Hòn Mây Rút Phú Quốcđặc biệt thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ cùng làn nước trong xanh hiếm nơi nào có được. Hãy cũng Bất Động Sản Express khám phá vẻ đẹp ở Hòn Mây Rút.

Thiên nhiên vô cùng đẹp, biển xanh mây trắng là những gì mà người ta nhắc đến khi nói đến Hòn Mây Rút Phú Quốc. Hòn Mây Rút – một trong những hòn đảo mang đúng nghĩa hoang sơ, non nước hữu tình với sự thân thiện của cư dân nơi đây đã níu chân rất nhiều du khách khi đến với hòn đảo này.

Toàn cảnh Hòn Mây Rút Phú Quốc

Toàn cảnh Hòn Mây Rút Phú Quốc nhìn từ trên cao xuống

Vị trí của hòn Mây Rút ở đâu?

Nằm ở cực Tây của quần đảo An Thới, Phú Quốc. Và cũng là một trong những hòn đảo cách xa nhất quần đảo An Thới, bạn phải mất khoảng 50 phút đi bằng tàu từ cảng An Thới để đến được với hòn Mây Rút, đây sẽ là một thử thách nho nhỏ về lòng kiên nhẫn cho những ai muốn đặt chân ngay lên đảo nhé.

Thiên nhiên và con người tại hòn Mây Rút như thế nào?

Hòn Mây Rút không lớn lắm, khi đi về phía bắc đảo thì bạn sẽ bắt gặp ngay một ngọn đồi nhỏ nép mình sau những dải đá nằm im thin thít ven biển. Còn khi đi về phía Nam thì bạn có thể nhìn thất ngay những rặng dừa trải dài dọc theo bờ cát trắng mịn tạo nên một khung cảnh vô cùng tuyệt vời.

Và một điều ngạc nhiên hơn nữa là đì toàn đảo quanh đi quẩn lại cũng chỉ có nhà của gia đình bà Bảy sinh sống tại mạn Bắc.

Có hay không truyền thuyết về cái tên hòn Mây Rút?

Cái tên hòn Mây Rút cũng chẳng biết có từ bao giờ, chỉ biết được rằng, những năm chiến tranh loạn lạc thì gia đình bà Bảy bị truy bắt và để an toàn thì gia đình bà đã theo ghe đánh cá ra hòn Mây Rút để lánh nạn.

Ngày qua ngày, cả gia đình và nhờ nguồn lợi từ hải sản mà trời ban cho, rồi trông thêm rau, trồng thêm cây trái mà sinh sống được đến ngày hôm nay cũng đã được hơn nửa thế kỉ.

Những tưởng chỉ có gia đình bà sống tại hòn Mây Rút, ai ngờ vài năm trước đã có đoàn du lịch đến với Phú Quốc và tìm ra hòn Mây Rút chơi. Gia đình bà Bảy mừng lắm, mấy đứa nhỏ đi bắt mực rồi chạy ra phía sau nhà hái mớ rau về làm cơm đãi khách. Những vị khách lần đầu đến thăm đảo xong về truyền tai nhau, cũng vì thế mà chẳng mấy chốc lại có thêm những đoàn khách khác đến chơi. Dần dần hòn Mây Rút ồn ào và náo nhiệt hơn hẳn.

dãy san hô hòn mây rút phú quốc

Hòn Mây Rút Phú Quốc với dãy san hô tuyệt đẹp

Con người tại hòn Mây Rút ra sao?

Lần nào cũng vậy, hễ có khách là bà Bảy đều sai con cháu làm mâm cơm thiết đãi, rồi chỉ dẫn cho khách những thú vui mà chơi trên đảo. Nếu thích lưu lại trên đảo, thì chỗ ngủ bà cũng lo luôn, không thích thì quay về bà Bảy sẽ ra tận nơi tiễn khách, chứ bà chả có đuổi ai.

Về sau, khách đến chơi thấy ngại, ngỏ ý gửi bà ít tiền gọi là cho mấy đứa mua quà. Lúc đầu ít khách thì bà từ chối, nhưng khi khách đến ngày một đông thì bà đành nhận để còn trang trải cho các đợt khách sau.

Dịch vụ du lịch đơn giản của những cư dân hòn Mây Rút.

Sự nổi tiếng của hòn Mây Rút ngày càng xa, khách đến hòn Mây Rút ngày một đông, và để có chỗ cho khách ngồi thì gia đình bà Bảy đã đóng những bộ bàn ghế bằng tre đơn giản rồi dựng thành cái quán nhỏ ngoài sân.

Đến với hòn Mây Rút, muốn gì, ăn gì bạn cứ nói với gia đình bà Bảy là họ sẽ chuẩn bị, còn không thích thì bạn cũng có thể tự ăn đồ ăn nước uống ra rồi tự làm tiệc nướng hay lẩu hải sản gì đó thì cũng thật tuyệt vời.

Không chỉ là các món ăn, đến với hòn Mây Rút bạn còn được những đứa cháu của bà Bảy dẫn đi hái dừa. Những cây dừa ở đây không cao như ở các hòn khác, lại hơi nghiêng mình nên chỉ sau vài lời hướng dẫn và làm thử thì bạn đã hoàn toàn có thể thử mình trèo cây hái dừa rồi, hái xong thì bạn có thẻ bổ ngay tại chỗ và thưởng thức ngay thành quả của mình. Chưa hết, bạn còn có thể men theo con đường nhỏ ra phía sau nha bà Bảy để đào khoai, hái trái cây để thưởng thức nữa, khá thú vị phải không nào.

Vậy còn thiên nhiên hòn Mây Rút như thế nào?

Đương nhiên khi ra đến hòn Mây Rút thì làm sao bạn có thể cưỡng lại việc tận hưởng những làn nước xanh như ngọc. Nước biển tại hòn Mây Rút không sâu lắm, ra xa cả trăm mét cũng chỉ có lưng trừng người.

Đặc biệt, bờ biển phía mạn Bắc không có nhiều cát như bãi tắm, mà thay vào đó là một bờ đá bao quanh lấy đảo. Đá ở đây lại không sắc nhọn hay thô kệch, mà rất nhẵn do được sóng biển đánh vào mà bảo mòn nên. Vì thế nếu muốn tắm thì bạn chỉ cần vượt qua khỏi bãi đá này là sẽ có bãi cát trắng mịn cho bạn thỏa thích vẫy vùng trong nước nhé.

Thậm chí, bạn chả phải đi đâu xa, ngay dưới chân bạn là những rạn san hô vô cùng đẹp, rồi nào là cá, là tôm… tất cả tạo nên một hệ sinh thái vô cùng độc đáo.

Dự án Condotel Phú Quốc sẽ cho bạn cuộc sống hoà mình với thiên nhiên tại Phú Quốc.