Thị trường BĐS quận 4 náo nhiệt

Chỉ trong thời gian ngắn, BĐS quận 4 đón nhận hàng loạt các dự án cao cấp, các dự án BĐS ven sông. Khiến cho thị trường này trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Thời gian qua, BĐS Nam Sài Gòn đang làm khuấy đảo thị trường, mà nổi bật nhất là thị trường quận 4 – khu vực có nhiều tiềm năng mà gần đây mới được khai phá. Vì vậy, quận 4 giờ đây đã vươn lên trở thành tâm điểm đầu tư của giới đầu tư và là đầu tàu phát triển BĐS của khu Nam.

Quận 4 là địa phương có nhiều tiềm năng nhưng gần đây mới được khai phá hết giá trị vốn có của nó

Thị trường quận 4 còn phát triển hơn nữa

Trước kia, quận 4 thường bị đánh giá là địa bàn phát triển chậm nhất, mặc dù nằm cạnh quận 1 và quận 7. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, khi tiềm năng của thị trường này được giới đầu tư “khai quật”. Thì thị trường này vụt sáng trở thành ngôi sao trên bầu trời BĐS TP.HCM. Nhiều chuyên gia còn đánh giá rằng, có thể quận 4 sẽ còn vươn lên trở thành trung tâm của BĐS Sài Gòn.

Quận 4 có 3 mặt sông, đó là sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé và kênh Tẻ ở phía Nam Yếu tố quan trọng thúc đẩy các dự án BĐS ven sông phát triển. Làm tăng thêm giá trị cho các dự án. Thêm vào đó, việc nằm cạnh quận 1 và quận 7 cũng đã trở thành đòn bẩy giúp BĐS quận 4 lên như “diều gặp gió”

Tuy có 3 mặt sông nhưng địa hình quận 4 được đánh giá là khá cao ráo. Vì tình trạng ngập lụt hay triểu cường ở đây diễn ra rất ít. Đó cũng là điều kiện thuận lợi nữa cho các dự án BĐS gia tăng giá trị . Nhất là trong thời kì thời tiết diễn biến thất thường như hiện nay thì tình trạng triều cường ở TP.HCM rất được quan tâm.

Mới chỉ có thông tin là có đề xuất của Sở Tài nguyên – Môi trường muốn di dời cảng Nhà Rồng, cảng Hiệp Phước để xây dựng cảng mới và quy hoạch BĐS phía Nam dễ dàng hơn. Thế nhưng với tính khả thi của nó thì chắc chắn đề xuất này sẽ được thực hiện. Và nếu được thực hiện thì BĐS quận 4 sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Hệ thống cảng trong khu trung tâm quận 4 có thể được di dời để phục vụ quy hoạch cho BĐS địa phương này

Bên cạnh đó, kế hoạch sáp nhập quận 4 vào quận 1 cũng đang được đề xuất lên UBND TP.HCM. Và nếu như kế hoạch này cũng được duyệt, thì quận 4 sẽ trở thành quận trung tâm chứ không còn là ngoại ô như trước đây.

Hàng loạt các dự án được triển khai

Trong năm 2016, quận 4 đã trở thành mục tiêu đầu tư của hàng loạt các chủ đầu tư tên tuổi trong nước. Với hệ thống các dự án mới được triển khai dày đặc.Trong đó có thể kể đến Riva Park trên đường Nguyễn Tất Thành, Khu căn hộ Icon 56, khu phức hợp The Tresor và Saigon Royal Residence gần cầu Khánh Hội hay The GoldView ngay mặt bến Vân Đồn….

Sự khởi sắc của thị trường BĐS quận 4vẫn giữ nguyên sức nóng trong thời gian cuối của năm 2017. Thời gian này là thời gian có hàng loạt các khu chung cư gấp rút đi vào hoàn thành cho kịp tiến độ như :Khu phức hợp RiverGate, The Tresor tại Bến Vân Đồn, khu căn hộ Galaxy 9 tại đường Nguyễn Khoái,…Trong đó, phần nhiều là những chung cư phân khúc trung và cao cấp.

Trục đường bến Vân Đồn là trục đường lớn đầu tiên được quy hoạch về cơ bàn là hoàn thành ở quận 4

Nối tiếp theo đó, là rất nhiều dự án khác rục dịch xây dựng trong năm 2018 này như: Grand Riverside ở mặt đường Bến Vân Đồn, Lancaster Lincoln ở Nguyễn Tất Thành, Ascent Riverside tại Tôn Thất Thuyết. Đặc biệt là dự án Capitaland quận 4, mới được khởi công trong tháng 1 vừa qua

Những dự án trước của quận 4 khi mà có hệ thống cây xanh lớn thì đều rất thành công khi bán ra. Có lẽ cũng vì lí do đó là những dự án được triển khai sau này tập trung rất nhiều vào hệ thống cây xanh,hệ thống công viên, sông nước gần gũi với thiên nhiên. Môi trường sống trong lành và thân thiện đang trở thành điểm cộng cho các dự án ở quận 4 hiện tại.

Cũng là dự án mới xuất hiện tại thị trường quận 4 đang nhiều sôi động. Dự án chung cư cao cấp Delasol Capitaland quận 4 đang là dự án nhận được nhiều dự quan tâm nhất.Bởi dự án này được đầu tư bởi một nhà đầu tư có tên tuổi- Capitaland nổi tiếng toàn châu Á. Bên cạnh đó dự án này còn sở hữu vị trí cực đẹp ven hai bờ sông hiền hòa Sài Gòn và Kênh Tẻ. Vì thế, một khu căn hộ có chất lượng cao và vị trí đẹp sẽ mang lại giá trị sống cao cho cư dân dự án sau này.

DeLaSol Capitaland quận 4 tạo nên giá trị thực trên thị trường quận 4 đang đấy sôi động

Có nhiều cư dân đã lo lắng rằng việc tọa lạc tại trung tâm khiến cho khả năng di chuyển của dự án sẽ đông đúc. Nhưngdự án Capitaland quận 4nằm trên giao lộ lớn của đường Tôn Thất Thuyết. Nên vấn đề giao thông của dự án rất thuận lợi, ít khi kẹt xe và tắc đường.

Bên cạnh đó, dự kiến của TP.HCM sẽ quy hoạch quận 4, thì đường Tôn Thất Thuyết sẽ mở rộng thêm 25m, đường Nguyễn Tất Thành mở thêm 40m. Nên việc di chuyển của dự án này trong tương lai sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

Cũng theo quy hoạch đến năm 2020, 4 cây cầu xung quanh dự án là Cầu Thủ Thiêm 3, Nguyễn Khoái, Kênh Tẻ, Trần Đình Xu, Long Kiểng đều sẽ được mở rộng. Cộng thêm với hệ thống tàu điện từ tuyến metro số 4 hỗ trợ. Tất cả sẽ tạo nên một dự án Capitaland quận 4 với đầy đủ tiện nghi, cuộc sống hiện đại, thoải mái và dễ dàng.