiện sẽ khiến cho giá trị BĐS của khu vực này gia tăng đáng kể hơn rất nhiều.

tuyen-giao-thong-hien-dai

Các tuyến giao thông hiện đại tạo điểm nhấn, diện mạo mới cho khu Đông Sài Gòn

Cùng với đó thì người dân vẫn còn tâm lý chuộng loại hình đất nền do có tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời cao. Biên độ về tăng giá cũng như tính thanh khoản nhà liền thổ vị trí ven sông thường cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm BĐS khác từ 20 – 30%. Trong khi giao dịch căn hộ chững lại thì nhà liền thổ là một kênh đầu tư đang dẫn đầu toàn thị trường.

Căn hộ hạng sang thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư

Thị trường BĐS trong 6 tháng đầu năm 2017 được ghi nhận khá lạc quan với nguồn cung căn hộ tăng chủ yếu và tập trung ở phân khúc cao cấp, bình dân. Dự án hạng sang đã thu hút được đông đảo nhà đầu tư nước ngoài bởi chính nhu cầu về không gian sống xanh trong lành, đẳng cấp giữa lòng thành phố như các dự án can ho Palm Garden càng tăng cao.

Năm 2017, quý khách hàng, nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào BĐS được xem là một kênh đầu tư có tỉ suất sinh lời cao. Tuy nhiên theo chuyên gia thì để thu được lợi nhuận cao thì các nhà đầu tư phải biết nắm bắt cơ hội cũng như lựa chọn đúng thời điểm và đầu tư vào cá phân khúc đang hút hàng.

Bất động sản khu Đông hiện đang được nhiều chuyên gia, nhà đầu tư đánh giá cao là khu vực hoạt động sôi nổi nhất trên thị trường. Và trong đó thì sự xuất hiện của các dự án hạng sang như nhà phố, biệt thự của các chủ đầu tư có tầm, có tâm đang góp phần khiến khu Đông Sài Gòn hình thành nên một khu đô thị hiện đại và văn minh.

Điểm nhấn của các dự án tại khu Đông Sài Gòn được nhiều người quan tâm chính là vị trí tọa lạc, lối thiết kế chú trọng tới sự hưng thịnh, view đẹp, giá bán hợp lý. Chính bởi thế mà các dự án căn hộ tại nơi đây đã được đánh giá hàng đầu, được nhiều người tìm kiếm. xu hướng thiết kế xanh tại khu vực này chính là kim chỉ nam cho nhiều dự án khi bắt tay vào thiết kế kiến trúc sống xanh và cảnh quan của dự án.