Giá nhà đất can ho quan 2 trong vòng 10 năm nay tăng trung bình từ 6 – 12 lần. Điều này đã khiến các chuyên gia BĐS cho rằng khu vực cửa ngõ phía Đông sẽ biến động mạnh mẽ cả về nguồn cung và giá bán.

Thủ Thiêm – “Địa chấn” của khu vực quận 2

Kể từ ngày khu đô thị mới Thủ Thiêm được thủ tướng chính phủ phê duyệt cách đây khoảng hơn 10 năm đã khiến cho khu vực quận 2 biến thành một vùng đất khác. Các khu vực thưa thớt dân cư như: phường Thủ Thiêm; An Khánh; An Lợi Đông;… đã nhanh chóng trở nên sầm uất với rất nhiều các cao ốc chọc trời; các TTTM hiện đại; căn hộ chung cư cao cấp và hiện đại. Từ những cái lên xa lạ như: cầu Cá Trê; Giồng Ông Tố; Bình Trưng; An Lợi Đông; Mỹ Thủy…đã nhanh chóng trở nên từ khóa nóng của mọi giới đầu tư. Nhiều nhà đầu tư, khách hàng đã ùn ùn kéo nhau về khu vực quận 2 để sinh sống, đầu tư, kinh doanh.

Thủ Thiêm – “Địa chấn” của khu vực quận 2

Khu đô thị Thủ Thiêm là một người đến sau nhưng lại tạo được một cơn địa chấn lớn cho toàn khu vực. Khu đô thị này đã được quy hoạch là một trung tâm mới, hiện đại và mở rộng với các chức năng chính bao gồm: trung tâm tài chính; trung tâm thương mại; dịch vụ cao cấp của toàn thành phố. Biến nơi đây thành khu vực có vị trí quốc tế hội tụ các trung tâm văn hóa – nghỉ ngơi – giải trí.

Sự ra đời của các dự án BĐS quy mô – Cộng hưởng của sự phát triển

Quận 2 ngoài sở hữu khu đô thị Thủ Thiêm thì hiện nay còn đang sở hữu hàng loạt các KĐT và các KDC hiện đại, quy mô, sầm uất như: KĐT An Phú – An Khánh; Thảo Điền; Thạnh Mỹ Lợi. Chính sự thành công của khu đô thị Thủ Thiêm đã nhanh chóng tạo động lực giúp nâng tầm vị thế của quận 2, từ đó kéo theo giá đất nhảy vọt nhanh chóng.

Của ngõ khu Đông Sài Gòn đang thu hút được đông đảo khách hàng, nhà đầu tư nhất khu vực.

Quận 2 trong 10 năm qua từ 2006 – 2016 đã có giá đất tăng trung bình trong khoảng từ 6 – 12 lần. Cụ thể, giá đất khu vực An Phú – An Khánh có mức từ 8- 20 triệu/m2 trong năm 2006 đã tăng lên tới 65 – 150 triệu đồng/m2 vào năm 2016; Khu Thạnh Mỹ Lợi từ 6-13 triệu trong năm 2006 tăng lên 25- 70 triệu/m2 trong năm 2016; Đối với KĐT Thủ Thiêm từ 9-12 triệu/m2 vào năm 2006) lên tới 100 – 150 triệu/m2 2016. Riêng tại KĐT Cát Lái, có giá đất từ 4-7 triệu/m2 tăng lên 20-28 triệu/m2 2016, con số này được dự báo sẽ biến động mạnh mẽ trong thời gian tới. Các dự án hiện đang triển khai xây dựng và đưa vào giao dịch với số lượng lớn của quận 2 hiện nay thuộc 4 phường: Bình Trưng Đông; Bình Trưng Tây; Thạnh Mỹ Lợi và Cát Lái.

Khu vực quận 2 kiến tạo cuộc sống mới dễ dàng cho mọi người

Khu vực quận 2 là một nơi được đánh giá là đất lành chim đậu cho mọi tầng lớp cư dân mới, đồng thời cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho các gia đình trẻ; yêu thích một cuộc sống hiện đại cùng không gian sống xanh, sạch và trong lành.

Căn hộ xanh – xu hướng nhà ở mới cho mọi người

Tâm điểm giao dịch ăn hộ hiện nay của khu vực quận 2 đang dồn vào các dự án đã được hoàn thiện, chuẩn bị bàn giao cho khách hàng như: can ho new city thu thiem quan 2; dự án One verandah quận 2; dự án Palm Garden q2. Các dự án này được khách hàng chào đón nồng nhiệt bởi mọi người đã nhìn thấy được việc sở hữu một căn hộ tại các dự án này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết bởi các chính sách bán hàng, ưu đãi cho chủ đầu tư linh hoạt.

Các dự án tại quận 2 hiện nay được đánh giá là có giá bán hấp dẫn nhất thị trường, có sức cạnh tranh lớn tại khu vực nhờ chính phương thức thanh toán linh hoạt của các chủ đầu tư, cho vay vốn ngân hàng, từ đso mở ra cơ hội giúp cho khách hàng là người trẻ tuổi có thể dễ dàng, nhanh chóng sở hữu căn hộ mơ ước của mình.