Với diện tích đất hạn chế ở những khu đô thị lớn thì việc xây nhà với diện tích 40m2 là sự lựa chọn của rất nhiều người. Với diện tích này, bạn có thể xây dựng nhiều phong cách nhà ở khác nhau nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu về sinh sống của cả gia đình. Vậy chi tiết thiết nhà 40m2 bao gồm những gì? Những lưu ý gì cần nắm khi xây nhà 40m2 và xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng batdongsanexpress.vn tìm hiểu chi tiết nhé.

Thiết kế nhà 40m2 và xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền

Thiết kế nhà 40m2 và xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền

Chi tiết thiết kế nhà 40m2

Với thiết kế nhà 40m2 thì mẫu thiết kế sẽ là nhà 40m2 với kiểu nhà ống 2 tầng. Về tổng quan, nhà sẽ có các phần như sau:

  • Tầng 1: phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh
  • Tầng 2: 2 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh

Phòng khách

Ở tầng 1 ngôi nhà sẽ bao gồm 1 phòng khách nằm ở phía trên khu bếp. Với diện tích 40m2 thì chủ trương cho việc xây dựng phòng khách sẽ đơn giản nhưng đáp ứng đầy đủ các công năng. Và lối phong cách chúng tôi khuyên chọn hiện nay là phong cách hiện đại vì đây là kiểu phong cách phù hợp với kiểu thiết kế nhà này.

Phòng khách

Để không gian phòng khách luôn thông thoáng và có đủ ánh sáng thì kiến trúc sư sẽ cho xây dựng thêm giếng trời đặt cạnh cầu thang. Chiếc giếng này sẽ đảm bảo việc lưu thông đầy đủ ánh sáng và gió cho ngôi nhà và cả phòng khách. Điều này sẽ đảm bảo sự hanh thông trong gia đình.

Phía dưới cầu thang của phòng khách có thể làm một chiếc tủ để sách vì gia chủ có thể sử dụng phòng khách làm nơi đọc sách cho gia đình. Và chính chi tiết sẽ làm điểm nhận cho căn nhà cũng như tối ưu hóa được không gian.

Với phong cách hiện đại thì lời khuyên sẽ là sử dụng các màu sáng làm màu chủ đạo, ví dụ như màu trắng cho tường. Ngoài ra, các vật dụng khác như ghế sofa, bàn trà, kệ TV và các thiết bị điện tử khác cũng cần chọn màu trung tính để tạo sự đồng điệu cho tổng không gian.

Phòng bếp

Phòng bếp sẽ nằm phía sau phòng khách của căn nhà và đây sẽ là nơi cho việc nấu nướng và ăn uống của cả gia đình. Với kiểu nhà 40m2 thì nên sử dụng tủ bếp chữ L để tiết kiệm không gian. Nếu tường nhà được sơn với màu trắng thì màu của tủ bếp sẽ là màu xanh tươi để tạo sự tươi mát cho không gian nấu nướng.

Phòng ngủ

Phòng ngủ cho một căn nhà diện tích 40m2 chắc chắn sẽ không lớn nên phải hết sức kỹ lưỡng trong việc chọn nội thất. Dưới đây là những gợi ý cho việc sắp xếp và trang trí phòng ngủ:

  • Sử dụng màu trắng làm tông màu chủ đạo vì màu này sẽ làm căn phòng sáng hơn và tạo tâm lý rằng căn phòng rộng rãi hơn. Do đó, màu sáng, đặc biệt là màu trắng nên được chọn làm màu sơn tường cũng như màu của nội thất bên trong phòng ngủ.
  • Với những căn nhà ở theo phong cách hiện đại thì nội thất thông minh luôn được gợi ý bởi các kiến trúc sư. Sử dụng nội thất thông minh sẽ giúp bạn tối đa hóa công năng sử dụng trong khi không chiếm quá nhiều diện tích căn phòng
  • Nên trang bị thêm một tấm gương để tiện cho việc soi cũng như là tạo cảm giác căn phòng rộng hơn so với thực tế.

Đối với phòng ngủ ở tầng 2 thì cửa phòng ngủ sẽ dẫn lối ra ngoài ban công để giúp phòng ngủ thoáng đãng hơn. Ngoài ban công cũng sẽ trang trí thêm các cây xanh để tạo không gian xanh mát cho phòng ngủ.

Đối với phòng ngủ của các con thì màu sắc của nội thất bên trong sẽ có phần sống động hơn. Lưu ý với phòng ngủ còn lại trên tầng 2, nếu cửa không hướng ra ban công thì phải xây dựng thêm cửa sổ để đảo bảo sự thông thoáng và đầy đủ ánh sáng cho căn phòng.

Nhà vệ sinh

Sẽ không có quá nhiều chi tiết trong việc xây dựng nhà vệ sinh vì bạn chỉ cần đảm bảo nơi này đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình.

Chi tiết thiết kế nhà 40m2

Chi tiết thiết kế nhà 40m2

Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Sẽ không có một mức chi phí cố định để trả lời cho câu hỏi xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền. Tổng kinh phí để xây dựng công trình sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Phong cách thiết kế công trình

Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền sẽ phù thuộc phong cách công trình. Nói chung, một ngôi nhà càng kiểu cách thì sẽ có chi phí lớn hơn so với một căn nhà đơn giản. Ví dụ nhà theo phong cách cổ điển đòi hỏi nhiều chi tiết sẽ tốn nhiều kinh phí hơn nhà xây dựng theo phong cách hiện đại với ít những chi tiết hơn.

Địa điểm thi công xây dựng

Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Yếu tố về địa điểm thi công xây dựng sẽ ảnh hưởng đến tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà. Ví dụ như ở những nơi có đất lún thì việc xử lý móng sẽ đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nên chi phí xây dựng cũng sẽ cao hơn. Ngoài ra, tùy theo kiểu khí hậu ở khu vực xây dựng mà chi phí cũng sẽ thay đổi vì căn nhà sẽ cần trang bị thêm những hệ thống để xử lý điều kiện khí hậu nơi đó để đảm bảo sự an toàn cho cả ngôi nhà.

Địa điểm xây dựng cũng quyết định tiền lương nhân công. Chẳng hạn các đô thị lớn thì lương nhân công sẽ cao hơn so với những nơi nông thôn hay ngoại ô nên tổng kinh phí cũng sẽ cao hơn.

Thời gian thi công xây dựng

Thời gian lý tưởng để xây dựng công trình là vào mùa khô nên lúc này giá của vật liệu xây dựng sẽ cao hơn nên chi phí cho việc xây nhà cũng lớn hơn. Ngược lại vào mùa mưa thì nhu câu xây nhà giảm đi đáng kể nên giá vật liệu xây dựng cũng thấp hơn.

Tuy nhiên, sẽ không là khôn ngoan nếu bạn chọn việc xây dựng vào mùa mưa chỉ để mua vật liệu với giá rẻ vì lúc này bạn sẽ chịu những rủi ro về hư hỏng công trình do mưa gây ra, thời gian xây dựng kéo dài, chi phí nhân công cũng lớn hơn. Do đó, bạn cần hết sức cân nhắc trong vất đến lựa chọn thời gian thi công công trình.

Thời gian thi công xây dựng

Thời gian thi công xây dựng

Chất lượng của nguyên vật liệu xây dựng

Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay đa dạng và mẫu mã, chất lượng và thương hiệu nên sẽ có rất nhiều mức giá. Và đơn giản thôi, hàng chất lượng càng cao thì giá càng cao và ngược lại. Khi chọn vật liệu tốt đến từ thương hiệu lớn thì tổng số tiền bỏ ra cho việc xây dựng nhà cũng cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn loại vật liệu rẻ tiền thì độ bền của các vật liệu này sẽ không lâu và bạn phải chịu một khoản tiền cho việc tu sửa.Do đó, việc chọn vật liệu sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như những suy xét đánh giá nhiều yếu tố khác nữa.

Đơn giá chung cho chi phí xây dựng

Hiện nay theo giá thị trường thì chi phí xây nhà ở phần thô cho 40m2 sẽ có giao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2.Chi phí trọn gói sẽ cụ thể như sau:

  • Vật tư trung bình giá: 5.000.000 đồng/m2
  • Vật tư khá giá: 5.500.000 đồng/m2
  • Vật tư tốt giá: 6.000.000 đồng/m2

Đó là bảng tham khảo giá cho việc xây dựng phần thô của căn nhà. Hầu hết mọi căn nhà đều có chi phí cho phần thô như nhau. Điểm khác biệt lớn nhất trong chi phí đó là phần hoàn thiện vì như đã đề cập, nó phụ thuộc vào phong cách của công trình, địa điểm và thời gian xây dựng, chất lượng vật liệu xây dựng cũng như là giá dịch vụ của công ty xây dựng.

Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Như vậy, https://batdongsanexpress.vnvừa chia sẻ đến bạn thông tin về xây nhà 40m2 hết bao nhiêu tiền. Có thể nói, sẽ không có một con số cụ thể cho việc xây dựng vì nó sẽ phù thuộc vào rất nhiều ý tố.