Thị trường BĐS Quận 4 – khu vực có nhiều tiềm năng

Với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án BĐS cao cấp ven sông trong thời gian vừa qua. Quận 4 giờ đây đã thực sự trở thành tâm điểm của BĐS phía Nam Sài Gòn.

Thời gian vừa qua, BĐS phía Nam Sài Gòn diễn ra hết sức sôi động, đặc biệt là khu vực quận 4 – Khu vực có rất nhiều lợi thế để kinh doanh BĐS nhưng lại chưa phát triển đúng với tiềm năng của nó.Cho nên, thời gian qua là giai đoạn nhà đầu tư bắt đầu đi vào “khai quật” BĐS quận 4. Để nâng tầm khu vực này trở thành đầu tàu của BĐS TP.HCM

BĐS quận 4 Sài Gòn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng của nó. Thời gian tới đây, nó sẽ trở thành đầu tàu của BĐS Sài Gòn

Thị trường còn nhiều cơ hội để phát triển

Trước kia, quận 4 thường bị cô lập vì có 3 mặt giáp sông và hệ thống cầu cống ít. Mặc dù tiếp giáp với quận 1 và quận 7.Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, khi mà kinh tế phát triển, hạ tầng được đầu tư, thị trường BĐS địa phương này cũng phát triển như vũ bão. Khiến cho không khí giao dịch trở nên nhộn nhịp hơn đáng kể. Nhiều chuyên gia còn cho rằng, quận 4 sẽ trở thành đầu tàu phát triển của BĐS TP.HCM trong năm nay.

Với vị trí đắc địa có 3 mặt giáp sông là sông Sài Gòn ở phía Đông Bắc, kênh Bến Nghé ở phía Tây Bắc và kênh Tẻ ở phía Nam. Yếu tố quan trọng thúc đẩy và nâng tầm thêm giá trị của các dự án ven sông. Thêm vào đó, với việc có vị trí gần trung tâm, nằm cạnh quận 4 và quận 7 cũng góp phần thúc đẩy BĐS nơi đây phát triển.

Quận 4 đã biến khó khăn thành cơ hội khi tận dụng vị trí 3 mặt giáp sông để phát triển các dự án cao cấp. Vì họ biết rằng, giá trị của dự án view sông sẽ cao hơn 20-30% so với những dự án thông thường.Tuy có 3 mặt giáp sông, nhưng địa hình quận 4 được đánh giá là có độ cao tốt. Mặc dù vẫn có những điểm ngập lụt nhưng còn ít hơn so với quận 1, quận 5, 6 và các quận khác. Trong điều kiện thời tiết rất bất thường như hiên nay thì vấn đề ngập lụt cũng được nhiều cư dân quan tâm.

Hệ thống những cây cầu quan trọng sẽ giúp cho quận 4 kết nối dễ dàng hơn với trung tâm và không bị “cô lập”

Kế hoạch di dời các cảng sông lớn( tuy mới chỉ là đề xuất của Sở Tài nguyên – Môi trường) đối với cảng Nhà Rồng và cảng Hiệp Phước để xây dựng cảng mới, xây dựng khu đô thị hiện đại và cả tăng thêm diện tích cho BĐS.Mặc dù mới chỉ là đề án, nhưng kế hoạch này với những lợi ích nó mang lại nhất định nó sẽ được thực hiện và mở ra triển vọng tươi sáng cho BĐS quận 4.

Việc khởi công và xây dựng hệ thống các công trình giao thông như: cầu Thủ Thiêm 3, cầu Trần Đình Xu. Mở rộng các tuyến đường như: Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Khoái,… Cũng sẽ giúp cho việc giao lưu, đi lại giữa quận 4 với các khu vực lân cận trở nên dễ dàng hơn.

Kế hoạch sáp nhập quận 4 với quận 1 cũng đang được đề ra. Và nếu nó thực sự trở thành hiện thực thì quận 4 sẽ chính thức trở thành trung tâm chứ không phải rài trung tâm thành phố như hiện tại.

Hàng loạt các dự án quy mô lớn được khởi công trong năm 2018

Trong giai đoạn 2016-2018, quận 4 đã trở thành tâm điểm đổ dồn của các dự án BĐS được triển khai bởi rất nhiều những nhà đầu tư BĐS cả trong và ngoài nước.Trong đó có thể kể đến Riva Park trên đường Nguyễn Tất Thành, Khu căn hộ Icon 56, khu phức hợp The Tresor và Saigon Royal Residence gần cầu Khánh Hội, The GoldView ngay mặt Bến Vân Đồn, hay De La Sol Capitaland trên đường Tôn Thất Thuyết,…

Sự khởi sắc của BĐS quận 4 vẫn giữ nguyên giá trị và tầm ảnh hưởng trong giai đoạn cuối năm 2017 và đầu năm 2018 này. Hàng loạt các dự án đang gấp rút về tiến độ để chuẩn bị về đích đúng hẹn như: khu phức hợp RiverGate, The Tresor tại Bến Vân Đồn, khu căn hộ Galaxy 9,…Trong đó hầu hết là các dự án trung và cao cấp.

Nối tiếp theo đó là hàng loạt các dự án được triển khai trong đầu năm 2018 như: Grand Riverside ở mặt đường bến Vân Đồn, Lancaster Lincoln ở Nguyễn Tất Thành, De La Sol Capitaland tại đường Tôn Thất Thuyết.

Với diện tích 4,18 km2, quận 4 là khu vực có diện tích nhỏ nhất của TP.HCM. Nhưng mật độ cây xanh của khu vực này luôn đạt tỷ lệ rất cao.Cũng vì lý do này mà hầu hết các dự án BĐS từ trung cho đến cao cấp ở quân j4 đều được tập trung phát triển theo xu hướng BĐS xanh. Với hệ thống công viên và sông nước gần gũi với thiên nhiên.

Tỷ lệ phủ xanh ở quận 4 luôn xếp vào những địa bàn cao nhất của thành phố. Cho nên dự án BĐS ở đây theo xu hướng xanh rất nhiều

Môi trường sống trong lành và thân thiện sẽ là điểm cộng rất lớn cho các cư dân tìm về quận 4 để chọn nơi an cư lạc nghiệp.Quận 4 là điểm sáng của BĐS phía Nam trong một vài năm trở lại đây. Giao dịch đang ngày càng trở nên sôi động hơn và những vụ mua bán sáp nhập cũng ngày càng nhiều. Đặc biệt là những nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu quan tâm nhiều hơn và đổ nhiều vốn hơn vào BĐS Việt Nam.

Bằng cách họ hợp tác trực tiếp với các doanh nghiệp BĐS Việt để tạo nên các siêu dự án thu hút được lượng khách hàng rất lớn. Tiêu biểu cho sự sáp nhập và mua bán trong năm nay chính là tập đoàn Capotaland đến từ Singapore. Với dự án mua lại của Vạn Thịnh Phát ở quận 4 với cái tên De La Sol Capitalnd quận 4.

Việc mua lại dự án BĐS này đã nâng con số BĐS ở TP.HCM của tập đoàn này lên con số 9. Và một lần nữa khẳng định, và phát ra lời “thách thức” mạnh đối với các doanh nghiệp BĐS Việt.