Nếu đề ra một tiêu chí lựa chọn chốn an cư cao cấp bên cạnh đó phải kèm theo không gian sống xanh trong lành. Có nhịp sống sôi động, tầm nhìn thông thoáng và đặc biệt phải thuộc khu trung tâm Sài Gòn. Thì tất cả đều được thị trường quận 4 đáp ứng tốt.

Thị trường BĐS quận 4 có lợi thế về quỹ đất

Sự phát triển nhanh đến chóng mặt cộng với tốc độ đô thị hóa nhanh của các đô thị lớn, dẫn đến tình trạng quỹ đất tại các khu vực trung tâm ngày càng bị thu hẹp. Để giải quyết vấn đề này, TP.HCM đã có chiến lược phát triển lâu dài. Đó là triển khai kịp thời chính sách giãn dân ra những khu vực ven, để giảm bớt áp lực cho trung tâm. Trong đề án này, quận 4 đang là trung tâm mà TP.HCM đang hướng tới.

Thế nhưng, tâm lí của đại đa số người dân vẫn muốn sở hữu một BĐS tại khu vực trung tâm hơn là vùng ven. Lí do thì thật sự đơn giản và ai cũng biết đó là sự tiện ích trong khu vực trung tâm là không có gì phải phủ nhận. Ngoài việc tiết kiệm được thời gian đi lại, sinh hoạt hằng ngày thì những tiện ích phục vụ cho cuộc sống trung tâm luôn đáp ứng tốt hơn vùng ven.

Khu vực trung tâm luôn luôn thu hút được người dân hơn vì nó đáp ứng được nhu cầu sống chất lượng cao

Tuy nhiên, hiện tại những khu vực trung tâm đã không còn đất để sinh sống cũng như giành cho hệ thống cây xanh. Chính vì thế, xu hướng hiện tại là gần trung tâm, đảm bảo được các nhu cầu cuộc sống cũng như một không gian sống xanh, trong lành. Và rất nhiều chủ đầu tư đang cố gắng để tạo nên tất cả những điều đó phục vụ khách hàng.

Quận 4 – địa bàn đầy tiềm năng cho các chủ đầu tư

Quận 4 là địa phương được bao bọc bở 3 con sông, mang hình ảnh của một cù lao trong trung tâm Sài Gòn. Một địa bàn kết nối dễ dàng với quận 1,quận 5, quận 7,…

Theo chủ trương phát triển đô thị của TP.HCM định hướng đến năm 2020. Quận 4 sẽ được quy hoạch, xây dựng và phát triển các khu nhà cao tầng hiện đại, thông thoáng. Kết hợp với đầu tư các công trình dịch vụ cộng đồng, hệ thống công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh. Nhằm hướng tới đưa quận 4 trở thành một cộng đồng dân cư hiện đại và thân thiện.

Vẻ đẹp của kênh Bến Nghé – Tàu Hủ sẽ được đầu tư cải tạo để mang đến cho cư dân quận 4 một bộ mặt mới tràn đầy sức sống. Đây cũng là yếu tố khiến cho BĐS tại quận 4 và đặc biệt là khu vực mặt tiền bến Vân Đồn tăng giá nhanh và xuất hiện hàng loạt các dự án cao cấp trong thời gian qua.

Quận 4 sẽ được quy hoạch thành một vùng có cộng đồng dân cư lối sống hiện đại, trong lành và môi trường sống thân thiện

Những điểm sáng tại thị ĐS quận 4

Tại một hội nghị BĐS được tổ chức năm 2015, đã có nhiều chuyên gia cho rằng nhu cầu về BĐS cao cấp trong giai đoạn này là nhu cầu thực. Nó sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp BĐS năm bắt được thời cơ để khai thác.

Trong những năm trước, phân khúc BĐS cao cấp phải rất vất vả để len qua khe cửa hẹp trong bối cnahr trầm lắng chung của thị trường BĐS. Thì qua năm 2017 và quý đầu tiên của năm nay, BĐS cao cấp đang mở ra là một phân khúc có tiềm năng bậc nhất thị trường.

Tuy nhiên, để thành công trong phân khúc này đương nhiên không dễ dàng. Vì khách hàng hiện nay ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng và cũng ngày càng khó tính hơn.Các dự án trong phân khúc này nếu được lựa chọn phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố từ: Vị trí đắc địa, kết nối giao thông dễ dàng, thiết kế hiện đại, tiện ích tiêu chuẩn cao, môi trường sống phải trong lành, gần gũi thiên nhiên và có mức giá hợp lý,…

Với dự án Delasol Capitaland quận 4 nằm trên mặt tiền Tôn Thất Thuyết (Quận 4). Dự án này là dự án cao cấp thứ 11 tại Việt Nam và thứ 9 tại TP.HCM của tập đoàn đến từ quốc đảo sư tử.Capitaland quận 4 dự báo sẽ khuấy đảo thị trường BĐS quận 4 trong năm nay.

Dự án Delasol Capitaland quận 4 là một trong những dự án căn hộ cao cấp được tập đoàn Capitaland triển khai tại Việt Nam. Dự án này tọa lạc tại khu đất của công ty Viscom cũ( nằm giới hạn bởi đường: Nguyễn Khoái, Tôn Thất Thuyết)

Delasol Capitaland quận 4 là một trong những điểm sáng của thị trường BĐS quận 4 trong năm 2018 này

Khu căn hộ dự án Capitaland quận 4 sẽ mang đến cho cư dân của nó một không gian sống sang trọng và hiện đại theo tiêu chuẩn của một căn hộ quốc tế. Với đầy đủ các tiện ích nội khu bao gồm: khu công viên cây xanh rộng lớn, hệ thống nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, hồ bơi, phòng tập Gym, khu sinh hoạt cộng đồng,…

Bên cạnh ưu thế lớn về vị trí cũng như giao thông, dự án Capitaland quận 4 còn là dự án đầu tiên trên địa bàn hội tụ đầu đủ các tiện ích nội khu hiện đại. Nhằm phục vụ tốt nahats mọi nhu cầu của cư dân về mua sắm, vui chơi giải trí, cũng như rèn luyện sức khỏe.

Giá bán của dự án Capitaland quận 4 đang được giới đầu tư và môi giới BĐS tại Sài Gòn dự đoán vào khoảng từ 2500$ / m2 cho căn hộ 1 phòng ngủ. Nếu cao hơn thì chắc chắn bên trong căn hộ sẽ có thêm nội thất sang trọng mà chủ đầu tư không công bố. Từ hệ số sử dụng đất, chi phí đền bù và chi phí xây dựng căn hộ cao cấp tại TP.HCM hiện nay. Thì các chuyên gia cho rằng, nếu mức giá trên được áp dụng thì Capitaland quận 4 thực sự là một dự án đáng để quan tâm.