Sức nóng của thị trường bds Phú Quốc thật khó cưỡng. Tổng số vốn mà các nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vào hòn đảo này lên tới xấp xỉ 8 tỉ USD tính đến cuối quý 3/2015. Đây là một con số khổng lồ cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của Phú Quốc.

Đặt chân lên hòn đảo này, rất dễ nhận thấy sự sôi động của thị trường bất động sản vẫn đang tiếp diễn và có tính cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Tình hình thị trường bất động sản Phú Quốc thời gian gần đây có gì biến động?

Dạo quanh một vòng các dự án bất động sản ở Phú Quốc, những thông báo bán đất trống được giăng khắp nơi với giá dao dộng chỉ từ 500 nghìn đồng/m2 cho những mảnh đất nằm khuất và mức giá khá cao (hàng chục triệu đồng/m2) cho những khu đất mặt tiền đường, nằm gần trung tâm hòn đảo.

Sau một thời triển khai một số dự án, chủ đầu tư các khu nghỉ dưỡng đã bắt đầu chào bán các sản phẩm biệt thự với mức giá lên tới hàng chục tỉ đồng mỗi căn. Tỉ lệ thành công được các chủ đầu tư thông báo rất cao trong các đợt chào bán này thậm chí lên đến gần 100%.

Theo các chuyên gia nhận định khi hạ tầng phát triển đồng bộ sẽ tạo cơ hội cho các dự án bất động sản có thể gia tăng giá trị.

Thời gian trước chúng ta chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của Phú Quốc về mọi mặt. Thể hiện ở cơ sở hạ tầng, chính sách, lượt khách du lịch. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng dường như đã khôi phục hoàn toàn và có thời điểm đã tạo nên những cơn sốt trong giới đầu tư.

Bước nhảy vọt của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế và sự sôi động của thị trường bất động sản Phú Quốc. Các yếu tố khác như các chính sách thúc đẩy của Chính Phủ cũng tác động tích cực đến bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc.

Một bằng chứng rõ nét là từ đầu năm, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã được tung ra và nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Vì vậy, nhà đầu tư có thể hoàn toàn tự tin khi triển khai ra thị trường các sản phẩm biệt thự ngỉ dưỡng.

Đây chính là cơ hội hấp dẫn cho ngành du lịch Phú Quốc nói chung và các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại đây nói riêng.

Những mối rủi ro nhà đầu tư cần lường trước tại thị trường Phú Quốc.

Một vài nhà đầu tư cho rằng, việc đầu tư vào nhánh bất động sản nghỉ dưỡng còn tồn tại nhiều rủi ro như rủi ro về kinh tế, nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, cạnh tranh,…

Vì vậy, nhà đầu tư đã chủ động kiến nghị với chính quyền địa phương về vấn đề coi nhà đầu tư là đối tác. Hai phía cùng hợp tác công – tư cùng phát triển thay vì cơ chế xin-cho như trước đây.

Nhiều những rủi ro nhà đầu tư cần lường trước tại thị trường Phú Quốc

Ngoài ra về phía chính quyền địa phương cần có giải pháp cụ thể trong việc xác định giá đất và các vấn đề GPMB; làm rõ và minh bạch các quy hoạch, chính sách và ưu đãi đầu tư nhằm phát triền du lịch tại đảo Ngọc.

Chính quyền địa phương có những bước đi mới nào trong tương lai để đẩy mạnh du lịch và phát triển tòan diện Phú Quốc?

Về phía lãnh đạo huyện Phú Quốc, chính quyền cho biết với mục tiêu quy hoạch Phú Quốc đến 2020 tầm nhìn 2030 thì Phú Quốc có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mọi mặt.

Nhất là giai đoạn 5 năm tới sẽ là giai đoạn tăng tốc và bức phá của Phú Quốc, các nhà đầu tư nên nhanh tay nắm bắt cơ hội vàng này. Như vậy, đến năm 2020, Phú Quốc sẽ trở thành đặc khu kinh tế đặc biệt của khu vực và cả nước.

Chính quyền huyện Phú Quốc bật mí trong thời gian tới sẽ tập trung vào 3 mục tiêu trọng tâm đó là: Đầu tư kết cấu hạ tầng, giải quyết dứt điểm trong việc xử lý rác, nước thải; đào tạo nguồn nhân lực cho ngành du lịch.

Khu vực đầu tư tiềm năng nhất của thị trường bất động sản Phú Quốc.

Để xác định các khu vực được cho là có tiềm năng, chúng ta cần xét các yếu tố sau. Đầu tiên là các vị trí đất gần khu vực sân bay quốc tế mới. Tiếp theo phải kể đến các khu đất bãi biển ở phía Đông và Bắc đảo Phú Quốc như Gành dầu, Cửa Cạn, Bãi Thơm và Hàm Ninh. Những vị trí này không chỉ thuận lợi để phát triển du lịch mà còn là nơi ở lý tưởng cho những người yêu biển.

Vài tháng trở lại đây, giới đầu tư bất động sản đang đổ xô đi tìm kiếm những cơ hội kinh doanh tiềm năng tại Phú Quốc, trong đó lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng được xem là trọng tâm.

Hiện tượng đầu cơ đất đã có ở Phú Quốc và làm giá đất ở đây bị đẩy lên rất cao


Ban hành nhiều cơ chế ưu đãi hấp dẫn, Phú Quốc đã và đang thu hút được đông đảo nhà đầu tư đến với hòn đảo này. Phú Quốc được ví như “Đảo Ngọc” nơi sẽ phát triển du lịch nghỉ dưỡng ngang với Phu Kẹt ở Thái Lan, hay Bali ở Indonesia. Tuy nhiên, nếu đưa lên bàn cân để so sánh thì Phú Quốc mới chỉ dừng lại ở mức độ có tiềm năng tăng trưởng.