Thị trường BĐS quận 4 – Bán đảo thức giấc

Nằm ở vị trí đắc địa với 3 mặt tiền sông, quận 4 giờ đây đã trở thành một phần của khu vực trung tâm TP.HCM. Thay vì trước đây chỉ nằm sau “cái bóng” của quận 1. Quận 4 bây giờ được định nghĩa là trung tâm, là một phần không thể thiếu của thị trường BĐS TP.HCM.

– Phía Nam giáp với dòng kênh Tẻ nhìn vào Quận 7 (Phú Mỹ Hưng);

– Phía Tây Bắc là kênh Bến Nghé nhộn nhịp nhìn về quận 1.

– Phía Đông Bắc là Sông Sài gòn, hướng về phía KĐT mới Thủ Thiêm

Quận 4, là địa phương với đầu mối quan trọng của TP.HCM về cả đường thủy và đường bộ. Theo lộ trình quy hoạch đã được UBND thành phố đề ra thì trong tương lai sẽ có những câu cầy mới được đầu tư. Giup cho quận 4 dễ dàng hơn trong vấn đề đi lại.

Hệ thống giao thông mới sẽ giúp cho quận 4 giao thương dễ dàng hơn, kinh tế phát triển nhanh hơn và kéo theo giá trị của BĐS tăng mạnh

Nếu như theo đúng lộ trình quy hoạch, chỉ đến năm 2020, việc di chuyển từ quận 4 đi các quận 1,5,7,..sẽ trở nên cực kì dễ dàng.Sự phát triển của hệ thống hạ tầng giao thông sẽ phá vỡ thế cô lập trước kia của địa phương này. Tạo điều hiện cho kinh tế ở đây phát triển, kéo theo sụ phát triển của thị trường BĐS. Kết quả mang lại của hệ thống giao thông chính là những năm gần đây tỷ trọng dịch vụ thương mại trong cơ cấu kinh tế của quận 4 chiếm hơn 70%.

Hàng loạt quy hoạch hóa rồng Quận 4

Gần đây, thông tin chính thức về việc UBND thành phố sẽ phê duyệt đề án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tiểu khu cảng Quận 4 tại phường 12,13,18. Để tiến hành quy hoạch cảng Nhà Rồng và cảng Khánh Hội. Đề án này đang trở thành điều mong chờ và hi vọng của nhiều chủ đầu tư.

Theo quy hoạch của đề án trên, thì khu vực tiểu khu cảng quận 4 có tổng diện tích 45.03 ha. Trong đó, 31.5 ha sẽ được sử dụng cho dự án cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, còn lại 13.53 ha sẽ để phục vụ cho BĐS của địa phương này.

Với đề án này, UBND thành phố đang mong muốn biến quận 4 trở thành một khu đô thị hiện đại với hệ thống giáo dục, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, giải trí, khách sạn, khu dân cư, khu phức hợp ga tàu khách quốc tế, quảng trường, cây xanh, phố đi bộ,…

Hệ thống giao thông ở quận 4 sẽ được đầu tư xây mới và mở rộng thêm để giúp khu vực này thực hiện quy hoạch thành khu đô thị hiện đại

Theo nhiều đánh giá của các chuyên gia cho thấy, đến năm 2020, cùng với khu đô thị ngay khu vực nhà máy đóng tàu Ba Son. Dự án khu đô thị Khánh Hội sẽ góp phần nâng tầm quận 4 và cả TP.HCM. Giups TP.HCM trở thành hòn ngọc viễn đông như mong đợi.

Nhằm góp phần phát triển dự án này, thành phố đã cho triển khai gấp rút một số cơ sở hạ tầng như cầu Thủ Thiêm 2. Thành phố cũng đã có đề án để xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và 4. Không những thế, chiều rộng của trục đường Nguyễn Tất Thành cũng được lập quy hoạch mở rộng lên thành 30m (phần mở rộng nằm phía cảng Khánh Hội).

Đặc biệt, trong đề án quy hoạch này còn có sự góp mặt của Vingroup với dự án Vinhomes Khánh Hội nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành. Tất cả sẽ góp phần mang đến bộ mặt mới không chỉ riêng với quận 4 mà cả với toàn bộ TP.HCM.Có thể thấy, với những đề án và chiến lược phát triển như vậy. Quận 4 sẽ trở thành “mỏ vàng” để các nhà đầu tư từ BĐS cho tới tài chính thương mại đổ xô về đây tìm kiếm một cơ hội kinh doanh có lãi nhất.

Dự án Capitaland quận 4

Một trong những chủ đầu tư nhanh chân nhất tại quận 4 thời gian qua chính là tập đoàn Capitaland đến từ Singapore. Tập đoàn này đã rất nhanh chân với dự án ngay trung tâm quận 4 mang tên Delasol Capitaland quận 4.Theo thông tin được chủ đầu tư Capitaland tiết lộ, thì giai đoạn 1 của dự án căn hộ De La Sol quận 4 dự kiến sẽ triển khai song ngay trong năm 2018 này.

Căn hộ De La Sol Capitaland quận 4 là dự án trọng điểm của tập đoàn này trong năm nay tại Việt Nam

Chủ đầu tư căn hộ De La Sol là Capitaland - Là một trong những tập đoàn BĐS lớn nhất tại châu Á lúc này. Tập đoàn này có 40% vốn là từ chính phủ Singapore. Họ hiện tại đã có mặt trên 150 thành phố tại hơn 30 quốc gia. Trong đó 2 thị trường chính của tập đoàn này là Trung Quốc và Singapore.Ngoài ra, thì Việt Nam và Indonesia đang là 2 thị trường tiềm năng nhất được Capitaland đề ra hướng chiến lược phát triển của họ trong thời gian tới.

CapitaLand là tập đoàn đang sở hữu một trong những quỹ đầu tư bất động sản lớn nhất Châu Á. V ới 5 quỹ tín dụng khai thác tại Singapore và Malaysia:
+ CapitaLand Mall Trust
+ CapitaLand Commercial Trust
+ Ascott Residence Trust
+ CapitaLand Retail China Trust
+ CapitaLand Malaysia Mall Trust
Riêng ở Việt Nam, CapitaLand đã có mặt tại 7 thành phố lớn và Hồ Chí Minh cộng với Hà Nội là 2 khu vực trọng điểm nhất mà các dự án của tập đoàn này tập trung vào.

Căn hộ Eco Green Sài Gòn Quận 7 bao gồm nhiều căn hộ được thiết kế hiện đại, đa dạng loại hình, phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng

Một số thông tin cơ bản của dự án

Tên dự án: De La Sol
Chủ Đầu Tư: Capitaland
Vị Trí: Số 1, Đường Tôn Thất Thuyết, Quận 4
Quy mô dự án: gồm 3 block cao 23 tầng
Diện tích đất: 1.45ha
Giai đoạn 1: ( dự kiến bán 482 căn hộ )
Loại diện tích gồm:
+ Căn hộ 1 Phòng ngủ: 60 m2
+ Căn hộ 2 Phòng ngủ: 72–78m2
+ Căn hộ 2 Phòng ngủ ( Duo Key ): 84m2
+ Căn hộ 3 Phòng ngủ: 93m2
+ Căn hộ 3 Phòng ngủ ( Duo Key ): 100m2
+ Căn hộ 3 Phong ngủ ( Trio Key ):86m2