Thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh ước tính có tới khoảng 22% lượng kiều hối chảy về trong 9 tháng qua đạt tới hơn 3.3 tỷ USD.

Nhà đất Sài Gòn mặc dù được nhận định là có nguồn cung khá dồi dào nhưng thực tế thì thị trường hiện vẫn có một lượng lớn dòng vốn chảy vào đầu tư hàng loạt các dự án mới.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Tp Hồ Chí Minh thì dư nợ cho vay bất động sản của hệ thống ngân hàng trên địa bàn thành phố thường chiếm tỷ trọng khoảng 10% tổng dư nợ, con số này cao hơn cả mức dư nợ của cả nước.

Nguồn vốn từ ngân hàng, vốn ngoại và kiều hối chảy vào BĐS Sài Gòn

Nhiều ngân hàng đã triển khai nhiều chương trình cho việc hỗ trợ vay mua nhà cho người dân. Từ đó đã đem lại kết quả có hơn 10.000 cá nhân và hộ gia đình được vay với mức dư nợ đạt khoảng 4.740 tỷ đồng.

Mức lãi suất tiền vay trong thời gian mấy năm qua đã ổn định, cùng với chính sách điều hành lãi suất của Ngân hàng nhà nước theo xu hướng ổn định thị trường, từ đó tránh biến động nhằm tạo sự thuận lợi cho nền kinh tế phát triển hơn. Đây chính là điều kiện tốt để người dân có thể tiếp cận được với nguồn vốn ngân hàng khi giao dịch mua căn hộ quận 2.

Chính sự đồng hành của các ngân hàng tại các dự án căn hộ quận 2 đã giúp hỗ trợ khách hàng tích cực trong việc triển khai và tránh làm thất thoát, đồng thời chủ đầu tư cũng đã chiếm dụng được vốn góp của khách hàng. Từ đây hàng loạt các quy định về việc sử dụng nguồn vốn vay đã được ban hành. Và vì thế mà người mua nhà có thể an tâm hơn khi mua nhà.

Ngoài nguồn vốn ngân hàng thì thị trường chứng khoán còn nhận định là đang trở thành kênh huy động vốn mới và quan trọng cho thị trường BĐS. Đã có rất nhiều daonh nghiệp, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản lớn đã tham gia nhiều giao dịch trên thị trường chứng khoán như: Vingroup; FLC; Novaland; Nam Long; Khang Điền; Đất Xanh;…

Nguồn vốn khác mà BĐS được hỗ trợ đó là vốn ngoại. Cho đến thời điểm hiện nay thì lĩnh vực này đang chiếm tỷ trọng 32.9% nguồn vốn được rót vào, đứng thứ 2 trong danh mục ngành nghề thu hút được nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI vào TP Hồ Chí Minh trong 10 tháng năm 2017 đạt 5,03 tỷ USD.

Công ty CBRE Việt Nam đã đánh giá hoạt động đầu tư của các quỹ vào thị trường BĐS trong năm 2016 và 2017 hiện đang được đẩy mạnh. Bằng chứng chính là nguồn vốn từ các quỹ đổ vào thị trường BĐS Việt Nam trong thời gian gần 2 năm qua đã đạt tới hơn 613 triệu USD.

Vốn quỹ đổ vào thị trường BĐS cao nhất so với các lĩnh vực

Deal Street Asia đã nhận xét và thống kê về thị trường BĐS chính là một ngành nhận được vốn quỹ cao nhất trên cả các ngành như: bán lẻ; tiêu dùng; giáo dục; tài chính; công nghệ thông tin; cơ sở hạ tầng và giải trí. Chính nhờ nguồn vốn dồi dào từ các quỹ đầu tư từ nước ngoài mà các CĐT trong nước đã phát triển nhanh chóng.

Cũng nhờ vốn đổ vào thị trường dồi dào hơn nên nhà ở tại TP Hồ Chí Minh đã được cải thiện nhanh chóng. Trong 3 quý đầu năm 2017 thành phố này đã phát triển được hơn 8 triệu m2 sàn nhà ở, từ đó nâng tổng diện tích nhà ở lên tới 160.15 triệu m2.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, thị trường nhà ở thương mại tại TP Hồ Chí Minh đã có tới 61 dự án nhà ở được hình thành, được sở xây dựng xác nhận đủ điều kiện huy động vốn, cung cấp cho thị trường 28.639 căn hộ với tổng giá trị cần huy động lên tới 61.102 tỷ đồng. Điều này đã cho thấy trong thời gian tới sẽ có một lượng tiền lớn chảy vào BĐS.

Ngoài nguồn vốn kể trên thì còn thêm một yếu tố nữa đã cho thấy lĩnh vực BĐS vẫn nhận được sự quan tâm đó chính là các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phát triển, đăng ký mới rất nhiều.

Tại quận 2 hiện nay, quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn cho mình một sản phẩm căn hộ lý tưởng để an cư, đầu tư có thể tìm kiếm thông tin về các dự án như: can ho new city quan 2; One verandah. Mọi thông tin quý khách hàng vui lòng liên hệ với hotline của chúng tôi ngay hôm nay.