Quận 4 có nhiều yếu tố để có thể vươn lên trở thành điểm sáng của BĐS TP.HCM trong năm qua. Từ vị trí, cách quy hoạch, chiến lược đầu tư,…để quận 4 có thể trở thành trung tâm mới của TP.HCM.

Quy hoạch đô thị có chiến lược

Hiện nay, quận 4 đang dần trở thành trung tâm kinh tế và trung tâm trung chuyển của TP.HCM. Điều này được thể hiện khá rõ trên bản đồ quy hoạch đô thị mà thành phố mới đây đã ban hành.Tương lai không xa, quận 4 sẽ không còn là khu nhà ổ chuột nằm ven song mà mọi người thường hay nghĩ tới khi nhắc về địa phương này. Thay vào đó sẽ là những toà nhà chung cư cao cấp, trung tâm tài chính và trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất thành phố.

Với lợi thế về vị trí nằm sát trung tâm quận 1, quận 4 còn là cầu nối với khu Nam Sài Gòn với hệ thống cầu Kênh Tẻ. Sắp tới thành phố sẽ còn cho triển khai xây dựng thêm cầu Thủ Thiêm 3 và 4 (nối liền Quận 4 và khu đô thị mới của Quận 2 nằm bên kia sông Sài Gòn); cầu Nguyễn Khoái và cầu Long Kiểng (nằm trên tuyến đường Nguyễn Khoái).

Quận 4 sẽ là nơi hội tụ của những trung tâm thương mai, những căn hộ chung cư cao cấp, hiện đại nhất TP.HCM

Những dự án hạ tầng quan trọng

Có những tuyến đường quan trọng chạy qua và đã được đầu tư xây mới nâng cấp thêm nhiều tuyến đường khác như : đường bến Vân Đồn, Nguyễn Tất Thành, Tôn Thất Thuyết,… Cùng hàng loạt dự án nâng cấp đường nội khu, giúp cho quận 4 giảm thiểu được tình trạng ùn tắc giao thông thời gian qua. Và cũng góp phần giảm ngập lụt kể cả trong thời kì cao điểm nhất của mùa lũ.

Đặc biệt, nếu tuyến Metro số 4 đi vào hoạt động( lộ trình Thạnh Xuân, Q12 – Nguyễn Văn Linh, Q7 ), thì việc di chuyển, đi lại của cư dân quận 4 với các quận phía Đông hoặc Tây của thành phố đều trở nên dễ dàng và thuận tiện.Bên cạnh đó, những toà nhà, căn hộ cao cấp mọc lên san sát trên con đường huyết mạch bến Vân Đồn như: Icon 56, Galaxy 9(cách đường bến Vân Đồn không xa) đi vào sử dụng tạo nên một cái nhìn mới mẻ cho quận 4. Những dự án đã góp phần làm đẹp thêm cho cung đường gồm toàn những chung cư cao cấp này.

Song song đó, các dự án quy mô lớn hơn như: River Gate, The Tresor, Delasol Capitaland,…cũng đang trong quá trình gấp rút thực hiện để kịp bung hàng trong năm nay.Chính những tòa chung cư cao cấp này sẽ làm thay đổi bột mặt quận 4. Đồng thời cũng sẽ thúc đẩy thị trường BĐS khu vực này phát triển, kéo theo sự phát triển của kinh tế thành phố.

Những dự án chung cư cao cấp sẽ là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của quận 4 trên bản đồ TP.HCM trong thời gian tới

Thu hút được nhiều nhà đầu tư

Thị trường BĐS quận 4 là một thị trường mới nổi nhưng càng ngày nó càng được nhiều nhà đầu tư tỏ ý muốn quan tâm hơn. Nhờ vào một vị trí đẹp và đang có những dự án cao cấp được triển khai bởi những nhà đầu tư có tên tuổi đang hình thành tại đây.

Dự ánchung cư cao cấp Delasol Capitaland quận 4 là một ví dụ tiêu biểu nhất của những dự án chung cư cao cấp tại quận 4 sẽ được thự hiện trong năm nay. Mang một thiết kế rất độc đáo bởi nhà đầu tư Capitaland đến từ Singapore.

Dự á này dự kiến sẽ tạo ra thành công vang dội giống như những dự án trước mà Capitaland đã thực hiện đầu tư ở Việt Nam. Đến với dự án căn hộ Capitaland quận 4 cũng giống như những dự án cao cấp khác tại quận 4. Khách hàng sẽ không cần đắn đo suy nghĩ về tiềm năng của những dự án này vì vị trí và sự phát triển của quận 4 hiện tại đã trả lời tất cả.

Dự án Delasol Capitaland quận 4 là dự án của Capitaland nên nó luôn được đảm bảo về tiến độ đến từ chủ đầu tư nước ngoài này

Với tiến độ thi công luôn được chủ đầu tư đến từ quốc đảo sư tử đảm bảo cho khách hàng. Dự án Delasol Capitaland sẽ khiến cho khách hàng của họ bất ngờ vì mình sẽ trở thành những người đầu tư sở hữu những căn hộ cao cấp trên cung đường bến Vân Đồn đầu tiên.

Tại dự án này, cư dân sẽ được thỏa sức thư giãn với hệ thống tiện ích nội khu bao gồm: khu hồ bơi của cả người lớn và trẻ nhỏ tại tầng 5 với thiết kế hệ sức độ đáo và được đàu tư hệ thống lọc nước mang tiêu chuẩn quốc tế.

Mọi nhu cầu về rèn luyện sức khỏe cũng sẽ được chủ đầu tư đáp ứng bằng hệ thống phòng tập Gym và Yoga có view trực diện với hồ bơi. Ngoài ra, Delasol cũng sẽ dành phần lớn diện tích ở khu tầng trệt để bố trí cho khuôn viên và khu tập thể dục ngoài trời,…

Vẫn giữ được môi trường sống trong lành

Bên cạnh việc đầu tư và phát triển nhanh về kinh tế. Thì quận 4 cũng không hề bỏ qua vấn đề môi trường. Mà quận này đã có những đề án để phu xanh địa bàn với mục đích trở thành “lá phổi xanh” của TP.HCM trong tương lai. Cụ thể, các quy hoạch đã được duyệt về dự án hồ Khánh Hội (rộng 17.6 ha) và cù lao Nguyễn Kiệu (2.7 ha).

DeLaSol Capitaland quận 4 tạo nên giá trị thực trên thị trường quận 4 đang đấy sôi động

Với những thuận lợi vừa kể trên, nhiều chuyên gia đều có chung một nhận dịnh rằng quận 4 thời gian tới sẽ dẫn dắt thị trường BĐS TP.HCM. Mà điều đó thể hiện rất rõ qua động thái của các ông lớn trong ngành BĐS như: NovaLand, Hồng Hà, Hoàng Anh Gia Lai,…